Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Hướng Nhà Lục Sát Hiệu Quả

0 Comments

ách hóa giải hướng nhà lục sát

Hướng nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ khi tìm mua nhà ở hay xây dựng nhà cửa. Trong đó hẳn nhiều gia chủ từng nghe qua hướng nhà lục sát nhưng chưa thực sự rõ đây là hướng nhà tốt hay xấu và nếu là xấu thì cách hóa giải hướng nhà lục sát ra sao? Bài viết sau đây trumdatnen.com sẽ giúp gia chủ giải đáp các vấn đề trên.

cách hóa giải hướng nhà lục sát

Hướng nhà lục sát tốt hay xấu?

Trước hết gia chủ nên nắm khái niệm hướng nhà là gì và cách xác định hướng nhà.

Trong phong thủy có rất nhiều định nghĩa về hướng nhà. Hiểu một cách đơn giản, hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt có cửa chính (hay còn gọi là mặt tiền nhà).

Tùy thuộc vào cách thiết kế, vị trí đất và vị cách xây dựng mà hướng được xác định khác nhau. Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không gian nào có nhiều dương khí nhất. Cụ thể:

 • Hướng của ngôi nhà là hướng có sân nếu nhà có diện tích sân rộng.
 • Hướng của ngôi nhà là hướng có đường nếu nhà chỉ có 1 mặt tiền giáp đường, 3 mặt còn lại không giáp đường.
 • Hướng của ngôi nhà là hướng của cửa chính nếu nhà có 2 mặt giáp đường trở lên.

Quy ước trong phong thủy có tổng cộng 8 hướng, 4 hướng trong số đó là hướng tốt và 4 hướng còn lại là hướng xấu.

Nhóm hướng tốt sẽ mang lại điềm lành cho gia chủ và gia đình. Nhóm này mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc sung túc, gia đình yên ấm, hạnh phúc, ít gặp các trở ngại, điều xấu. Gồm có:

 • Thiên Y
 • Phục vị
 • Diên niên
 • Sinh khí

Nhóm hướng xấu thường mang đến những điều không hay như trở ngại trong công việc, gia đình không hòa thuận, hay gây gổ bất hòa. Điều này gây tâm lý lo lắng, bất an cho gia chủ khi sống trong ngôi nhà đó. Gồm có:

 • Tuyệt mệnh
 • Lục sát
 • Họa hại
 • Ngũ quỷ

Theo quan niệm Bát trạch phong thủy, lục sát là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh mà không phù hợp, tạo nên những điều kém may mắn.

Như vậy, trước tiên nên hiểu hướng nhà lục sát là một trong các hướng nhà không tốt, nên tránh khi tìm mua nhà hoặc xây dựng nhà cửa. Hoặc trong trường hợp bất đắc dĩ có nhà rơi vào hướng này thì gia chủ nên tìm cách hóa giải hướng nhà lục sát.

Sau đây bài viết sẽ đề cập cụ thể hơn về ảnh hưởng do hướng nhà lục sát gây ra cho gia chủ và cách hóa giải hướng nhà lục sát.

Hướng nhà lục sát gây ảnh hưởng như thế nào cho gia chủ?

Như đã đề cập bên trên, lục sát là hướng nhà xấu và phong thủy có cách hóa giải hướng nhà lục sát. Vậy hướng nhà lục sát gây ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ mà phải tìm cách hóa giải hướng nhà lục sát?

Về khái niệm:

“Lục” trong lục sát có thể hiểu là số 6. Số 6 này tượng trưng cho lục thân (những người thân xung quanh) là:

 • Mẹ – người sinh ra mình
 • Con – người mình sinh ra
 • Người giúp đỡ mình
 • Người mình ghét
 • Người ghét mình
 • Tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau

“Sát” trong lục sát là trạng thái hình khắc, tạo ra sự không may mắn về tất cả những yếu tố xoay quanh cuộc sống của gia chủ như công việc, tình duyên, thanh danh… đơn giản “sát” mang ý nghĩa về việc không phát triển tốt.

Một người có thể có đồng thời nhiều mối quan hệ lục thân trong gia đình và xã hội. Không có mối quan hệ nào mãi mãi tốt đẹp, tùy vào thời điểm mà mối quan hệ của mỗi người có tốt lên hoặc xấu đi. Trong đó lục sát thể hiện sự kìm hãm mối quan hệ xung quanh chủ thể.

Sự kìm hãm mối quan hệ xung quanh gia chủ của lục sát khiến nội bộ gia đình gia chủ không hòa thuận, luôn mâu thuẫn, bất đồng. Cuộc sống thì thường không may mắn, hay gặp xui xẻo hoặc bị kìm hãm nhiều yếu tố.

Trong tử vi lục sát còn thuộc hành Thủy và là một chòm sao mang lại nhiều tai ương, rắc rối cho cuộc sống của chủ thể. Như vậy, hướng nhà lục sát không chỉ đem lại điềm xấu cho gia chủ mà ngay cả người thân và những người xung quanh gia chủ cũng bị ảnh hưởng không tốt. Chính vì vậy gia chủ cần phải tìm cách hóa giải hướng nhà lục sát nhằm tránh các điều không may trên.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

cách hóa giải hướng nhà lục sát chính xác nhất

Trong thời đại dân cư đông đúc, nhà cửa san sát nhau như hiện nay thì việc một ngôi nhà có vị trí đẹp nhưng lại rơi vào hướng xấu như lục sát có khả năng xảy ra.

Nếu gia chủ chọn ngôi nhà có hướng tốt nhưng lại có vị trí địa lý bất lợi như nằm sâu trong ngõ hẻm nhỏ hẹp, môi trường xung quanh không tốt, bất lợi cho việc di chuyển, đi làm hằng ngày… thì ngôi nhà hợp hướng đó cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ an cư lâu dài.

Rất nhiều gia chủ có thể sẽ bỏ qua cơ hội sở hữu được một ngôi nhà tốt làm nơi an cư lạc nghiệp vì e ngại điềm xấu do hướng nhà lục sát mang lại. Phong thủy sẽ có cách hóa giải hướng nhà lục sát để gia chủ khắc phục tình trạng này.

Hiện nay các thông tin phong thủy về cách hóa giải hướng nhà lục sát có nhiều quan điểm đối lập. Do đó trước khi áp dụng bất kỳ cách hóa giải hướng nhà lục sát nào, gia chủ nên tỉnh táo suy xét nhiều mặt rồi mới ra quyết định cuối cùng.

Thay đổi hướng các phòng và không gian khác trong nhà

Hiểu đơn giản cách hóa giải hướng nhà lục sát này sẽ lấy nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít.

Theo cách hóa giải hướng nhà lục sát này gia chủ có thể mời chuyên gia phong thủy giúp tính toán và bố trí hướng các phòng trong nhà, hướng bếp hoặc phòng thờ… Vấn đề này cần tính toán chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát này có thể yêu cầu xây dựng thêm hoặc thay đổi các kết cấu nguyên bản của căn nhà. Do vậy cách này cần gia chủ chú ý đến việc chuẩn bị một khoản tài chính phù hợp.

Thay đổi hướng cửa chính

Hiện nay đa phần các ngôi nhà không chỉ có duy nhất một cửa chính mà có thêm một hoặc nhiều cánh cửa phụ khác, gia chủ nên xem xét hướng của những cửa phụ này xem cửa nào có hướng phù hợp nhất với mình.

Gia chủ và các thành viên trong gia đình nên thường xuyên sử dụng cánh cửa phụ có hướng phù hợp này trong sinh hoạt hằng ngày. Nhờ việc thường xuyên đi lại qua cửa phụ thì nguồn khí sẽ di chuyển chủ yếu thông qua cửa phụ.

Từ đó cửa chính sẽ dần trở thành một cánh cửa tượng trưng vì không sử dụng, các nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội vào nhà và các phần năng lượng xấu sẵn có theo thời gian sẽ dần suy yếu đi và không còn gây hại đến gia chủ nữa.

Đây chính là cách hóa giải hướng nhà lục sát phổ biến và áp dụng được một cách dễ dàng nhất. Trong trường hợp nhà không xây dựng cửa phụ và việc xây dựng thêm cửa làm thay đổi kết cấu ngôi nhà, gây nhiều khó khăn thì gia chủ nên suy xét tiếp các biện pháp khác đề cập thêm bên dưới.

Dùng một số vật phẩm phong thủy

Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cách hóa giải hướng nhà lục sát này hầu như không phải thay đổi kết cấu ngôi nhà. Sử dụng vật phẩm phong thủy để xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào và tạo nên nguồn năng lượng tích cực là lựa chọn tốt nhất.

Gia chủ nên treo/ đặt tranh, ảnh in hình Phật hoặc Bồ Tát ở những vị trí xung quanh cửa ra vào nhà hoặc xung quanh ngôi nhà bố trí thêm những bức tượng phong thủy.

Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy như: kỳ lân, tỳ hưu, đá thạch anh… cũng có thể được sử dụng để thanh tẩy khí trong nhà.

Gương bát quái cũng có thể được sử dụng như một cách hóa giải hướng nhà lục sát. Trên gương có 8 cạnh khắc chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Ở vị trí trên cùng treo chữ nào phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Tốt hơn hết là gia chủ nên mời thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà lục sát. Tuy nhiên, gia chủ không nên đặt các vật phẩm này một cách bừa bãi, hãy tinh tế để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ.

Dùng thảm

Sử dụng thảm chùi chân ngay trước cửa chính cũng là một biện pháp hóa giải hướng nhà lục sát tiết kiệm mà hiệu quả.

Để thảm phát huy tác dụng tốt nhất, vị trí đặt thảm ở phía trong nhà, ngay trước cửa chính. Mọi người phải bước qua tấm thảm này trước rồi mới vào được nhà nên tấm thảm đặt ở đây có hiệu quả phong thủy khá lớn trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính.

Gia chủ chú ý lựa chọn kiểu thảm và màu sắc của thảm phù hợp với bản thân. Sự lựa chọn phù hợp sẽ giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu do hướng nhà lục sát mang lại nhưng không gây xung đột với các yếu tố phong thủy khác.

Trồng thêm một số loại cây phong thủy phù hợp

trồng cây hóa giải hướng nhà lục sát

Trồng cây xanh không chỉ là biện pháp trang trí cảnh quan nhà cửa mà còn là cách hóa giải hướng nhà lục sát. Cây xanh có thể đem lại cho con người nguồn sức sống và năng lượng dồi dào.

Có nhiều loài cây phong thủy điều hòa dương khí, vì vậy gia chủ nên trồng một số cây phong thủy phù hợp trước/ quanh nhà hoặc một sân trước nhà.

Các cây phong thủy có chức năng như một chiếc điều hòa làm dịu không khí đồng thời còn có khả năng xua đuổi tà ma, điều ác và đón những điều may mắn, an yên vào nhà.

Lưu ý với gia chủ, không phải trồng đại cây nào cũng có tác dụng như một cách hóa giải hướng nhà lục sát. Gia chủ nên tìm hiểu trước khi lựa chọn nên trồng trước cửa nhà để đem lại ý nghĩa phong thủy phù hợp.

Kết luận

Việc tìm được một ngôi nhà phù hợp phong thủy về mọi mặt là rất khó trong thời đại hiện nay. Rất nhiều gia chủ có thể sẽ bỏ qua cơ hội sở hữu được một ngôi nhà tốt làm nơi an cư lạc nghiệp vì e ngại điềm xấu do hướng nhà lục sát mang lại.

Nếu ngôi nhà không may rơi vào hướng lục sát, gia chủ vẫn có thể chọn nó nếu nhà có vị trí đẹp, tiện ích phù hợp. Luôn có cách hóa giải hướng nhà lục sát nên gia chủ không cần quá lo lắng. Hy vọng bài viết trumdatnen đã cung cấp cho gia chủ những thông tin hữu ích về hướng nhà lục sát và cách hóa giải hướng nhà lục sát.

Bài viết tham khảo:

Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy Mới Nhất

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Mới Nhất

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>