Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Triệt Để

0 Comments

Trong phong thủy nhà ở, người ta thường nhắc đến hướng nhà tuyệt mệnh, vậy có bao nhiêu cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh để gia chủ yên tâm sống tại mảnh đất, ngôi nhà mình đã mua? Tác động của nó như nào mà khiến gia chủ phải tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh càng sớm càng tốt? Cùng Trumdatnen tìm hiểu nhé!

cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Vậy đầu tiên chúng ta tìm hiểu xem hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Từ xưa đến nay, phong thủy nhà ở luôn được quan tâm mỗi khi chúng ta có nhu cầu xây nhà, bên cạnh những mảnh đất được chọn mua kĩ càng thì hướng nhà được xây lên cũng vô cùng quan trọng.

Những người ít tìm hiểu về phong thủy cũng như không chú trọng về phong thủy đôi khi xây lên ngôi nhà có hướng xấu, hướng tuyệt mệnh sẽ rất ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người trong gia đình. 

Vậy muốn hóa giải hướng tuyệt mệnh ta phải hiểu rõ hướng tuyệt mệnh là gì? Cách hóa giải hướng tuyệt mệnh có khó hay không và cách hóa giải như thế nào để cho gia chủ yên tâm sinh sống. 

Hướng tuyệt mệnh là gì?

Hướng tuyệt mệnh là một phương hướng, một cung, một sao được đánh giá là không tốt, được coi là hung tinh trong phong thủy bát trạch, chứa nhiều âm khí.

Đặc biệt trong phong thủy nhà ở hướng tuyệt mệnh nhiều âm khí sẽ gây ra bệnh tật, hư hao tiền của, ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp cũng như các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình và xã hội. 

Hướng tuyệt mệnh còn được gọi là hướng Phá Quân. Tùy theo niên mệnh của gia chủ mà còn có các Hướng nhà tuyệt mệnh khác nhau: 

Chấn trạch tọa hướng Đông hướng Tây, phương vị tuyệt mệnh Tây 

Khảm trạch tọa hướng Bắc hướng Nam, phương vị tuyệt mệnh Tây Nam

Càn trạch tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, Phương vị tuyệt mệnh Nam

Cấn trạch tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, phương vị tuyệt mệnh Đông Nam

Tốn trạch tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, phương vị tuyệt mệnh hướng Đông Bắc. 

Ly trạch tọa Nam hướng Bắc, phương vị tuyệt mệnh Tây Bắc

Đoài trạch tọa Tây hướng Đông, phương vị tuyệt mệnh Đông

Khôn trạch tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, phương vị tuyệt mệnh Đông 

Hóa giải phong thủy cửa chính rơi vào hướng tuyệt mệnh

Trong phong thủy bát trạch, Phá Quân tin tức hướng tuyệt mệnh mang ngũ hành Kim, muốn hóa giải hung vận của nó thì phải dựa theo nguyên lý tương sinh tương khắc để hóa giải. 

Đặt đồ vật ở vị trí Tuyệt mệnh để hóa giải, hoặc sử dụng đồ sành sứ trang trí chế ngự.

Chúng ta thường biết các hướng nhà tuyệt mệnh có tác động xấu đến rất xấu tới gia chủ. Hướng nhà tuyệt mệnh khiến công danh bị cản trở, tài sản thất thoát không tìm ra nguyên nhân. Ngoài ra còn hay bị kẻ xấu ám hại, con đường thăng tiến không thuận lợi.

Đối với những nhà kinh doanh tại nhà nó còn khiến sự nghiệp điêu đứng thậm chí khuynh gia bại sản.

Về mắt sức khỏe các thành viên trong ngôi nhà có hướng nhà tuyệt mệnh:

Cung tuyệt mệnh thuộc hành Kim, do đó ngôi nhà thường hút khí độc, chướng khí gây các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, ho…nếu nặng có thể là các bệnh lý mạn hoặc ung thư. 

Về gia đạo, trong ngôi nhà có hướng tuyệt mệnh các thành viên thường tị nạnh, tranh chấp nhau,con cái khó nuôi…

Từ đó chúng ta đúc kết, hướng tuyệt mệnh luôn mang lại những điều xấu và không có điều may mắn nào. Do đó chọn hướng nhà, hướng đất chúng ta cần phải để ý kỹ lưỡng.

Nó ảnh hưởng đến mặt nào thì chúng ta phải tìm hiểu và cần có cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh cũng như khắc chế nó. 

Đối với những ảnh hưởng không tốt trên thì chúng ta cần tìm những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh  sao cho phù hợp nhất và đúng nhất. 

các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Các cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh phạm ngũ quỷ – lục sát – họa hại – tuyệt mệnh như sau: 

Cách hóa giải hướng nhà phạm  Ngũ Quỷ:

Sử dụng mẹo trong phong thủy để khắc chế hoặc trấn yểm 

Theo phong thủy ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể sử dụng hành Thủy để áo chế bớt hành hỏa.

Có thể đặt bể cá, tiểu cảnh hòn non bộ có bể cá và cây thủy sinh, tạo suối nhân tạo trong nhà, cũng có thể sử dụng màu sơn xanh nước biển … để giảm hung tinh từ Ngũ quỷ

Bên cạnh đó, có thể sử dụng các vật thuộc hành Thổ để chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt từ hành Hỏa của Ngũ quỷ mang lại. Sử dụng hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy có thể sẽ yêu cầu trấn yểm đồ vật mang hành thổ hoặc thủy dưới đất hoặc trong nhà để áp chế thì mới có tác dụng. 

Trong những cách hóa giải thì người ta còn sử dụng cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh của nhà phạm Ngũ quỷ bằng cách đơn giản là treo chuông gió trước cửa hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, đón phước lành vào nhà.

Nếu ngôi nhà bạn lỡ mua sử dụng là ngôi nhà có hướng xấu thì chớ vội lo lắng vì có thể lấy hướng sinh khí át hướng họa khí để hóa giải. 

“Đa cát thắng tiểu hung”  là một trong những cách hóa giải đơn giản, tức là sử dụng những điều tốt để át đi những điều xấu , những yếu tố không tốt cho ngôi nhà.

Bổ trợ bằng thay đổi hướng giường, hướng bếp, hướng phòng khách,hướng ban thờ tốt .. để khắc phục hướng xấu cho ngôi nhà từ đó sẽ gom lại một sức mạnh địa cát to lớn chống lại những tiểu hung từ hướng tuyệt mệnh. 

cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản

Cách hóa giải hướng họa hại 

Theo phong thuỷ cho rằng lục hại môn mệnh, cửa chính phải hợp với mệnh gia chủ trong nhà, như vậy mới thịnh vượng, phát tài và vượng khí. Các hướng cửa chính phạm phải điều kỵ.

Cách hóa giải hướng nhà xấu chính là hướng quay về phía Đông Nam:

Cách 1: chúng ta chuyển hướng các cửa hoặc thêm cửa phụ cho ngôi nhà theo hướng Tây Bắc, đó là phục vị và Đông Bắc hay còn gọi là Tây Nam. Chúng ta sẽ hoá giải được những hiểm họa, tai ương.

Cách 2: Sử dụng những màu sắc cửa những trải thảm trước cửa để có thể xua đuổi âm khí, tà khí theo đúng với quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc.

Sẽ có những tà khí mệnh mộc hoặc chúng ta có thể trải thảm màu trắng hoặc xám cho ngũ hành Kim tương sinh tương khắc vs hành Mộc, như vậy sẽ khắc chế được điều rủi ro.

Gia chủ cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh của  của mình để tăng cho sinh lý. 

Hoá giải hoạ hại khi phạm hướng bếp:

Căn bếp là nơi cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà, những yếu tố cần thiết vì vấn đề sức khỏe, vệ sinh đều được sinh ra từ đây.  Vì vậy, hướng của bếp ta nên đặt tại những hướng xấu để nhìn về phía tốt đẹp. 

Ta có thể đặt bếp ở gần những nơi có chậu rửa hoặc tủ lạnh phía cửa ra vào tránh giáp hướng Tây, cửa bếp không được để thẳng với cửa chính trong nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ khiến người nằm ngủ sẽ gặp ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây cũng là một trong những cách hóa giải họa hại phạm vào hướng bếp. 

Hóa giải Họa Hại phạm vào hướng phòng ngủ: 

Giấc ngủ luôn là quan trọng đối với mỗi chúng ta, sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi ta sẽ được thư giãn cuối ngày trong phòng ngủ của mình, chính vì vậy mà phong thủy phòng ngủ luôn được coi trọng và xem xét.

Các vị trí mà chúng ta nên đặt phòng ngủ trong nhà là những vị trí có sinh khí tốt, thoáng đãng sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ sâu an giấc và tốt cho sức khỏe.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh xấu

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Một trong những cách hóa giải hướng nhà Lục Sát đó chính là thay đổi hướng cửa chính. Bên cạnh đó hóa giải hướng nhà Lục Sát có thể bằng cách thay đổi hướng bếp, theo cách này chúng ta nên lưu ý một vài điều kiêng kỵ của cách đặt hướng bếp.

Gia chủ đặt hướng bếp theo hướng Diên Nhiên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng thêm việc sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm để tạo nguồn sinh  khí mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, từ đó trán áp được sát khí.. 

Những vật phẩm mà gia chủ có thể dùng để cản âm khí, trấn trạch, hóa giải sát khí như: Tranh, tượng quan thế âm Bồ tát: là vị thần đại diện cho lòng bao dung, vị tha, quan thế âm bồ tát có khả năng bảo vệ gia chủ khỏi những nguồn năng lượng xấu, những tai họa xung quanh. Ngoài ra tượng Quan công cũng là lựa chọn tốt. 

Gương bát quái phong thủy: Luôn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn, trong hóa giải ngôi nhà có hướng Lục Sát thì gương bát quái lồi và gương phẳng là lựa chọn phù hợp. Lưu ý không sử dụng gương bát quái lõm tránh gây nguồn khí âm hướng thẳng vào trong nhà.

Đá phong thủy: Thạch anh là một lựa chọn tốt để thanh tẩy, hấp thu dưỡng khí cao, một viên đá thạch anh trấn giữ ngay cửa ra vào hướng nhà Lục Sát của ngôi nhà sẽ là lựa chọn không tệ.

Trước khi sử dụng thạch anh để trấn trạch, gia chủ nên sử dụng nước muối tinh ngâm 7 ngày 7 đêm đủ để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất hóa giải vận xui và tránh hung tinh. 

Một số vật phẩm khác như cây xanh, kỳ lân, tỳ hưu..

những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Dưới đây là một số cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh các bạn có thể tham khảo và áp dụng: 

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng cách sử dụng cửa ra vào khác nhìn về hướng tốt lành.

Đối với một số ngôi nhà hiện đại ngày nay cửa chính thường đi thông qua gara để xe hay qua cửa sau nên cửa chính chỉ mang yếu tố tượng trưng. Vì vậy , cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả đó là sử dụng cửa phụ quay  về hướng đón nhiều vận khí tốt. 

Cánh cửa được lựa chọn phải là cánh cửa phù hợp với phong thủy bao gồm quay đúng hướng, số đo chiều rộng và chiều cao của cửa phải được lưu ý và gia chủ có thể sử dụng cửa này để đi lại thay cánh cửa tuyệt mệnh kia. 

Cửa chính dù có mang năng lượng xấu đến đâu khi ít sử dụng thì nguồn năng lượng xấu cũng dần hao mòn và không vào được nhà.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh thứ 2:

Tạo những nguồn năng lượng tốt giúp bảo vệ cửa ra vào;

Giống như cách bảo vệ của hướng Lục sát, chúng ta sử dụng những vật trang trí phong thủy bảo vệ như: Gương bát quái, tranh- tượng bồ tát quan âm, tượng Quan Công, ….

Một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh khả thi và dễ dàng: Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc để hóa giải, suy yếu năng lượng xấu. Như nhà hướng Bắc( hướng Thủy vượng) thì gia chủ có thể sử dụng các vật hành Thổ để giảm sức mạnh của năng lượng xấu. 

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng cách bố trí quang cảnh trong nhà:

Xác định các phòng ốc, vật dụng trong nhà theo hướng phù hợp. Xác định đúng phương vị cho gia chủ, xác định đúng số đo cửa chính, cửa bếp. hướng nhà tắm… hay đặt thêm bể cá, hòn non bộ trong nhà. 

Cách bố trí các phòng quan trọng trong nhà:

Nếu cửa chính dẫn thẳng qua phòng khách thì có thể sử dụng bình phong, màn cửa để ngăn năng lượng xấu vào nhà. 

Ban thờ để hướng có diên niên tốt cho gia chủ.

Giường ngủ quay về hướng thiên y tốt( không đối diện cửa ra vào) 

Bếp quay hướng thiên y tốt( hạn chế bếp quay hướng Tây)

Cầu thang bố trí hướng tốt( Không đối diện giữa cửa chính) 

Trồng thêm cây xanh mang năng lượng tốt trong nhà. Lưu ý tham khảo qua thầy cách trưng bày cây và chọn cây cho hợp lý.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, ngăn nắp giúp vận khí lưu chuyển dễ dàng xua tan những chướng khí.

Hướng nhà Tuyệt mệnh là hướng nhà xấu có ảnh hưởng không tốt cho gia chủ, vậy nên nếu được chúng ta hãy tránh các hướng tuyệt mệnh khi xây nhà, mua đất. 

Kết luận

Dù hướng nhà tuyệt mệnh có xấu và không tốt thì gia chủ cũng nên bình tĩnh tìm kiếm cách hóa giải sao cho phù hợp nhất. Trên đây trumdatnen đã chia sẽ những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh mang tính chất tham khảo, mong rằng bài viết sẽ giúp được bạn đọc chọn lựa những điều cần thiết.

Một số bài viết tham khảo:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>