Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư Chuẩn Xác

0 Comments

cách xác định hướng nhà chung cư 2022

Cách xác định hướng nhà chung cư căn cứ vào cửa chính hay ban công? Có lợi ích gì cho gia chủ? Có mang nhiều tài lộc? Có lẽ đây là câu hỏi mà người mua nhà chung cư thường thắc mắc, băn khoăn.

Bài viết hôm nay, Trumdatnen.com sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên, giúp mọi người biết được cách xác định hướng của chung cư mà mình đang ở hoặc sắp ở nhé!

Giới thiệu

Cách xác định hướng nhà chung cư thường căn cứ vào cửa chính hoặc ban công. Dựa vào đó gia chủ có thể lựa chọn hướng hợp tuổi để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Nếu như gặp phải hướng xấu thì gia chủ có thể tìm cách hóa giải, ngăn chặn những nguồn năng lượng tiêu cực để bảo vệ sức khỏe, công việc của mình.

Cách xác định hướng nhà chung cư là cực kỳ quan trọng trước và sau khi mua nhà, mọi người phải hiểu thật rõ trước khi gặp phải những điều không hay trong tương lai.

Hướng nhà chung cư là gì?

Hướng nhà được hiểu một cách đơn giản là hướng mà mặt trước của nhà trông tới giúp bạn đón nhiều dương khí nhất.

Đối với những căn nhà thông thường thì hướng nhà là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (mặt có cửa chính), đối với nhà chung cư thì khác hơn một chút, nó hướng nhà tùy thuộc vào vị trí xác định hướng. Có hai cách xác định hướng nhà chung cư là căn cứ vào hướng cửa chính và ban công.

Cách xác định hướng nhà chung cư

Hướng nhà chung cư căn cứ vào hướng cửa chính

cách xác định hướng nhà chung cư hướng cửa chính

Quan niệm cách xác định hướng nhà chung cư căn cứ vào hướng cửa chính là quan niệm cũ, xem nhà chung cư tương tự như nhà trên mặt đất, nhà sân vườn.

Xét về mặt phong thủy, hướng nhà chính là nơi thu nạp khí cho ngôi nhà, khí này được hình thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, không phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài như nắng, mưa, gió,…

Hướng cửa chính là căn cứ chính trong cách xác định hướng nhà chung cứ vì con người chỉ có thể sinh sống, hoạt động khi có cửa chính. Hàng ngày con người muốn vào trong hay ra ngoài đều phải đi qua cửa chính.

Do đó quan niệm hướng cửa chính là hướng nhà không còn quá xa lạ. Quan niệm này được áp dụng từ nhà ở trên mặt đất cho đến nhà chung cư, rất nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc này: cách xác định hướng nhà chung cứ là hướng cửa chính.

Ở nước ta, mọi người thường chọn nhà chung cư có hướng cửa chính theo hướng Nam hoặc Đông Nam vì đây là hướng đón gió mát, đón ánh sáng chiếu vào; các mặt phụ của nhà chung cư quay về các hướng còn lại sẽ tránh được gió nóng tại hướng Tây.

Theo các chuyên gia hàng đầu về phong thủy, cách chọn nhà theo hướng cửa mới phù hợp với nguyên tắc phong thủy, còn những nguyên tắc khác không quyết định được nhà chung cư đó có hợp với gia chủ hay không.

Tuy nhiên, khi áp dụng nguyên tắc này vào cách xác định hướng nhà chung, nhiều người có tư tưởng hiện đại, đổi mới đã không tán đồng với ý kiến này, họ chủ trương và áp dụng nguyên tắc mới: cách xác định hướng nhà chung cư là hướng ban công.

Hướng nhà chung cư căn cứ vào hướng ban công

cách xác định hướng nhà chung cư hướng ban công

Thực tế, cửa chính của nhà chung cư thường bị bịt kín, trong khi đó hướng ban công mới chính là hướng đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đối với những người ủng hộ và áp dụng quan niệm này, họ cho rằng cách xác định hướng nhà chung cư thì thiên khí và địa khí là quan trọng, các khí này vốn khó cảm nhận được, không chịu ảnh hưởng theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa theo khoa học phong thủy và máy móc đo đạc.

Những người đã áp dụng cho biết, đây là hướng đón khí tốt nhất cho nhà chung cư, đây cũng là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.

Trong nhà chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang trong mình dòng từ trường tốt. Vì vậy, khi chọn nhà chung cư, mọi người nên lựa chọn những căn nhà có ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn nhà làm tọa độ trung tâm để xác định.

Ban công là nơi đón được nhiều nguồn năng lượng như gió, ánh sáng,…. giao tiếp với môi trường bên ngoài; đồng thời là nơi dẫn khí, sinh khí, hội tụ và lưu thông những luồng khí tích cực. Dựa vào đó, gia chủ sẽ thiết kế nội thất nhà chung cư thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tóm lại, cách xác định hướng nhà chung cư cần căn cứ vào hướng ban công chính, không nên căn cứ vào hướng cửa chính của nhà chung cư.

Tuy nhiên, mọi người có thể tùy theo điều kiện, hoàn cảnh mà lựa chọn cách xác định hướng nhà chung cư phù hợp với mình, không nên áp dụng một cách máy móc, sách vở.

Vai trò của cách xác định hướng nhà chung cư

Nhà chung cư cũng là nơi ở để sinh sống, là tổ ấm của mình không khác gì nhà mặt đất. Vì vậy, cách xác định hướng nhà chung cư cũng rất quan trọng.

Tuy cách xác định hướng nhà chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xây dựng, tự nhiên,… và quan niệm khác nhau nhưng mọi người vẫn có thể xác định dựa vào cảm giác tác động của các luồng khí, khoa học phong thủy và máy móc đo đạc.

Vai trò chính của cách xác định hướng nhà chung cư là tìm kiếm những nguồn năng lượng tích cực như nguồn ánh sáng, nguồn khí tự nhiên,… để thông qua đó giúp mang đến nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ và gia đình.

Bên cạnh đó, cách xác định hướng nhà chung cư hợp phong thủy còn giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn như tai họa, xui xẻo đến với gia chủ.

Cách xác định hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi

Sau khi xác định hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính hay ban công, mọi người cần phải lựa chọn hướng nhà hợp tuổi.

Mọi người nên áp dụng từng bước dưới đây để lựa chọn được hướng phù hợp nhất với bản thân

Xác định cung mệnh

Đầu tiên, mọi người cần xác định mình thuộc thuộc cung mệnh nào. Cung mệnh là cơ sở chính để mọi người lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi.

Có 2 nhóm cung mệnh là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh). Các hướng hợp với gia chủ cung mệnh Đông Tứ Trạch là Đông (Chấn), Đông Nam (Tốn), Nam (Li), Bắc (Khảm).

Còn hướng hợp với gia chủ cung mệnh Tây Tứ Trạch là Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Đông Bắc (Cấn), Tây (Đoài).

Tính cung mệnh

Đối với nam giới: gia chủ lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh sau đó đem chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

Đối với nữ giới: gia chủ cũng lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4 sau đó đem chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

Đối chiếu để tìm ra cung mệnh

Số dư là 1 thì Nam là mệnh Khảm, Nữ là mệnh Cấn

Số dư là 2: Nam là mệnh Ly, Nữ là mệnh Càn

Số dư là 3: Nam là mệnh Cấn, Nữ là mệnh Đoài

Số dư là 4: Nam là mệnh Đoài, Nữ là mệnh Cấn

Số dư là 5: Nam là mệnh Càn, Nữ là mệnh Ly

Số dư là 6: Nam là mệnh Khôn, Nữ là mệnh Khảm

Số dư là 7: Nam là mệnh Tốn, Nữ là mệnh Khôn

Số dư là 8: Nam là mệnh Chấn, Nữ là mệnh Chấn

Số dư là 9 hoặc 0: Nam là mệnh Khôn, Nữ là mệnh Tốn

Hướng tốt và hướng xấu cần biết khi xác định hướng nhà chung cư hợp tuổi

4 hướng tốt mà gia chủ ưu tiên lựa chọn đầu tiên

Sinh Khí: gia chủ có sức khỏe dồi dào, mọi điều trong cuộc sống, công việc  đều như ý.

Thiên Y: công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, dễ dàng, nếu gặp khó khăn sẽ có người hỗ trợ, giúp đỡ, mọi chuyện từ “khó” hóa “dễ”.

Phước Đức: gia chủ sẽ có được các mối quan hệ tốt đẹp, tích cực, tổ ấm gia đình bình an, hạnh phúc, bạn bè luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Phục Vị: trong công việc, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, có nhiều cơ hội để thăng tiến, con đường công danh và cuộc sống gia đình vẹn toàn.

4 hướng xấu mà gia chủ phải tránh

Tuyệt Mệnh: hướng này mang đến nhiều luồng khí tiêu cực, tạo ra nhiều khó khăn, rủi ro, tai họa, rắc rối cho gia chủ.

Ngũ Quỷ: trong gia đình của gia chủ sẽ có những xung đột, ồn ào; bên ngoài thì bị kẻ xấu quấy rối công việc, cuộc sống.

Lục Sát: tạo ra nhiều sát khí trong nhà gia chủ, làm đổ vỡ, thất thoát, tổn hại trong gia đình, công việc và các mối quan hệ trong cuộc sống.

Họa Hại: gia chủ gặp nhiều chướng ngại khó khăn và thiếu may mắn, mọi sự đều khó thành công.

Tới đây, mọi người lại có câu hỏi là cách xác định hướng nhà chung cư theo tuổi chồng hay vợ?

Câu trả lời là mọi người nên chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của chồng và vợ. Điều này đem lại hướng tốt cho cả hai, giúp gia đình bền vững, phát triển.

Nếu điều kiện không cho phép, mọi người có thể chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của chồng. Vì người chồng là trụ cột của gia đình, gánh vác mọi việc trên vai.

Một số lưu ý khi xác định hướng nhà chung cư

cách xác định hướng nhà chung cư chuẩn nhất

Chọn nhà chung cư có minh đường rộng rãi

Minh đường là một khoảng đất rộng, hoặc khoảng sân rộng ở trước ngõ của mỗi ngôi nhà. Đối với nhà chung cư thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư.

Khu minh đường này có thể được sử dụng làm công viên, có cây xanh, bồn hoa hoặc hồ nước, tạo nên khu vui chơi, giải trí và khuôn viên cho tòa nhà chung cư.

Không chọn nhà chung có ban công gần các cột điện, cột anten

Điều này làm mất đi ý nghĩa phong thủy, tính thẩm mỹ cho nhà chung cư.

Không chọn nhà chung cư có hành lang nhìn thẳng trực tiếp vào nhà

Nếu hành lang của tòa nhà thẳng với cửa chính, nhìn thấy phòng khách thì sẽ thất thoát tài lộc, mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

Không chọn nhà chung cư có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Trong trường hợp hướng nhà chung cư là hướng nắng, gia chủ nên sử dụng cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh để giảm tác động của ánh nắng gay gắt.

Không chọn nhà chung cư có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Hướng Tây sẽ khiến cho ánh nắng chiếu thẳng vào trong nhà chung cư, gây bất tiện cho việc sinh sống và hoạt động. Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những căn nhà chung cư có hướng cửa sổ và hướng ban công không hướng về hướng Tây.

Không chọn nhà chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh

Cửa sổ căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều khó khăn và bất tiện. Khi mở cửa sổ sẽ nhìn thấy nhà bên cạnh và nhà bên cạnh cũng nhìn thấy nhà mình tạo nên tình huống xấu hổ trong cuộc sống sinh hoạt. Theo phong thủy, điều này sẽ gây ra tiêu tán tài lộc, may mắn của gia chủ.

Không chọn những căn nhà chung cư có góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ nhà mình

hướng dẫn cách xác định hướng nhà chung cư

Những góc nhọn của công trình khác sẽ gây nên những tổn hại cho gia chủ và gia đình như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút, con đường công danh, sự nghiệp gặp muôn vàn trắc trở.

Không chọn nhà chung cư có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Đây được xem là đại kỵ trong phong thủy vì khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, có nghĩa là khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh, hà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, những nguồn năng lượng tiêu cực nên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian sống của căn nhà.

Không chọn nhà chung cư có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Hiện nay, việc tích hợp nhà vệ sinh vào trong phòng ngủ để tiết kiệm không gian và tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt không còn gì xa lạ.

Tuy nhiên, nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ sẽ gây nên những bất lợi không tốt về sức khỏe, phong thủy cho gia chủ.

Nhìn chung cách xác định hướng nhà chung cư hiện nay đã và đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Việc chọn hướng nhà phải căn cứ vào quan niệm và nhu cầu cá nhân của từng người.

Đối với cách xác định hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính, cách này sẽ giúp gia chủ nạp các luồng khí năng lượng cho căn nhà. Vì vậy, hãy chọn căn nhà sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Đối với cách xác định hướng nhà chung cư theo hướng ban công, cách này cũng sẽ giúp gia chủ nạp được các luồng khí chủ yếu, quan trọng.

Ngoài việc chú trọng cách xác định hướng nhà chung cư,…mọi người còn phải chú trọng tới tới các thiết kế, tiện ích xây dựng, nội thất,…để phát huy tốt nhất những điều tốt mà phong thủy đem lại.

Kết luận

Một căn nhà chung cư tốt, hợp phong thủy là căn nhà đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái, mát mẻ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Áp dụng cách xác định hướng nhà chung cư hợp sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình nên mọi người phải hiểu rõ điều này. Hi vọng qua bài viết này, Trumdatnen đã cung cấp cho mọi người những thông tin bổ ích.

Tham khảo bài viết khác:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>