Cách Xác Định Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Năm Sinh

0 Comments

cách xác định hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một trong các phòng cấu tạo nên căn nhà hoàn chỉnh và tất cả các căn phòng trong ngôi nhà đều đóng một vai trò quan trọng riêng vì vậy cách xác định hướng nhà vệ sinh cũng là điều cần thiết.

Bài viết này trumdatnen.com sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất, giúp căn nhà bạn trở nên hoàn chỉnh hơn, hợp phong thủy hơn.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh được xác định theo hướng đặt bồn cầu bạn ngồi xoay mặt về hướng nào thì đó chính là hướng nhà vệ sinh.

Một số nhà đặt hướng bồn cầu cùng hướng cửa chính nên lầm tưởng đó là hướng nhà vệ sinh nhưng thật chất hướng nhà vệ sinh không xác định bằng hướng cửa chính.

Một số cách xác định hướng nhà vệ sinh theo năm sinh như sau:

Đối với các tuổi như tuổi ất mão, giáp mão thì nên xây nhà vệ sinh theo hướng Đông. Những người thuộc mệnh thủy hay mệnh hỏa thì phù hợp với hướng nhà vệ sinh phía Đông Nam.

Nếu thuộc tuổi Tý, Quý, Nhâm thì nên đặt hướng nhà vệ sinh theo hướng Bắc, nếu có thể nên lắp đặt thêm hệ thông thoáng khí để tiêu hao các nguồn năng lượng không tốt.

Hướng Tây là một hướng rất tốt, hội tụ đầy đủ các luồng sinh khí vì vậy hầu hết tất cả các tuổi đều hợp và có thể đặt nhà vệ sinh theo hướng này.

Các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc là ba hướng không tốt làm hao tài tốn của, tiêu hao rất nhiều vượng khí của chủ nhà vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh tại ba hướng này.

Ngoài ra các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc mang nguồn năng lượng rất xấu nếu đặt hướng nhà vệ sinh tại đây sẽ thu hút những điều xui rủi, dễ gặp các tai họa hại đến bản thân.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh tốt

cách xác định hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí không tốt, không được sạch sẽ vì vậy nếu không biết cách xác định hướng nhà vệ sinh sẽ làm cho vận may của chủ nhà suy giảm, gặp phải nhiều điều xui rủi.

Nếu muốn nhà vệ sinh theo hướng tốt thì nên đặt tại hướng xấu để có thể nhìn tới hướng tốt. Hướng nhà vệ sinh tốt thường không nằm đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

Những vị trí xấu cần tránh khi đặt nhà vệ sinh

Đặt nhà vệ sinh cùng vách với nhà bếp

Nhà vệ sinh và nhà bếp mang các nguồn năng lượng đối nghịch với nhau, khi đặt gần gây mất mỹ quan của ngôi nhà, đặt biệt sẽ tạo ra các nguồn năng lượng xấu gây tổn hại đến tài lộc của chủ nhà

Bên cạnh đó nhà vệ sinh cũng mang nhiều uế khí khi đặt gần phòng bếp sẽ ám mùi lên thức ăn và các vật dụng trong nhà bếp, gây mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà

Đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang

Tại các thành phố lớn những căn nhà có diện tích nhỏ có rất nhiều vì vậy khi xây nhà chủ nhà đều muốn tối ưu diện tích hết sức có thể.

Không ít nhà chọn cách xây nhà vệ sinh ngay bên dưới cầu thang để tiết kiệm được diện tích ngôi nhà nhưng điều này gây ra rất nhiều bất lợi khi sử dụng.

Nhà vệ sinh ngay bên dưới cầu thang rất nhỏ và chật hẹp gây cảm giác không thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, khi đặt bên dưới cầu thang nhà vệ sinh sẽ không có cửa thông gió gây bí bách và rất nóng khi sử dụng, vì thế nhà vệ sinh không thông thoáng, sẽ bị ám mùi khó chịu rất lâu.

Nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà

Nếu bạn chọn cách đặt hướng nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà thì đó là một điều hết sức sai lầm.Khu vực giữa nhà thường là nơi sinh hoạt của gia đình, có thể dùng để xem phim, nghỉ ngơi hoặc dùng làm nơi tiếp khách vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí này.

Theo phong thủy thì đây cũng là vị trí trọng tâm của ngôi nhà dùng để đón nhận các luồng khí tốt, mang lại nhiều vượng khí và giữ lại tại nơi đây vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ triệt tiêu các luồng khí tốt.

Vị trí chính giữa ngôi nhà thường là vị trí đẹp nhất dùng để thư giãn và tiếp khách, làm việc,… vì vậy đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ gây mất thẩm mỹ.

Đặt phòng vệ sinh ngay bên trên phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày mệt mỏi vì vậy phòng ngủ nên nằm tại vị trí thông thoáng và có tầm nhìn đẹp để có thể mang đến các nguồn năng lượng giúp thư giãn đầu óc, giải tỏa căng thẳng.

Khi nghỉ ngơi con người sẽ rơi vào trạng thái thoải mái nhất và không có cảnh giác vì vậy rất dễ bị các nguồn năng lượng xấu xâm nhập vì vậy tốt nhất không nên chọn cách xác định hướng nhà vệ sinh nằm gần hoặc trên phòng ngủ.

Việc đặt nhà vệ sinh ngay bên trên phòng ngủ còn ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của những người trong gia đình vì các nguồn năng lượng không tốt đó sẽ gây mệt mỏi ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất làm việc.

Một trường hợp xấu hơn có thể xảy ra là nhà vệ sinh nằm bên trên khi bị rò rỉ nước, thì các chất thải sẽ thấm xuống tầng dưới ngay vị trí phòng ngủ sẽ rất mất vệ sinh và tốn nhiều công sức trong quá trình xử lý.

Đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Gần giống vị trí nằm ở phòng khách, nhà vệ sinh nằm ở hướng đối diện với cửa chính cũng là điều rất tối kị.

Vị trí sau cửa chính phải là phòng khách vì nơi đây đón nhận các năng lượng tốt và những luồng khí tốt, nếu sau cánh cửa chính lại xuất hiện một nhà vệ sinh điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của chủ nhà.

Đây là vị trí rất xấu để xây nhà vệ sinh, và không có nhiều căn nhà xây nhà vệ sinh ở vị trí này, tuy nhiên vẫn có một số ít trường hợp xảy ra điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến mỹ quan căn nhà.

Các cách khắc phục khi hướng nhà vệ sinh xấu

Khi biết cách xác định hướng nhà vệ sinh sẽ chọn được hướng hợp với bản thân mình và đón được nhiều tài lộc hơn, tuy nhiên khi chọn phải hướng nhà vệ sinh xấu thì cũng đừng nên quá lo lắng vì vẫn có thể khắc phục được qua các cách sau đây.

Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh sạch là điều cần thiết trong mỗi căn nhà vì nếu nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Nhà vệ sinh là nơi vệ sinh cá nhân, tắm rửa sau mỗi ngày vì vậy nếu nhà vệ sinh sạch không khí thoáng mát không bị bụi bẩn sẽ giúp sức khỏe của gia chủ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra nếu nhà vệ sinh sạch và thoáng sẽ giảm bớt sát khí và tiêu hao các ngồn năng lượng xấu, hóa giải các luồng khí mang mầm bệnh.

Trồng cây bên trong nhà vệ sinh

cách xác định hướng nhà vệ sinh

Cây cối mang đến nhiều năng lượng tích cực vì vậy nên trồng các cây nhỏ nhắn có sức sống lâu trong nhà vệ sinh để thu hút được nhiều khí tốt.

Vì diện tích nhà vệ sinh không quá lớn vì vậy chỉ nên trồng các loại cây kiểng chiếm diện tích nhỏ hoặc các loại cây treo tường giúp thanh lọc không khí thường xuyên làm sạch không khí.

Nhà vệ sinh nên có cửa thông gió để cây có thể trao đổi khí tốt hơn, giảm độ ẩm mốc của nhà vệ sinh.

Cách vài ngày nên đem cây xanh ra ngoài đón ánh sáng để có thể cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho cây, để cây có thể thực hiện tốt vai trò của mình hơn.

Có thể sử dụng mùi hương

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh thật tốt và làm không gian được thông thoáng thì có thể sử dụng các loại tinh dầu mang hương thơm dễ chịu đặt tại vị trí khô thoáng trong nhà vệ sinh.

Các mùi hương tự nhiên từ tinh dầu làm người sử dụng nhà vệ sinh cảm thấy dễ chịu như tinh dầu cam, xả, chanh. Ngoài ra có thể át đi các mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh.

Trong phong thủy khi sử dụng tinh dầu thơm cũng có thể tiêu trừ các luồng khi xấu làm hao tài tốn của đối với chủ nhà, tinh dầu có thể thu hút các nguồn năng lượng tốt hơn đối với nhà vệ sinh không có tinh dầu.

Chọn màu sắc cho nhà vệ sinh

Bên trong nhà vệ sinh cần sạch sẽ và thông thoáng ngoài các yếu tố này ra thì màu sắc cũng là yếu tố nên lưu ý.

Tránh chọn các màu tối, âm u vì các màu này tạo nên không khí rất u ám, nên chọn các màu sắc sáng để hấp thụ các luồng khí dương mang đến nhiều năng lượng tốt.

Ngoài ra khi chọn màu sáng sẽ rất có lợi trong quá trình vệ sinh, lau dọn vì sẽ dễ thấy được các vết bụi bẩn bám vào các góc tối.

cách xác định hướng nhà vệ sinh

Các lưu ý khi chọn hướng nhà vệ sinh

Có rất nhiều cách xác định hướng nhà vệ sinh phù hợp với tuổi hoặc cung mệnh của bản thân để thu hút được nhiều vận may và tránh những điều thị phi nhưng vẫn cần lưu ý những điều sau:

Xác định được cung mệnh của bản thân

Cung mệnh của mỗi người dựa theo ngày tháng năm sinh mà tính ra tuy nhiên giữa nam và nữ có sự khác biệt nên cung mệnh cũng khác nhau, cần phải tính chính xác cung mệnh của bản thân mới có thể xác định chính xác hướng nhà phù hợp.

Đặt biệt khi xác định hướng nhà vệ sinh cần phải biết chính xác cung mệnh của chủ nhà không lấy cung mệnh của người trong gia đình, nếu có phải làm lễ mượn tuổi và cần nhiều yếu tố phức tạp khác.

Tránh chọn hướng nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi các nguồn khí tốt lưu thông ra vào ngôi nhà nếu đặt phòng vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ làm tiêu hao các luồng khí tốt, tiêu hao tài lộc.

Hướng nhà vệ sinh đối diện với cửa chính cũng gây mất điểm cho ngôi nhà bởi tổng thể trông rất xấu, làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Biết cách hóa giải hướng xấu không hợp với chủ nhà

Cách xác định hướng nhà vệ sinh phù hợp với chủ nhà thì có rất nhiều, tuy nhiên nếu chọn nhầm các hướng xấu không hợp với gia chủ thì nên tìm hiểu các cách để hóa giải tránh để tình trạng quá lâu gây hao tổn vượng khí.

Tránh chọn các hướng nhà vệ sinh xấu

Hướng đông bắc là hướng rất nguy hiểm, mang hung tướng vì vậy không nên đặt hướng nhà vệ sinh theo hướng đông bắc.

Nếu hướng nhà vệ sinh xoay về hướng tây nam thì rất không nên vì hướng tây nam không tốt, sinh ra nhiều luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà, nên đổi hướng nhà vệ sinh sang hướng tây bắc sẽ ổn hơn.

Kết luận

Bên cạnh tầm quan trọng của hướng nhà thì hướng nhà vệ sinh cũng quan trọng không kém vì vậy cần phải xác định thật kĩ hướng nhà vệ sinh để có thể hóa giải được nhiều vận xui rủi. Bài viết đã đưa ra những cách xác định hướng nhà vệ sinh và những điều cần lưu ý, trumdatnen mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cho việc xác định hướng nhà của bạn.

Tham khảo thêm bài viết:

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>