Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Hoàn Chỉnh

0 Comments

Một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu trước khi mua căn hộ đó là cách xem hướng nhà chung cư, những lưu ý nào khi xem hướng và những kinh nghiệm nào bạn nên bỏ túi? Hãy cùng Trumdatnen.com tìm hiểu kỹ vấn đề nay nhé!

Cách xem hướng nhà chung cư

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn nhà ở. Theo quan niệm từ xưa đến nay, hướng nhà tốt sẽ đem về cho gia chủ nhiều tài lộc, đường công danh hay sự nghiệp cũng sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn. Ngược lại, sẽ phát sinh nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến đường tài vận, sức khỏe hay sự may mắn.

So với nhà đất, cách xem hướng nhà chung cư sẽ có một chút sự khác biệt. Vì vậy, xảy ra nhiều luồng quan điểm khác nhau về cách xem hướng nhà chung cư:

Cách xem hướng nhà chung cư theo cửa chính

Những người theo quan điểm này cho rằng hướng nhà chung cư là hướng cửa chính. Điều này cho thấy sự tương đồng so với nhà đất.

Về mặt phong thủy hướng cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà được tạo ra bởi sự vận động và tương tác của con người và ngôi nhà chứ không phụ thuộc và hướng mặt trời hay gió tự nhiên.

Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Theo Hướng Cửa Chính

Theo quan niệm, khí sẽ đi vào từ cửa chính đến tâm nhà, rồi từ đó mới phát tán ra các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà mà bị ngăn cách bởi cửa hay tường thì sẽ vào một phòng nào đó và đi ra theo cửa sổ, còn những phòng khác không có khí vào.

Các chuyên gia cho rằng, cách xem hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính phù hợp nguyên tắc phong thủy và được khá nhiều người đồng quan điểm.

Cách xem nhà chung cư theo hướng bán công

Trên thực tế ở một căn hộ chung cư sẽ thường không giáp các mặt với bên ngoài ngoại trừ ban công là nơi đón được nhiều nhất thiên khí, địa khí và sẽ là hướng tốt nhất cho căn hộ. Vì vậy với quan điểm này, cách xem nhà chung cư sẽ theo hướng ban công để quyết định.

Phần ban công là nơi nhận được nhiều ánh sáng, gió tự nhiên, cũng là nơi tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều nhất giúp sinh khí và lưu thông khí.

Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Theo Hướng Ban Công

Căn hộ chung cư thường được thiết kế phòng khách gần với ban công nhất. Điều này cũng rất phù hợp cho việc nạp khí đi vào tâm nhà từ đó lan tỏa ra không gian các phòng khác.

Tóm lại, cách xem hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính hay ban công còn phụ thuộc vào quan niệm, sở thích của mỗi người, chỉ có một vài lưu ý sau bạn nên tránh nếu bạn chọn theo hướng ban công:

  • Không nên chọn cửa chính hướng thắng cửa ban công, sẽ bị thất thoát nhiều tài lộc
  • Với những khu vực có view rộng như ban công, cửa sổ nhìn ra không nên chọn hướng Tây, sẽ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều.
  • Đặc biệt tránh ban công hay cửa số trực xung quá gần với tòa nhà đối diện.

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Đối với cách xem hướng nhà chung cư, bạn có thể chọn theo hướng cửa chính hay ban công đều được, tuy nhiên bạn còn cần phải xem hướng căn hộ chung cư có hợp tuổi mình không cũng là điều quan trọng.

Theo phong thủy, mỗi người sẽ tương ứng với các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và kết hợp với 8 hướng khác nhau tạo ra các dòng khí có tác động tốt xấu với mỗi người, có thể hướng nhà này tốt với người này nhưng lại xấu với người khác. Vận mệnh cũng được chia làm 2 nhóm:

  • Đông Tứ Mệnh bao gồm 4 cung phi: Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam)
  • Tây Tứ Mệnh bao gồm 4 cung phi: Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam)

Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư

Từ đó có thể thấy, với cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi mỗi người sẽ có 4 hướng hợp mệnh với tuổi của mình. Vì vậy để chọn được hướng nhà, bạn cần biết tuổi mình hợp với cung mệnh nào.

Cách tính toán như sau:

Với nam: (100 – 2 số cuối năm sinh)/9. Số dư của kết quả chính là niên mệnh của nam

Với nữ: (2 số cuối năm sinh – 4)/9. Số dư của kết quả chính là niêm mệnh của nữ

Cách đối chiếu:

Nếu dư 1: Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

Nếu dư 2: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

Nếu dư 3: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

Nếu dư 4: Nam mệnh Đoài – Nữ  mệnh Cấn

Nếu dư 5: Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

Nếu dư 6: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

Nếu dư 7: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

Nếu dư 8: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

Nếu dư 9 hoặc 0: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Ví dụ: với gia chủ là nữ sinh năm 1996 thì cách tính (96 – 4)/9 = 10 dư 2. Vậy nữ thuộc mệnh Càn tương ứng với hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Mệnh. Từ đó, ngoài Tây Bắc gia chủ còn hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Ngoài ra theo quan niệm tâm linh, người xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì người chồng thường là trụ cột trong gia đình nên việc những việc lớn như xây dựng nhà cửa, mua bán lớn sẽ thường xem tuổi người chồng.

Kinh nghiệm trong cách xem hướng nhà chung cư không nên bỏ qua

Việc chọn mua căn hộ chung cư là việc lớn, chúng ta nên thận trọng để lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất, đảm bảo căn hộ theo hướng tốt, đón nhiều sinh khí. Một số lưu ý bạn không nên bỏ lỡ:

Nên chọn căn hộ có phòng ngủ ánh sáng dịu

Trong quan niệm phong thủy, nên tránh những phòng ngủ có ánh sáng gay gắt chiếu vào, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Ở những căn hộ trên cao có nhiều mặt thoáng là điều kiện thuận lợi cho nắng và gió, bạn có thể dùng rèm che, nan chớp để che chắn bớt đồng thời tạo mỹ quan cho căn phòng.

Tuyệt đối không nên chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

Trong cách xem hướng nhà chung cư, vấn đề này bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một căn hộ phù hợp. Việc hành lang vào tòa nhà và thẳng với cửa căn hộ nhìn rõ phòng khách sẽ tạo cảm giác không thoải mái.

Ngoài ra theo phong thủy, vị trí hành lang như này không tốt, làm thất thoát đi tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh cửa sổ, ban công nhìn về hướng Tây

Những căn hộ có tầm nhìn ban công, cửa sổ hướng Tây thường sẽ hứng trọn nắng chiếu gay gắt, gây bất lợi cho gia chủ.

Nên chọn căn hộ có ban công không bị che khuất tầm nhìn, ở những dự án có nhiều block bạn có thể để ý đến độ lệch của các tòa để chọn cho mình một căn không bị cản nắng. gió.

Tránh các góc nhọn của công trình khác chĩa vào căn hộ

Điều này cũng dễ hiểu vì những góc nhọn thường tạo xung sát gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay tài vận của gia chủ, đồng thời sẽ tạo nên mỹ quan không đẹp khi phóng tầm nhìn từ ban công của căn hộ.

Ngoài ra bạn nên chọn căn hộ vuông vắn tạo cảm giác sung túc, đủ đầy và tránh căn hộ gần trụ điện, bãi rác hay có nhà vệ sinh ngay cửa vì gần những nơi ô uế, bẩn thỉu, dễ mất tài lộc

Kết luận

Trên đây là những thông tin sát thực nhất mà Trumdatnen.com đã tổng hợp về cách xem hướng nhà chung cư. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất và mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo bài viết:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>