Thông tin thị trường

Có Nên Đầu Tư Đất Đà Nẵng Tại Thời Điểm Này?

Nếu có ai đó hỏi tôi có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không thì câu trả lời của riêng cá nhân tôi là . Có vội vàng. Tại sao tôi lại vội vàng trả lời luôn như vậy? Có gì mới mẻ chăng hay có những gì nổi bật khiến tôi có thể mạnh mẽ trả lời luôn. Chúng ta đi phân tích thị trường BĐS Đà Nẵng một chút để có câu trả lời hợp lý nhé.

“Tại sao BĐS Đà Nẵng lại có sức hút như vậy, tại sao đất Đà Nẵng lại được mệnh danh là mảnh đất đáng sống nhất Việt Nam. Và tại sao trumdatnen lại trả lời “có” cho câu  hỏi “ có nên đầu tư đất Đà Nẵng” vào thời điêm này.

Về tổng quan thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng là một trong những thành phố Trung Ương đáng sống nhất cả nước, là thành phố trung tâm quốc gia cùng Hải Phòng, Cần Thơ. Bên cạnh đó còn là thành phố  thuộc đô thị loại 1 sôi động lớn nhất khu vực miền Trung -Tây Nguyên .

Với diện tích 1284.9km2 có đường bờ biển dài.

Dân số  là 1134310 người, có tỉ trọng GDP 101.233 tỷ đồng năm 2019,

Mật độ 828 người /km2.

Là một thành phố có vị trí trọng yếu về Kinh Tế – Xã Hội Quốc Phòng – An ninh khu vực miền Trung -Tây Nguyên và cả nước.

Tiếp giáp tỉnh Quảng Nam, nơi có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng giúp cho Đà Nẵng phát triển ngành du lịch một cách triệt để. Khách du lịch có thể đến Đà Nẵng và du lịch các địa danh tại tỉnh Quảng Nam trong ngày như Hội An hoặc đáp tại Đà Nẵng và di chuyển qua Lý Sơn. Du lịch phát triển đồng nghĩa với BĐS về mảng Hotel, Homestay, Resort phát triển.

Bên cạnh đó, thành phố tích cực cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao an sinh xã hội toàn thành phố và năm 2011 – Đà Nẵng lọt top 10 địa điểm đáng sống ở nước ngoài do tạp chí du lịch LIVE AND INVEST OVERSEAS bình chọn. Chỉ với mục giới thiệu đơn sơ thì câu hỏi “ có nên đầu tư đất Đà Nẵng” đã dần có câu trả lời. Kể cả với mục đích để ở hay đầu tư thì câu hỏi “có nên đầu tư đất Đà Nẵng” hay không không quá khó để trả lời.

có nên đầu tư đất Đà Nẵng

Vị trí địa lý đặc trưng của thành phố Đà Nẵng

Về vị trí địa lý, dải đất Đà Nẵng thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Trung Bộ, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Về tiềm năng, thành phố Đà Nẵng có cơ hội để phát triển trong những năm tới. Bên cạnh đó Đà Nẵng có diện tích đường bờ biển kéo dài cũng là một lợi thế, đó là điểm mạnh thu hút các nhà đầu tư cũng như hướng đến một dải đất ven biển tiềm năng phát triển. Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Ngoài đường bờ biển dài thu hút thì quỹ đất nội thành của Đà Nẵng cũng còn khá nhiều cho các bạn  lựa chọn. Các dự án lớn được xây dựng bên cạnh sông Hàn, đặc biệt khu vực trung tâm với nhiều công trình quy mô lớn cho thành phố. Không gian đô thị tại Đà Nẵng cũng được quy hoạch hướng ra sông, ra biển để tạo không gian phát triển kinh tế.

Đà Nẵng là một thành phố được Chính Phủ quy hoạch bài bản và có tính toán kỹ lưỡng vì thế tiềm năng phát triển của thành phố còn xa hơn trong tương lai. Chúng ta không còn quá băn khoăn cho câu hỏi ‘Có nên đầu tư đất Đà Nẵng” hay không.

Quyết định số 2357/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ năm 2013 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030 tầm nhìn 2050 mục tiêu giúp Đà Nẵng phát triển thành thành phố cấp quốc gia, tầm nhìn 2050 xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố đặc biệt cấp quốc gia, hướng tới đô thị cấp quốc tế và phát triển bền vững.

Thành phố đặc biệt chú trọng đến phát triển quy hoạch xanh và thân thiện với môi trường, hướng đi này sẽ giúp thành phố phát triển dài lâu và thu hút lượng lớn khách du lịch trên toàn thế giới. Bên cạnh sự thân thiện từ môi trường thì con người nơi đây cũng góp phần tạo nên một Đà Nẵng thân thiện.

Cơ sở hạ tầng phát triển và  hướng đến xây dựng những bãi đỗ xe ngầm và hệ thống tàu ngầm. Trong tương lai Đà Nẵng sẽ được phát triển toàn diện hơn rất nhiều. Đặc biệt các khu vực phía Tây Nam, Tây và Nam của Đà Nẵng hiện nay đang là những khu vực được quan tâm và đầu tư.

Đà Nẵng được đầu tư phát triển là thành phố du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước, bên cạnh nhu cầu nhà ở thì nhu cầu phát triển về hệ thống các khách sạn và resort nghỉ dưỡng cũng đáng được quan tâm. Chính vì điều này khiến cho BĐS những năm gần đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Với sự đầu tư và tầm nhìn quy hoạch chỉn chu của Chính Phủ và thành phố  Đà Nẵng thì một lần nữa trả lời cho câu hỏi “có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không”? Về lâu dài, nếu có điều kiện vẫn nên đầu tư vào BĐS tại Đà Nẵng dù để sống hay kinh doanh, tiềm năng của đất tại Đà Nẵng vẫn chưa phải hết hot tại thời điểm này.

có nên đầu tư đất Đà Nẵng khu vực ven biển

Có nên đầu tư đất Đà Nẵng, những năm gần đây Đà Nẵng có gì?

Những năm gần đây BĐS Đà Nẵng phát triển không ngừng tạo nên một cơn sốt đất cho đến năm 2019 thì chững lại bão hòa. Đất nền, căn hộ, khu đô thị, dự án nghỉ dưỡng….đều đang trong tình trạng chung “ngập tràn giá ảo” nhưng nếu chịu khó tìm hiểu  thì vẫn có thể tìm được những mảnh đất phù hợp với nhu cầu.

Chính trong những lúc như vậy, người đầu tư càng cần thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn. Trong tình hình BĐS biến động cũng có thể coi là một cơ hội cho giới đầu tư tiềm năng. Xác định rõ nhu cầu, chúng ta sẽ có sự tìm hiểu đúng và khoanh vùng đầu tư dễ hơn. Chia rõ mục đích để có thể xác định yếu tố cần và đủ cho đầu tư.

Mua đất về để ở.

Trường hợp này mục đích sử dụng đã rõ ràng vậy nên sẽ là “ có nên mua đất Đà Nẵng” không còn là câu hỏi, không còn là băn khoăn. Người trong thành phố xác định ở lâu dài và người ngoại tỉnh có nhu cầu sống và làm việc tại Đà Nẵng. Nhu cầu để ở vậy không cần quá gấp rút đầu tư, chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng theo nhu cầu cá nhân về vị trí mảnh đất cần mua để phù hợp với nơi làm việc, phù hợp cho con cái hoặc phù hợp với nhu cầu đi lại riêng.

Các khu vực ven sông và gần các khu vực giao thông thuận lợi sẽ hợp với nhu cầu mua BĐS để ở.

Mua để dành. Trong tình hình dịch căng thẳng, lạm phát tăng thì mua đất để dành cũng không hẳn là một tính toán hay, nhưng nếu kinh tế dư giả và mua được mảnh đất của chủ đầu tư đang cần tiền do ảnh hưởng của dịch hay chủ đầu tư tính toán sai vay để lướt sóng cần đi ngay thì lại là một lựa chọn hợp lý.

có nên mua đất Đà Nẵng để ở

Với mục đích mua đất để kinh doanh hoặc lướt sóng thì sao?

Trong tình hình dịch bệnh như năm 2020, 2021 thì đầu tư BĐS Đà Nẵng quả là một câu hỏi khó khăn. Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, mọi nơi phong tỏa việc đi lại khó khăn và nhu cầu mua bán đất trở nên dè dặt hơn rất nhiều. Có thể là nhu cầu mua sẽ ít hơn là nhu cầu bán và như vậy thì người đầu  tư có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cần cẩn trọng hơn về  tài chính nhất là đối với chủ đầu tư vay ngân hàng để lướt sóng.

Sau hai năm đại dịch, mọi thứ đang dần trở lại trạng thái ổn định, BĐS Đà Nẵng được đánh giá có phần sôi động trở lại vào năm 2022. Thị trường BĐS Đà Nẵng được cho là đóng băng nhưng chưa chạm đáy, vậy nên đầu tư vào những mảng nào để an toàn cao mà vẫn sinh lời? Vậy có nên đầu tư đất Đà Nẵng? Đầu tư như thế nào cho an toàn với tiềm lực.

Trong thị trường hiện nay những mảnh đất có diện tích lớn, giá trị cao khó bán thì đối tượng mua sẽ ít và việc đó dẫn đến việc đàm phán giá cả sẽ thuận lợi hơn nếu người bán rơi vào thế “ cần phải bán”. Vì những chủ sở hữu của những mảnh đất lớn như vậy thường cũng rất có tính toán và căn lợi nhuận, nếu có thì người mua nên xác định mình sẽ được lời nhưng khó có thể quá lời lãi khi đầu tư cho những mảnh đất lớn trừ khi xác định để lâu dài.

Đối với những mảnh đất tầm trung và nhỏ từ 100 – 250m2 ngõ 5,5m thì thật sự khó, nếu muốn thì chủ đầu tư nên xác định bỏ ra hơn một chút mới có thể sở hữu, vì với diện tích những mảnh đất đó thì sẽ có phân khúc khách hàng cần là khá đông.

Tuy phân tích của cá nhân thì theo hướng tích cực nhưng thị trường thì rất khó nói. Khó có thể biết được trong thời điểm hiện nay giá đất tại Đà Nẵng đã được coi là chạm đáy hay chưa, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Và nếu mọi người đều cùng nghĩ theo một hướng và  hành động theo một hướng thì nó quy luật sẽ theo cung – cầu đi ngang hoặc kéo BĐS xuống đáy thêm một thời gian nữa.

Nếu đầu tư BĐS theo kiểu lướt sóng thì phải theo dõi thường xuyên và phân tích nhận định cá nhân trên nhiều nguồn tổng hợp thông tin  thì mới sinh lời từ nó được. Bên cạnh đó cũng cần một chút may mắn cho những người nào có nhu cầu kinh doanh về BĐS.

có nên đầu tư đất Đà nẵng để kinh doanh

Vậy, những khu vực đang phát triển của Đà Nẵng có thể tham khảo.

Nếu câu trả lời là có nên đầu tư đất Đà Nẵng, vậy khu vực nào có sức hút các nhà đầu tư?

Phía Tây-Bắc thành phố đang nằm trong dự án phát triển mở rộng đô thị 2021-2030. Tây Bắc và quận Liên Chiểu là nơi sẽ phát triển nhiều khu đô thị, công trình trọng điểm cũng như nhiều dự án lớn  trong đó có thể kể đến:

Vành đai phía Tây

Dự án đường bộ Hải Vân

Dự án cảng Liên Chiểu

Cải tạo đường bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Ga hàng hóa KIm Liên

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Bên cạnh đó khu vực phía Tây Bắc còn tập trung khá nhiều tiện ích như trường học, bệnh viện, khu vui chơi và có hệ thống giao thông thuận  lợi.

Về phía Nam Đà Nẵng, tiềm năng phát triển cho những BĐS tầm trung – cao. Với quy hoạch để phát triển khu sinh thái kiểu mẫu trong tương lai, BĐS khu vực hứa hẹn nhiều tiềm năng sinh lời cũng là khu vực ít hạ nhiệt nhất hiện nay. Ngoài đất nền thì Shophouse cũng là một sự đầu tư được đánh giá cao tại Đà Nẵng.

có nên đầu tư đất Đà Nẵng năm 2022

 

Chú ý đến tính pháp lý của những mảnh đất.

Đất là một trong những tài sản có giá trị lớn, trong quá trình giao dịch nên chú trọng đến tính an toàn, pháp lý của mảnh đất để tránh gặp phải những sai sót không đáng có. Theo đó, chủ đầu tư cần phải kiểm tra các thông tin của mảnh đất cũng như thông tin về các dự án tại các cơ quan có thẩm quyền. Chủ đầu tư cũng nên yêu cầu cung cấp những giấy tờ pháp lý có liên quan để kiểm tra thông tin tránh xảy ra những tranh chấp, kiện tụng.

Bên cạnh đó còn cần đảm bảo giá cả thương lượng hai bên cho hợp lý, cần tham khảo giá đất các khu vực lân cận và hỏi thêm nhiều nguồn khác nhau để xác định giá trị thật của mảnh đất. Việc tìm hiểu thông tin này giúp cho bạn đưa ra giá đàm phán tốt nhất và phù hợp nhất.

Kinh nghiệm quý báu từ các nhà đầu tư cho hay “ đầu tư BĐS Đà Nẵng nên đầu tư vào dịp đóng băng như hiện nay và dịp cuối năm, những thời điểm vàng này giá đất sẽ rẻ hơn một chút so với dịp ra Tết và lúc thị trường sôi động trở lại”. Vậy thời điểm này không cần băn khoăn câu hỏi ” có nên đầu tư đất Đà Nẵng” hay không?

có nên đầu tư đất Đà Nẵng để lướt sóng.

Kết luận:

Qua bài phân tích trên thì câu hỏi “có nên đầu tư đất Đà Nẵng” dường như đã rõ ràng hơn. Với quan điểm cá nhân của tôi thì sẽ là CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT ĐÀ NẴNG. Nó vẫn là một miếng bánh ngon thu hút tiềm lực về phát triển kinh tế, đặc biệt hiện nay thành phố Đà Nẵng con đón đầu xu hướng phát triển trên cả nước.

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp những chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về BĐS khu vực Đà Nẵng và có câu trả lời cho câu hỏi “ có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không? Chúc các bạn có sự đầu tư thông minh và sáng suốt.

Tham khảo bài viết:

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Nào Thấp Nhất Hiện Nay?

Đất Nền Phú Mỹ – Tiềm Năng Dồi Dào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.