Có Nên Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương?

0 Comments

Vậy, Có nên mua đất ở thành phố Mới Bình Dương không?  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đa chiều để trả lời câu hỏi đó.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, cuộc cách mạng 4.0 đang không ngừng “trôi”, con người cũng ngày càng tiến về phía trước. Việc đầu tư, mua bán đất đai đã trở nên quá phổ biến. Nhưng từ đó cũng nảy sinh nhiều vấn đề băn khoăn. Mua đất ở đâu thì tốt? Mua đất thành phố thì có nên hay không?

Với những ai đang theo dõi tiến độ phát triển từng ngày của đất nước thì không thể nào không nhìn tới Bình Dương. Nơi giáp với thành phố Hồ Chí Minh, một khu vực đang trỗi dậy từng ngày. Một trong những địa điểm dẫn đầu của Bình Dương đó là thành phố Mới Bình Dương.

Giới thiệu Bình Dương.

Tỉnh Bình Dương là một trong tám tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Với diện tích rộng lớn đứng thứ 4 trong Đông Nam Bộ: 2694,4 km vuông .Dân số đông thứ 6 trên bảng xếp hạng 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Vị trí của tỉnh Bình Dương như sau: Phía đông giáp tỉnh Đồng Nai;  phía tây giáp Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh; phía nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và cuối cùng là phía bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Như trên, tỉnh Bình Dương là ngõ cửa để đi vào thành phố Hồ Chí Minh – nơi phát triển mạnh mẽ nhất miền Nam. Với nhiều trục đường chính đi qua địa phận như: Đường Vành Đai số 4, Quốc lộ 13, tỉnh lộ 741 tới 746,…

Tại Bình Dương có 3 thành phố trực thuộc: Thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một. Những năm gần đây kinh tế Bình Dương có nhiều bước biến chuyển, song, nhìn chung tất cả đều có xu hướng phát triển đều và ổn định.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về tỉnh Bình Dương, có thể tham khảo: tại đây

Vậy Thành phố Mới Bình Dương là gì? Liệu có phải thành phố thứ 4 tại Bình Dương hay không?

Thành phố Mới Bình Dương là gì?

Thành phố Mới Bình Dương tọa lạc ở phường Phú Mỹ, phường Định Hòa thuộc thành phố Thủ Dầu Một, và các phường Phú Chánh, Tân Hiệp, Tân Vĩnh Hiệp thuộc thị xã Tân Uyên ( trước đây là huyện Tân Uyên), và phường Hòa Lợi thuộc thị xã Bến Cát ( trước đây là huyện Bến Cát).

Thành phố Mới Bình Dương cách trung tâm Thủ Dầu Một tầm 5km về hướng Đông Bắc. So với tổng diện tích tỉnh Bình Dương thì Thành phố Mới Bình Dương được qui hoạch khoảng tầm 1000 ha.

Vậy Thành phố Mới Bình Dương không phải là “thành phố thứ 4” của Bình Dương mà chính là một dự án của tỉnh Bình Dương mang tên “Thành phố Mới Bình Dương” mà thôi!

Nội dung chính: Có nên mua đất ở thành phố Mới Bình Dương

Thông tin của thành phố Mới Bình Dương

Vào tháng 7 năm 2009, Thành phố Mới Bình Dương được cấp giấy thực hiện, tới ngày 26 tháng 4 năm 2010 thì nó chính thức được khởi công.

Thành phố Mới Bình Dương nằm ngay khu vực tâm điểm vòng xoay có sự kết nối tới các vùng, thành phố khác của Bình Dương và quan trọng nhất nối với một phần của Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế tạo nhiều điều thuận lợi cho sự phát triển của khu vực.

Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương

Dự án “Thành phố Mới Bình Dương” với số vốn 100% thuộc về Nhà nước. Đặc biệt công ti Đầu tư và Phát triển công nghiệp là chủ đầu tư dự án.

Với BECAMEX IDC, Thành phố Mới Bình Dương như đứa con của họ, mọi thứ của dự án luôn được chăm chút tỉ mỉ.  Tổng công ti BECAMEX IDC có một nền móng vững chắc vì họ đã sáp nhập và có nhiều công ti con thành viên, với đa dạng lĩnh vực cũng như những thành tích lớn. Chẳng hạn về lĩnh vực xây dựng họ có tới 4 công ti con, với bề dày kinh nghiệm lâu dài.

Dự án Thành phố Mới Bình Dương gồm có khoảng bảy khu vực:

Thứ nhất là khu công viên công nghệ kỹ thuật cao.

Thứ hai là trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán.

Thứ ba là văn phòng cho thuê, nhà hàng.

Thứ tư là khách sạn cao cấp .

Thứ năm là trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học.

Thứ sáu làc ác khu phục vụ cộng đồng: quảng trường, công viên, hồ sinh thái, nhà trẻ, bệnh viện.

Cuối cùng là các công trình hạ tầng kỹ thuật, gồm có: đường giao thông, hệ thống thoát nước, hệ thống điện ngầm, hệ thống liên lạc.

Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương

Đất mà chúng ta có thể mua ở đây là đa dạng các loại đất nền hay các căn hộ chung cư, các dự án lớn.

Mỗi một khu vực lại có nhiều ưu điểm mới lạ, hầu như đều đáp ứng được mọi nhu cầu về thiết kế, chất lượng công trình,…

Với tiến độ phát triển không ngừng này, trong vài năm tới Thành Phố Mới Bình Dương được chuẩn đoán là nơi có nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế. Thành phố Mới Bình Dương sẽ là một trong những nơi để an cư và đầu tư tốt.

Tiện ích của thành phố Mới Bình Dương

Vị trí trung tâm của nhiều điểm giao thoa, đầu tiên phải kể tới là nằm ngay cạnh nhiều hội nghị triển lãm. Từ đó dễ dàng nắm bắt những thông tin mới nhất từ các hội nghị lớn, nhỏ.

Gần Công viên thành phố Mới. Nơi mà có nhiều thiết kế đài phun nước, suối nhỏ, nhiều cây xanh. Có thể dễ dàng tận hưởng không khí trong lành, tổ chức nhiều cuộc picnic, check in, chụp ảnh, đi dạo,… tại Công viên thành phố Mới.

Có nhiều trường mầm non, cao đẳng nghề, đại học lớn. Phải kể đến như: Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), Trường THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm, Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, Trường Mầm non Quốc tế Kinder World… với nhiều cấp bậc học và nhiều trường Quốc tế.

Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương

Vậy còn việc mua sắm, vui chơi thì sao? Vâng, đã có Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương. Ở Thành phố Mới Bình Dương sẽ có một khu tích hợp nhiều tiện ích như trung tâm hội chợ, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng, khu vui chơi trẻ em, khu triển lãm các ngành nghê truyền thống, công viên mặt nước, khu phố đi bộ, nhà ga Metro.

Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương

Thành phố Mới Bình Dương dự tính sẽ đáp ứng nhu cầu của khoảng 125.000 dân cư và tầm 400.000 người có mặt trong thành phố. Với tổng vốn đầu từ khổng lồ tạo động lực to lớn cho quá trình phát triển tiến độ.

Tiện ích kế tiếp là dân cư văn minh và an ninh tốt. Với dự án lớn như vậy vấn đề an ninh là điều mà họ rất xem trọng. Xây dựng một  khu vực có an ninh tốt là điều họ luôn hướng tới. Chẳng hạn như việc lắp đặt nhiều  cụm camera trên đường phố, trước các cột đèn giao thông, trước trong cũng như mọi lối của khu thương mại,…

Thực trạng hoạt động mấy năm gần đây của thành phố Mới Bình Dương

Tại Thành phố Mới Bình Dương hiện nay đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản. Tính tới năm 2018, có tới hơn 30. 000 doanh nghiệp trong cũng như  hơn 3.000 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào khu vực.  Tổng số vốn đầu tư cả trong lẫn ngoài nước là một con số khổng lồ.

Với việc lấy công nghiệp làm bàn đạp cho bất động sản đã đem về nhiều thành công cho Thành phố Mới Bình Dương. Để chứng minh cho điều đó chính là số lượng lao động công nhân hằng năm đổ về khu vực thành phố Mới Bình Dương luôn vượt mức yêu cầu.

Theo dòng thời gian tới năm 2019, Bình Dương gia nhập tổ chức WTC, điều này dự đoán ra tương lai thành phố Mới Bình Dương sẽ có một địa vị mới mang đẳng cấp quốc .

Đúng như những gì đã kì vọng tới năm 2020, thành phố Mới Bình Dương đã có nhiều thành tích lớn như  về kinh tế tăng tới 6,91% trong năm 2020, về xuất khẩu, kim ngạch cũng tăng rất nhiều, chính vì thế đời sống người dân trong khu vực cũng được tăng theo.

Tuy là năm 2020 tới năm 2021 dịch bệnh Covid có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế cũng như sự phát triển của khu vực. Nhưng với tâm thế vững vàng thành phố Mới Bình Dương đã giữ vững được  phong độ.

Điểm kém của thành phố Mới Bình Dương

Bên cạnh những phát triển không ngừng, làm cho thành phố Mới Bình Dương trở nên ưu tú, thì vẫn tồn tại những hạn chế làm cản bước chúng ta làm cho ta ngần ngại trước việc mua đất ở thành phố Mới Bình Dương.

Thứ nhất đó là giá bất động sản cao hơn thu nhập của người dân trong vùng. Đối với mức thu nhập tầm trung ở một trong những tỉnh thành phát triển như Bình Dương thì việc mua bán Bất động sản vẫn gặp nhiều trở ngại.

Thứ hai, dân số chính xác khá ít so với dự kiến. Tuy lượng người đổ về để lao động mỗi năm của thành phố Mới Bình Dương luôn ở con số cao, song, lượng dân số lại không cao lắm.

Chính vì việc nhiều người chỉ tới để lao động, mà mức thu nhập lại thấp hơn giá bất động sản. Nên đây cũng chính là một trong những hạn chế của thành phố Mới Bình Dương.

Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương

Việc nhiều dự án bất động sản nổi lên mà dân cư thưa thớt được thể hiện qua: Dự án khu căn hộ cao cấp IJC Aroma căn hộ và kiosk thương mại chỉ có số lượng dân cư ít ỏi.  Dự án Sora Gardens II gồm 2 tòa nhà, lên tới 560 căn hộ với nhiều tiện nghi nhưng lại vắng khách.  Đặc biệt phải kể đến là dự án Uni- Tower quy mô lớn nhưng không có cư dân sinh sống, ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Chính hai nguyên nhân lớn trên làm cho thành phố Mới Bình Dương tuy hiện đại nhưng người dân lại e ngại với việc mua đất, đầu tư.

Những điều lưu ý khi bạn chọn mua đất ở thành phố Mới Bình Dương.

Như người dân ta nói “của rẻ là của ôi” mà còn với một khu dự án lớn như thành phố Mới Bình Dương thì những mức giá “hạt dẻ” là chuyện lạ đời. Chúng ta nên nói không với việc ham rẻ và nên cân nhắc tài chính.

Biết về lâu về dài thì thành phố Mới Bình Dương chính là nơi thu hút cũng như có những sự chuẩn bị tốt về dân cư hay cân bằng giá bất động sản nhưng hiện tại chúng ta cũng cần cân nhắc tài chính bản thân.

Nếu bạn có số vốn tầm trung, dự tính sẽ đầu tư đất ở thành phố Mới Bình Dương ngắn hạn (5 – 7 tháng) thì không nên mua đất dự án mới, cái mà đất chưa cấp Sổ hồng riêng. Do vì, đây là dạng đất biên bản, đất hợp đồng với chủ đầu tư, đất Sổ chung diện tích lớn và có thể dễ dàng bán cho nhiều người.

Bên cạnh việc chúng ta cân nhắc tài chính thì việc cẩn thận trong giấy tờ cũng rất quan trọng. Việc giấy tờ cho dù bạn mua đất ở đâu ngay cả thành phố Mới Bình Dương hay ở thành phố Hồ Chí Minh thì đều quan trọng.

Kết luận

Với những thông tin bên trên chúng ta có thể thấy, Thành phố Mới Bình Dương đang phát triển từng ngày với nhiều tiện ích đa dạng.

Song song với sự phát triển ấy vẫn tồn tại nhiều điểm hạn chế. Chính vì thế việc đầu tư lâu dài về mua đất ở Thành phố Mới Bình Dương là hợp lí vì chỉ vài năm nữa, khi các trung tâm thương mại của thành phố đi vào hoạt động mạnh mẽ, nơi đây sẽ thu hút một lượng lớn người dân tới nhập cư, cũng như là vấn đề dân cư sẽ có tiến triển. Lúc này, việc mua bán bất động sản tại thành phố mới Bình Dương sẽ có bước chuyển mình.

Tuy nhiên, những thông tin từ trumdatnen sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn đa chiều, cả tốt lẫn hạn chế tồn đọng của Thành phố Mới Bình Dương. Từ đó, bạn có thể cho mình quyết định tốt nhất!

Bài viết tham khảo:

Người Tuổi Mùi Hợp Màu Gì May Mắn, Tài Lộc

Có Nên Đầu Tư Đất Đà Nẵng Tại Thời Điểm Này ?

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>