Có Nên Mua Nhà Không Hợp Hướng Và Cách Hóa Giải

0 Comments

Có nên mua nhà không hợp hướng

“Có nên mua nhà không hợp hướng?” Một câu hỏi được đặt ra rất nhiều từ những khách hàng đang có dự định mua nhà, nhưng đáng tiếc là căn nhà họ ưng ý muốn mua lại không hợp hướng với bản mệnh của họ.

Nếu bạn cũng đang trong hoàn cảnh tương tự, bài viết này trumdatnen sẽ giúp bạn hiểu vấn đề đang gặp phải, đưa ra các cách giải quyết, giúp bạn đỡ băn khoăn, lo lắng hơn.

Hướng nhà là gì? Tại sao hướng nhà lại quan trọng với gia chủ?

Hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà hướng theo, được xác định là hướng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà.

Có nên mua nhà không hợp hướng

Thường hướng nhà sẽ hướng đến nơi có khí hậu mát mẻ, đón nắng và gió tốt, giúp cho không gian ngôi nhà thoải mái và dễ chịu.

Theo phong thủy và quan niệm của ông bà: Nếu hướng nhà tốt, hợp mệnh với gia chủ, sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra trong kinh doanh, có quý nhân phù trợ, gia đạo bình an, thuận hòa.

Ngược lại, nếu hướng nhà xấu tài lộc sẽ dễ thất thoát, làm ăn thất bại, gia đình có nhiều tranh cãi, xích mích, thậm chí là ly tán,…

Như thế nào là hướng nhà tốt? Như thế nào là hướng nhà xấu?

Hướng nhà tốt là các hướng như: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị. Hướng nhà xấu là các hướng như: hướng tuyệt mệnh, hướng ngũ quỷ, hướng lục sát, hướng họa hại.

Nếu bạn thuộc nhóm người không biết những hướng mình kể trên là hướng gì, tại sao lại có các hướng như vậy? Hãy cùng đi đến phần tiếp theo.

Làm cách nào để xác định được hướng nhà hợp với bản mệnh?

Để xác định được hướng nhà chuẩn phong thủy, hợp với bản mệnh, đầu tiên là xem bát trạch. Mỗi tuổi sẽ có các bát trạch khác nhau, phụ thuộc vào năm sinh và giới tính.

Tuổi mệnh được chia làm hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, trong mỗi nhóm được chia ra thành các cung mệnh. Cụ thể:

 • Đông tứ mệnh có các cung: Khảm, Ly ,Chấn, Tốn.
 • Tây tứ mệnh có các cung: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Đông tứ mệnh sẽ ứng với hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Tây tứ mệnh sẽ ứng với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Để biết được bản thân hợp mệnh nào? Thuộc cung mệnh nào? Nên chọn nhà hướng nào? Thì bạn dùng năm sinh âm lịch của mình, cộng dồn các số lại, sau đó chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy kết quả, còn không chia hết cho 9 thì lấy kết quả là số dư.

Ví dụ

 • Sinh năm 1996 ta sẽ lấy 1+9+9+6=25. Sau đó lấy 25/9=2 dư 7. Kết quả là 7
 • Sinh năm 1989 ta sẽ lấy 1+9+8+9=18. Sau đó lấy 18/9=2. Kết quả là 2

Khi đã có kết quả, hãy tra bảng theo giới tính dưới đây để biết cung mệnh:

Giới Tính Số 1 Số 2 Số 3 Số 4 Số 5 Số 6 Số 7 Số 8 Số 9
Nam Chấn Đài Cấn Ly Càn Khôn Tốn Khảm Khôn
Nữ Cấn Đài Cần Cấn Ly Khảm Tốn Chấn Khôn

Vậy bạn đã biết được cung mệnh của bản thân. Tiếp theo, bạn sẽ xem hướng nhà hợp với bạn dựa theo cung mệnh của bạn bằng cách tiếp tục tra bảng dưới đây.

có nên mua nhà không hợp hướng: các hướng theo phong thủy

Các hướng nhà sẽ có ý nghĩa theo phong thủy như sau:

 • Hướng Sinh khí: là hướng sinh trưởng, phát triển, mang ý nghĩa cho sự hanh thông thuận lợi, đạt được nhiều thành công.
 • Hướng Thiên y: là hướng cát khí, có nhiều tài lộc, may mắn, có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên niên: hay có thể gọi là hướng phước đức, mang ý nghĩa sự thuận hòa trong các mối quan hệ như tình cảm, gia đạo, kinh doanh tiến triển.
 • Hướng Phục vị: mang ý nghĩa giúp hóa giải những điều không may mắn, giúp gia chủ luôn thuận lợi.
 • Hướng Tuyệt mệnh: đây là hướng xấu, mang nhiều hung khí, sự chia ly, bệnh tật, trắc trở.
 • Hướng Ngũ quỷ: mang ý nghĩa dễ gặp khó khăn, tranh cãi, thị phi, bị vướng phải những điều không tốt.
 • Hướng Lục sát: mang ý nghĩa về sự mất mát, tổn thất, đứt đoạn trong các mối quan hệ, kinh doanh làm ăn.
 • Hướng Họa hại: mang ý nghĩa là làm gì cũng khó thành, dễ bỏ cuộc, hao tài, tình duyên lận đận, hay gặp những điều không may mắn.

Đến đây, bạn đã biết được cách tính cung mệnh và hướng nhà hợp với bản mệnh của bạn là hướng nào. Nếu như ngôi nhà bạn muốn mua rơi vào một trong các hướng như hướng tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ và họa hại.

Sau khi mua ngôi nhà này, những điều không may mắn rất có khả năng sẽ xảy đến với bạn. Nhưng bạn rất thích ngôi nhà này bởi vì ngôi nhà này bạn có đủ khả năng chi trả, ngôi nhà này gần công ty thuận tiện cho bạn đi lại, xung quanh ngôi nhà này có các tiện ích cần thiết với bạn,…

Hoặc tệ nhất, bạn không có sự lựa chọn nào khác là chọn mua ngôi nhà này. Không sao, vẫn có cách hóa giải, khắc phục được những vấn đề trên.

Nhưng trumdatnen không đảm bảo rằng sau khi mua nhà và lúc bạn sống trong căn nhà này thì chuyện không may sẽ không tới.

Các cách hóa giải và khắc phục về vấn đề nhà không hợp hướng, không có nghĩa là mọi chuyện sau này sẽ như ý muốn của bạn.

Một số cách phổ biến giúp hóa giải nếu như đã mua nhà không hợp hướng

có nên mua nhà không hợp hướng: cách hóa giải

Có thể bạn vô tình mua ngay căn nhà không hợp hướng với bản mệnh của bạn hoặc bạn đã biết nhưng vẫn mua vì các lý do liệt kê phần trên. Một số cách sau đây có thể giúp bạn hóa giải:

Đổi hướng cho cửa chính

Gia chủ nên đổi hướng cửa chính sang một trong các hướng như Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị để hóa giải hướng nhà không hợp.

Đây là cách thông dụng nhất nhưng khá ít người chọn bởi vì phá cửa chính để làm lại một cửa chính ở hướng khác khá tốn kém về cả tiền bạc, thời gian và công sức.

Nhưng nếu có khả năng thì bạn nên chọn cách này vì nhà là tài sản lâu dài, đầu tư một lần và sống cả đời thì đây là điều nên làm.

Dùng cửa phụ

Thay vì phá đi cửa chính, bạn sẽ giữ lại cửa chính, xây thêm một hoặc nhiều cửa phụ theo một trong các hướng tốt hợp mệnh với bạn và dùng cửa phụ này thay cho cửa chính của ngôi nhà.

Đây là cách được hầu hết mọi người chọn vì tính tiện lợi, nhưng cách này chỉ có thể giảm được sự ảnh hưởng của các hướng xấu đến ngôi nhà chứ chưa thể hóa giải.

Đổi hướng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,…

Các vị trí của bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… bạn sẽ thiết kế các phòng này hướng đến các hướng tốt nhất hợp mệnh với bạn. Đây là cách dùng “đại cát thắng tiểu hung”, nhiều hướng phụ tốt cùng khắc phục một hướng chính xấu.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tượng Phật, tượng Quan Công, đá phong thủy (tốt nhất nên chọn đá thạch anh),… để trấn áp hướng xấu của ngôi nhà.

Đây là cách được nhiều người lựa chọn nhất bởi vừa hóa giải hướng xấu vừa có thể làm vật trang trí cho ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ kèm theo đó vừa giúp bạn an tâm về yếu tố tâm linh.

Nhưng đối với cách này bạn sẽ phải tìm nơi uy tín bán vậy phẩm và phải hoàn thành các công đoạn thỉnh vật phẩm phong thủy cũng như cúng bái để các vật phẩm có linh ứng bảo vệ ngôi nhà và bạn.

Dùng phương pháp mệnh phong thủy khắc chế

Một số phương pháp cũng được sử dụng khá rộng rãi như dựa vào các đặc tính của các hướng.

Ví dụ:

Hướng Họa hại thuộc hành Thổ, bạn có thể sử dụng các đồ dùng mang tính Mộc (theo ngũ hành Mộc khắc Thổ) để giảm bớt sát khí của hướng Họa hại như trồng nhiều cây xanh.

Hướng Ngũ quỷ thuộc mệnh Hỏa, bạn có thể dùng mệnh Thủy giảm bớt uy lực của Ngũ quỷ như xây hồ cá, hòn non bộ,… những đồ vật có màu xanh dương, đen thuộc Thủy.

Hướng Tuyệt mệnh thuộc mệnh Kim, dùng các vật phẩm có màu sắc như đỏ, cam, hồng,… hay xây thêm chỗ đốt than, lò sưởi làm cảnh trang trí.

Hướng Lục sát thuộc mệnh Thủy, dùng các đồ vật như tranh, tượng,… thuộc mệnh Thổ để ức chế hướng này.

Có thể các cách trên mang tính lý thuyết khiến bạn khó hiểu và bạn muốn tự hóa giải hướng không hợp mệnh với bạn mà không nhờ tới chuyên gia hay thầy phong thủy vì một số lý do.

Lưu ý: những cách hóa giải, khắc phục nhà không hợp hướng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên tham kháo ý kiến của chuyên gia hoặc thầy phong thủy uy tín để hóa giải, tránh tự ý hóa giải sai cách dẫn đến hậu quả về sau.

Có nên mua nhà không hợp hướng?

Câu hỏi này nên dành cho người đang trong hoàn cảnh – chính bạn trả lời. Nếu bạn thuộc tuýp người sống ung dung tự do tự tại, chuyện gì xảy ra cũng phó mặc cho trời thì vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng không phải là vấn đề bạn đáng lo ngại.

Nhưng nếu bạn thuộc tuýp người “có thờ có thiên, có kiêng có lành” thì mình nghĩ bạn nên chọn phương án mua đất rồi tự xây nhà.

Vì đây là phương án bạn có thể quyết định mọi thứ từ việc chọn đất, thiết kế đến xây nhà như thế nào đều hoàn toàn nằm trong tay bạn. Nếu bạn vẫn chưa mua nhà và đang phân vân có nên mua nhà không hợp hướng hay không?

Thì câu trả lời là có khi bạn hiểu được ngôi nhà của mình cần làm gì để hóa giải, có thể bạn sẽ nhờ hoặc không nhờ đến chuyên gia hay thầy phong thủy để làm điều này.

Nhưng có được kiến thức cũng góp phần giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua nhà không hợp hướng dễ dàng hơn và cũng là kiến thức bổ ích sau này kể lại cho con cháu.

Câu trả lời là không nếu như đọc xong bài viết này bạn vẫn còn mơ hồ, dù bạn có nhờ đến chuyên gia hay thầy phong thủy tư vấn thì cũng không tránh khỏi việc chèo kéo tăng giá tiền.

Thêm vào đó, nếu gặp chuyên gia hay thầy phong thủy không đủ chuyên môn sẽ khiến bạn mất cả tiền mà chẳng giúp ích được gì.

Nên hãy suy tính thật kỹ càng trước khi quyết định có nên mua nhà không hợp hướng hay không nhé.

Cảm nhận về việc có nên mua nhà không hợp hướng

Việc tìm được ngôi nhà hợp hướng thời điểm hiện tại khá khó, bởi đất được các chủ đầu tư mua và triển khai các dự án lớn như căn hộ chung cư, resort, khu nhà phố xây sẵn,…

Dẫn đến việc tài nguyên đất hiện nay rơi vào cảnh ngày càng khan hiếm. Vấn đề có nên mua nhà không hợp hướng hay không, bạn nên có câu trả lời dự phòng trước nếu có ý định mua nhà xây sẵn.

Ngoài những yếu tố liên quan đến phong thủy, nhà không hợp hướng còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như khí hậu, vị trí,…Thuận theo phong thủy không có nghĩa là có thể quyết định được tất cả mọi thứ.

Kết luận

Cuối cùng, đọc xong bài viết này, trumdatnen hy vọng bạn đã sáng suốt và hiểu rõ vấn đề đang gặp phải là gì và có quyết định tốt nhất cho việc có nên mua nhà không hợp hướng. Chúc bạn thành công!

Tham khảo bài viết khác:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>