Đất Nền Bình Dương | Tổng Quan Thị Trường

0 Comments

đất nền bình dương

Trong bối cảnh nhiều lĩnh vực của đời sống phải chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, thị trường đất nền vẫn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn đối với nhiều ông lớn trong giới bất động sản. Tại khu vực phía Nam, đất nền Bình Dương được đánh giá là nơi đầu tư “đáng đồng tiền bát gạo” khi có nhiều tiềm năng để phát triển.

Lý do gì để đất nền Bình Dương tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phân loại đất nền Bình Dương

Đất nền là loại đất còn giữ hầu hết yếu tố sơ khai ban đầu khi chưa có sự can thiệp của việc san lấp, đào bới, xây dựng, cải tạo xây dựng. Đất nền nói chung, đất nền Bình Dương nói riêng được chia thành 3 loại cơ bản:

Đất nền thổ cư: là đất ở, đất phi nông nghiệp, được cấp phép để xây dựng nhà cửa, công trình, bao gồm đất nông thôn và đất đô thị. Đất nền thổ cư thường có diện tích không quá lớn, hầu như không được chú trọng đến yếu tố phát triển tiện ích và dịch vụ xung quanh.

Đất nền liền kề: là những mảnh đất trong khu vực thi công dự án, được phân lô và bố trí gần nhau theo cùng một kết cấu, có diện tích giống nhau, được cơ quan chức năng cấp phép và có nhiều tiện ích, dịch vụ xung quanh.

Đất nền dự án: là những lô đất cùng nằm trong một dự án quy hoạch, có diện tích lớn, được cơ quan chức năng cấp phép và đặc biệt chú trọng đến phát triển tiện ích và dịch vụ xung quanh.

Điều kiện để đất nền Bình Dương có sức hút

Là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, Bình Dương giáp với tỉnh Đồng Nai ở phía Đông, giáp với tỉnh Bình Phước ở phía Bắc, giáp với tỉnh Tây Ninh ở phía Tây và giáp với TP Hồ Chí Minh ở phía Nam.

Vị trí thuận lợi đã làm tăng giá trị đất nền Bình Dương
Vị trí thuận lợi đã làm tăng giá trị đất nền Bình Dương

Bình Dương có:

 • 3 thành phố (TP Dĩ An, TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một)
 • 2 thị xã (thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát)
 • 4 huyện (huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo, huyện Bắc Tân Uyên)

Diện tích tự nhiên của tỉnh là 2694,43 km2 (chiếm khoảng 12% diện tích vùng Đông Nam Bộ). Hiện nay, tỉnh có dân số khoảng 2.645.000 người, đứng thứ 6 về dân số so với cả nước.

Bình Dương là tỉnh có bề dày lịch sử, văn hóa đa dạng, gồm nhiều điểm tham quan, du lịch và vui chơi nổi tiếng cấp quốc gia phân bổ đều đặn ở các thành phố, thị xã, huyện.

6 tháng đầu năm 2021, tốc độ tăng GRDP của tỉnh Bình Dương đạt 7,23 % so với cùng kỳ các năm trước, cơ cấu nền kinh tế đạt 181.300 tỷ đồng (công nghiệp và xây dựng chiếm 64,49%), thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 1407,6 triệu USD (tăng 65% so với cùng kỳ năm 2020).

Cùng với xu hướng đầu tư chuyển dịch từ TP Hồ Chí Minh về các khu vực vùng ven, lân cận, đất nền Bình Dương cũng nằm trong tầm ngắm và ngày càng có sức hút nhờ những yếu tố sau:

Tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh

Chính vì thế, việc tiếp giáp với TP HCM là ưu thế để đất nền Bình Dương có giá trị cao, được săn đón và tìm kiếm thời gian qua.

Trong 3 thành phố, Bình Dương có 2 thành phố là Dĩ An và Thuận An giáp trực tiếp với TP Thủ Đức (TP HCM). Từ đây, chúng ta dễ dàng di chuyển tới các vùng, miền khác bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường không khi:

 • Chỉ mất 10 phút để di chuyển đến sân bay Tân Sân Nhất.
 • Mất khoảng 30 phút để di chuyển đến các cảng biển.
 • Gần với ga Dĩ An và ga Sóng Thần theo tuyến đường sắt Bắc Nam.

Nguồn cung – cầu đất của Bình Dương còn lớn

Theo nhiều khảo sát gần đây, giá đất nền tại TP HCM cao hơn rất nhiều so với các khu vực lân cận, trong khi đó, quỹ đất tại đây đang ngày càng khan hiếm. Xu hướng đầu tư đất nền đang kéo nhanh từ TP Hồ Chí Minh sang các vùng ven, tỉnh lân cận.

Do có diện tích khá lớn, dân số đông, lại tiếp giáp với các tỉnh, thành phố lớn, Bình Dương có lợi trong việc giao lưu văn hóa, kinh tế và trở thành trọng tâm để cùng với TP HCM đóng góp quan trọng vào phát triển vùng Đông Nam Bộ.

Không giống như TP HCM, Bình Dương vẫn còn nhiều quỹ đất đang được bỏ ngỏ. Các nhà đầu tư lớn có mặt ngày càng nhiều tại đây.

Hiện nay, Bình Dương có diện tích khu công nghiệp lớn (9000 ha), hàng nghìn khu sản xuất, xí nghiệp, nhà máy khiến nhu cầu xây dựng trụ sở, nhà ở lớn nên giá của đất nền Bình Dương cũng vì thế mà được “lên ngôi”.

Đất nền Bình Dương hiện vẫn có giá rẻ

So với TP HCM, Đồng Nai thì giá đất nền Bình Dương vẫn được coi là rẻ. Giá đất nền tại các khu vực như sau:

 • Đất nền TP Dĩ An có giá dao động từ 25-50 triệu/m2, trong khi TP Thủ Đức là 45-130 triệu m/2.
 • Đất nền TP Thủ Dầu Một từ 30-60 triệu/m2.
 • Đất nền tại các huyện ở Bình Dương chỉ từ 7-15 triệu/m2.

Để có thể sở hữu 1 khu đất nền Bình Dương, người lao động chỉ cần tích lũy từ 2-5 năm. Dù là phân khúc ở giá tiền thấp, vừa phải đến cao hơn thì đất nền Bình Dương cũng cung ứng phù hợp cho nhiều đối tượng người mua.

Tuy giá rẻ hơn so với các khu vực lân cận nhưng mức độ tăng trưởng đất nền Bình Dương lại tăng đồng bộ và tăng cao (từ 20-30%), đặc biệt là đối với các dự án đã hoàn thành và có pháp lý đầy đủ.

Dưới đây là bảng giá các loại đất sau năm 2020 tại tỉnh Bình Dương do UBND tỉnh phê duyệt:

Khu vực

Mức tăng bình quân
Tp Thủ Dầu Một 50%
TP Dĩ An và Thuận An 95%
Thị xã Tân Uyên và Bến Cát 60%
Huyện Bắc Tân Uyên và Bàu Bàng 80%
Huyện Giàu Tiếng và Phú Giáo 45%

Tuy nhiên, mức giá trên thực tế có thể còn cao hơn. Thời gian tới, khi các nhà máy, khu công nghiệp phát triển, nhu cầu nhà ở và khu sinh hoạt của công nhân ngày một lớn thì việc giá đất nền Bình Dương tăng cao là điều dễ hiểu.

Giao thông được quy hoạch phù hợp với sự phát triển chung

Bình Dương sở hữu hệ thống giao thông thông suốt và đồng bộ từ đường bộ, đường thủy, đường sắt. Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội, công nghiệp, hệ thống giao thông ngày càng được hoàn thiện và hiện đại hơn.

Giao thông đồng bộ luôn được chú trọng phát triển, hoàn thiện
Giao thông đồng bộ luôn được chú trọng phát triển, hoàn thiện

Một số công trình giao thông đáng chú ý của Bình Dương thời gian này như:

 • Quốc lộ 13 được nâng cấp rộng hơn, thành 8 làn xe.
 • Vành đai 4 xuyên suốt từ Bình Dương sang Tp HCM, Tây Ninh, Long An.
 • Cao tốc dài 69km từ TP HCM – Chơn Thành – Thủ Dầu Một.
 • Tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên đến Thuận An được kéo dài.
 • Cảng cạn ICD Bàu Bàng với quy mô 20 ha đang được xây dựng.

Sau dịch Covid-19, nhiều chuyên gia nhận định giá đất nền Bình Dương sẽ sôi động trở lại và tăng mạnh so với các khu vực lân cận.

Một số yếu tố giúp đất nền Bình Dương được hưởng lợi:

Bình Dương gia nhập Hiệp hội Thương mại quốc tế (WTC) ngày 29/9/2019, trở thành trung tâm thương mại và tài chính đẳng cấp quốc tế, thu hút ngày càng nhiều vốn đầu tư nước ngoài và đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài.

Là “Thành phố thông minh” được bình chọn bởi Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF); Top 21 thành phố thông minh thế giới; nằm trong Đề án “Thành phố thông minh” nhằm nâng cao chất lượng đời sống người dân, thu hút cư dân đến sinh sống và lập nghiệp và phát triển kinh tế – xã hội.

Là “Đô thị vệ tinh” khi có 2 TP Dĩ An và Thuận An tiếp giáp với Tp Thủ Đức (TP HCM), là đòn bẩy thu hút vốn đầu tư hạ tầng tạo nền tảng cho thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương.

Là “Thủ phủ công nghiệp” với 48 cụm, khu công nghiệp đang hoạt động. Ước tính tỉnh Bình Dương cung cấp nhà ở cho hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước và hàng triệu lao động có mức tăng từ 20-25% mỗi năm.

Bình Dương trở thành điểm đến an toàn thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với 3855 dự án được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký là 34,9 tỷ USD. GRDP bình quân đầu người đạt 146,9 triệu đồng, giúp thị trường bất động sản phát triển nhanh và ổn định.

Giao thông được xây dựng, hoàn thiện tạo cứ huých cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Thủ tục hành chính, bất động sản tại Bình Dương diễn ra nhanh gọn, giá cả cạnh tranh hơn TP HCM.

Bình Dương có tới hơn 500 doanh nghiệp đầu tư bất động sản với tổng số vốn điều lệ là hơn 17.000 tỷ đồng.

Bình Dương có chính sách hỗ trợ cởi mở, rõ ràng, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến làm việc. Các doạnh nghiệp tại đây luôn được lãnh đạo quan tâm để giải quyết vướng mắc, khó khăn, từ đó giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động, tạo được nguồn cung-cầu nhà ở tập trung cho công nhân.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Bình Dương thuận lời để phát triển thị trường bất động sản nói chung, thị trường đất nền nói riêng.

Xem thêm về Bình Dương tại đây.

Khi mua đất nền Bình Dương cần lưu ý những gì?

Nhiều người khi mua đất nền Bình Dương gặp khó khăn khi không nắm rõ pháp lỹ, các thủ tục và kiến thức cần thiết. Do đó, các nhà đầu tư cần lưu ý những điểm sau:

Hiểu về khu đất mình định mua

Để khu đất có tính thanh khoản tốt, người mua cần nắm rõ thông tin của khu đất đó. Người mua cần tìm hiểu:

 • Khu đất đó đang thuộc loại đất nào (đất nông nghiệp, đất thuộc quy hoạch, đất cấm xây dựng…)?
 • Đường sá giao thông có thuận tiện đi lại hay không?
 • An ninh trong khu dân sinh như thế nào?
 • Khu đất đó có gần có dịch vụ, tiện ích nào?

So sánh giá cả các khu đất nền Bình Dương

Mỗi khu đất sẽ có mức giá khác nhau, tùy vào vị trí, diện tích và nhu cầu sử dụng. Người mua có thể tham khảo giá đất nền Bình Dương tại các kênh thông tin sau:

 • Phân tích, so sánh với các khu đất tương tự, xung quanh.
 • Nghe tư vấn giá từ các ngân hàng.
 • Tham khảo từ các công ty, dịch vụ bất động sản, môi giới uy tín.
 • Tham khảo từ bảng giá của UBND tỉnh Bình Dương.

Ai là chủ sở hữu/chủ đầu tư của đất nền đó?

Khi bạn mua đất của các chủ đầu tư lớn, uy tín thì bạn có thể yên tâm về năng lực hoàn thiện dự án, với đầy đủ pháp lý và được hỗ trợ tối đa.

Nếu chủ sở hữu/chủ đầu tư chưa rõ ràng, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước việc xuống tiền khi không được đảm bảo.

Đất nền Bình Dương có pháp lý minh bạch, rõ ràng.

Nhà đầu tư phải tìm hiểu thật chi tiết tính pháp lý của dự án, tuyệt đối không mua đất nền thuộc dự án treo, vướng phải quy hoạch hoặc chưa được cấp phép xây dựng.

Đầu tư cùng người khác để giải quyết bài toán vốn đầu tư

Việc đầu tư theo nhóm giúp bạn không phải bỏ một khoản vốn quá lớn và nhận được sự hỗ trợ từ các thành viên trong nhóm.

Bạn cần lựa chọn người đồng minh tin tưởng, hiểu biết về lĩnh vực bất động sản để việc đầu tư được diễn ra suôn sẻ, an toàn. Tốt nhất là nên có giấy tờ thỏa thuận, cam kết để quy trình được trơn tru, rõ ràng.

Phải có hợp đồng/quyền sử dụng đất

Đây là yếu tố quan trọng nhất để chắc chắn rằng bạn là người sở hữu mảnh đất đó. Nếu có các vấn đề phát sinh, dựa vào hợp đồng/cam kết đã có, bạn có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Nếu bạn đặt cọc cũng cần lưu thông tin bằng giấy tờ để tránh rủi ro khi chỉ giao dịch bằng miệng.

Sử dụng nguồn vốn hợp lý

Nếu bạn đã có đủ vốn, hãy lựa chọn khu đất có khả năng sinh lời cao để nhanh chóng thu lại vốn.

Nếu bạn phải đi vay thì tốt nhất chỉ nên vay dưới 50% giá trị khu đất. Khi vay, nên tham khảo nguồn vay từ gia đình, bạn bè để giảm tối đa lãi phải trả. Còn khi vay ngân hàng, bạn cần tính toán lãi suất rõ ràng, tránh việc nợ chồng nợ khiến tiền mất, tật mang.

Một số dự án đất nền Bình Dương nên tham khảo cho năm 2022

QI Island Ngô Chí Quốc

Tọa lạc tại đường Ngô Chí Quốc, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, QI Island Ngô Chí Quốc là dự án thuộc công ty CP Kinh doanh Xây dựng Dịch vụ và tư vấn Phú Quang, có quy mô 32ha, giá bán khoảng 40 triệu/m2.

Dự án nằm gần các trục đường huyết mạch của thành phố (đường Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1, quốc lộ 13…), dễ dàng di chuyển đến trường học, bệnh viện từ 5-10 phút, di chuyển đến Quận 1 (TP HCM) chỉ mất gần 20 phút.

QI Island Ngô Chí Quốc tích hợp đầy đủ các nhu cầu của cư dân
QI Island Ngô Chí Quốc tích hợp đầy đủ các nhu cầu của cư dân

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn của Singapore với không gian xanh có nhiều tiểu cảnh, khu tiện ích nội khu, đáp ứng nhu cầu sống của cư dân. Các căn hộ đều lấy ánh sáng chủ yếu từ thiên nhiên, hướng mở ra dòng sông, có phong thủy tốt, giúp cuộc sống được may mắn và làm ăn hanh thông.

Nơi đây hứa hẹn là điểm đến làm hài lòng cho cuộc sống tiện nghi, xanh-sạch-đẹp.

Thăng Long Central City

Nằm trên Đường DX614, thuộc khu công nghiệp Bàu Bàng, Thăng Long Central City có quy mô 18,15 ha do An Lạc Việt Land làm chủ đầu tư. Giá bán tham khảo từ 10-14,2 triệu/m2.

Từ đây có thể di chuyển nhanh chóng tới KCN Bàu Bàng, bến xe bàu Bàng, khu trường học, bệnh viện, khu hành chính huyện Bàu Bàng và các khu vực lân cận.

Dự án được thiết kế độc đáo, điểm nhấn là hệ thống vỉa hè, ánh sáng hiện đại. Xung quanh có các dãy shophouse và trung tâm thương mai lớn, di chuyển sang các chợ mua sắm, khu ăn uống thuận tiện nên đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

Nhìn vào những tiềm năng của Thăng Long Central City, nhiều nhà đầu tư có thể yên tâm về khả năng sinh lời khi rót vốn vào đây.

Takara Residence

Có giá bán cao hơn 2 dự án trên (45 triệu/m2), Takara Residence thu hút nhà đầu tư bởi nằm ở vị trí vàng (đường 30/4, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một), rất gần với bến xe Bình Dương, các chợ lớn của Tp Thủ Dầu Một. Việc di chuyển đến các khu vực lân cận chỉ mất từ 10-15 phút. Giao thông thuận tiện có lợi cho giao thương buôn bán và thu hút vốn đầu tư.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Bất Động Sản Thành Nguyên là chủ đầu tư cảu dự án có quy mô 19,7 ha này. Dự án cung cấp nhiều không gian rộng lớn, có vị trí mặt tiền thoáng, bố trí nhiều shophouse phù hợp cho kinh doanh.

Takara Residence sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đáng sống và có khả năng sinh lời cho nhà đầu tư.

Kết luận

Thị trường đất nền Bình Dương ngày càng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhờ chính sách mở của địa phương, sự phát triển nhanh chóng khi nằm trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam, giao thông đồng bộ và nhu cầu nhập cư, nhà ở tăng cao. Việc đầu tư vào đất nền Bình Dương dù có nhiều tiềm năng sinh lời tốt nhưng trumdatnen mong các nhà đầu tư có những cân nhắc thận trọng để tìm mua được sản phẩm ưng ý.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết cùng chủ đề:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>