Đất Nền Chơn Thành Bình Phước Tiềm Năng Ra Sao?

0 Comments

Tháng Mười Hai 2, 2021 in Đất Nền

Không phải ngẫu nhiên mà đất nền Chơn Thành Bình Phước đang trở thành một kênh hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Với vị trí thuận lợi cùng việc nằm trong dự án quy hoạch và nâng cấp, cải tiến hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hiện đại, thị trườn bất động sản đất nền Chơn Thành Bình Phước đang có dấu hiệu ngày càng “nóng” lên, hứa hẹn là một “miếng bánh” béo bở cho nhiều người.

Tuy nhiên, năm 2021 là một năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản cũng không phải ngoại lệ. Vậy, có nên đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước 2021? Đây chính là câu hỏi được đặt ra mà nhiều nhà đầu tư đang rất phân vân và thắc mắc.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi này.

Đánh Giá Tổng Quan Về Thị Trường Đất Nền Chơn Thành Bình Phước

Mặc dù đại dịch vừa đi qua và gây ra những ảnh hưởng nhất định, thị trường bất động sản tại Bình Phước vẫn rất sôi động.

Một trong những lí do quan trọng khiến thị trường đất ở đây tăng nhiệt là sự xuất hiện của hàng loạt các dự án khu công nghiệp lớn. Đây là kết quả khả quan của nền công nghiệp Việt Nam từ những ảnh hưởng tích cực trong mối quan hệ căng thẳng trong thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Cụ thể, với tổng diện tích lên tới 4.686ha, tỉnh Bình Phước đang có đên 13 dự án khu công nghiệp cùng nhiều dự án mới có diện tish lên tới 29.000ha đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Được coi là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Phía Nam, dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển về những dự án khu đô thị và đất nền, thị trường bất động sản tại Bình Phước đang được xem là một trong những kênh đầu tư tiềm năng có thể mang lại lợi nhuận cao.

Theo số liệu thống kế của khảo sát mới nhất gần đây, thị trường đất nền Chơn Thành Bình Phước đang có sự tăng nhiệt trong giao dịch và thu hút sự quan tâm của rất nhều nhà đầu tư. Nhất là khi dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng và sự triển khai nhanh chóng của các tuyến đường trọng điểm tại đây.

đất nền Chơn Thành Bình Phước
Dự án khu công nghiệp Becamex

Bên cạnh đó, đến nay, nhờ có kế hoạch thu hút đầu tư hiệu quả, đã có 4 dự án khu công nghiệp tại huyện Chơn Thành đi vào hoạt động. Những dự án này đã thu hút tới 62 nhà đầu tư từ nước ngoài cùng 29 công ty, doanh nghiệp trong nước đầu tư vào công việc sản xuất và kinh doanh.

Điều này đã giúp giải quyết việc làm ổn định cho hơn 16.000 người lao động ở địa phương, góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế-xã hội của huyện Chơn Thành Bình Phước.

Nhờ vậy, đất nền Chơn Thành Bình Phước được xem là một trong những điểm sáng đầy tiềm năng mà rất nhiều nhà đầu tư đang nhắm đến. Cụ thể, theo số liệu thống kế, trong 2 năm trở lại đây, giá bán của đất nền Chơn Thành Bình Phước đã tăng trưởng từ 100% đến 150%. Trung bình mức tăng trưởng hàng năm lên đến 35%.

Ưu Và Nhược Điểm Khi Đầu Tư Đất Nền Chơn Thành Bình Phước

Ưu Điểm

Vị trí thuận lợi của đất nền Chơn Thành Bình Phước

Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Phước, huyện Chơn Thành là trục đường huyết mạch nối tỉnh Bình Phước với Đồng Nai và Bình Dương. Nổi bật với 2 tuyến đường trọng điểm và quốc lộ 13 và quốc lộ 14, vị trí huyện Chơn Thành rất thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa, đẩy mạnh sự phát triển của kinh tế-xã hội.

Bên cạnh đó, về mặt địa lý, huyện Chơn Thành chỉ cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35km và cách thành phố Thủ Dầu Một của tình Bình Dương 55km. Ngoài ra khoảng cách từ đây đến thành phố Hồ Chính Minh làm tầm 80km.

Những thuận tiện vè mặt vị trí này giúp huyện Chơn Thành trở thành địa điểm trung tâm “tam giác vàng” trong các hoạt động giao thương hàng hóa và bổ sung lao động của cả 3 nơi: tỉnh Bình Dương, Bình Phước và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, trong tương lai gần, sẽ có dự án tuyến đường sắt từ Sài Gòn đến Hoa Lư chạy qua đây, hứa hẹn sẽ là một điểm cộng nổi bật lớn cho sự phát triển của thị trường đất nền Chơn Thành Bình Phước.

đất nền Chơn Thành Bình Phước

Tiềm năng phát triển của đất nền Chơn Thành Bình Phước

Sự tập trung đông của các khu công nghiệp lớn đã mang tới lợi thế về phát triển kinh tế nổi bật tại Chơn Thành Bình Phước. Theo quy hoạch để ra, cả tỉnh có tới 13 dự án khu công nghiệp cùng một khu kinh tế là dự án Cửa Khẩu Hoa Lư.

Những tiềm năng và lợi thế này đã giúp Chơn Thành thu hút số lượng lớn các chuyên giá và người lao động về đây sinh sống và làm việc. Điều này khiến nhu cầu nhà ở tại đây tăng cao bất ngờ. Nhờ đó, đất nền Chơn Thành Bình Phước trở thành một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư.

Bên cạnh các khu công nghiệp lớn, huyện Chơn Thành cũng có rất nhiều dự án khác như dự án xây dựng khu dân cư Đại Nam, dự án đô thị Phú Mỹ Hưng,..đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng bởi các nhà đầu tư.

Ngoài ra, tập đoàn FLC cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng tại đây. Những dự án lớn này sẽ góp phần khiến đất nền Chơn Thành Bình Phước trở thành một thị trường tiềm năng trong thời gian tới.

Đất nền Chơn Thành Bình Phước có tính thanh khoản cao

Hiện nay, do lượng đất nền Chơn Thành Bình Phước khá dồi dào lại có mức giá khá mềm nên các nhà đầu từ từ khắp các tỉnh khác, đặc biệt là Sài Gòn đã nhận ra những tiềm năng lớn và tìm đến đây đầu tư.

Tính đến nay, rất nhiều dự án đất nền Chơn Thành Bình Phước đã được bán ra thị trường có lượng tiêu thụ rất tốt. Đặc biệt, dự án đất nền Eco Chơn Thành tại đây đang đón nhận rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, dự án các căn biệt thự liền kề Đại Nam tại Chơn thành cũng được các nhà đầu tư chú ý và mua bán giao dịch rất sôi động.

Nhược Điểm

Song song với những tiềm năng, việc đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước cũng tồn tại một số rủi ro mà các nhà đầu tư cần lưu ý sau đây.

Xuất hiện các dự án ảo

Hiện nay, thị trường bất động sản Chơn Thành Bình Phước đang là một trong những điểm nóng. Vì vậy, có rất nhiều người đã lợi dụng tung những thông tin giả mạo về những dự án không có thật, lừa tiền đặt cọc của người dân và sau đó bỏ trốn.

Sự xuất hiện của những “dự án ma” này như một lời cảnh tỉnh đến những nhà đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước cần tìm hiểu kỹ và chọn lọc thông tin trước khi giao dịch tiền bạc mua bán đất.

đất nền Chơn Thành Bình Phước
Có rất nhiều người mất tiền vì những dự án “ma”

Cò đất đẩy giá cao so với giá trị thật

Có nhiều nhà đầu tư vì không tìm hiểu thông tin và phân tích thị trường kỹ càng dẫn đến việc mắc bẫy, bị cò đất đẩy giá cao hơn so với thị trường nhiều lần mà không hề hay biết.

Từ đó, dẫn đến việc các nhà dầu tư đất nền2 Chơn Thành Bình Phước có thể bị lỗ ngược và không thể thu lại lợi nhuận như mong muốn ban đầu.

Rủi ro về mặt pháp lý

Có rất nhiều người muốn đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước để sinh lời nhưng chưa có đủ vốn. Hầu hết những người này sẽ chọn cách cùng góp vốn chung với các nhà đầu tư khác.

Tuy nhiên, có một số trường hợp không may xảy ra là các nhà đầu tư lợi dụng kẽ hở của biển bản, hợp đồng để tên của người góp vốn sẽ không xuất hiện trong giấy tờ chứng nhận sở hữu đất hợp pháp.

Xác Định Rõ Mục Đích Đầu Tư Đất Nền Chơn Thành Bình Phước

Khi đầu tư bất động sản bất kỳ ở địa điểm nào, điều trước tiên cần làm là phải xác định rõ nhu cầu cũng như mục đích đầu tư của bản thân. Bước này rất quan trọng bởi nó sẽ giúp khoanh vùng được loại đất, khu vực và mức giá tiền bạn có thể đầu tư.

Ngoài ra, mục đích đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xác định được thời điểm hợp lý giao dịch mua bán. Ví dụ như mua đất để làm nhà sinh sống và làm việc bao giờ cũng sẽ ưu tiên hơn là mua đất để đầu tư sinh lời.

Bên cạnh đó, đối với những nhà đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước có vay vốn ngân hàng thì lại càng nên tìm hiểu và phân tích kỹ thị trường để tránh các trường hợp mang tính rủi ro cao.

Một số nhu cầu cơ bản của các nhà đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước:

Mua để sinh sống

Mục đích đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước để làm nhà, chuyển hẳn nơi sinh sống và làm việc về đây trong thời gian dài hoặc chỉ ở tạm thời trong vòng vài tháng đến một năm.

Mua để đầu tư

  • Đầu tư “lướt sóng” thời gian ngắn

Thường là những người lấy công việc đầu tư bất động sản là nguồn thu nhập chính. Đặc điểm của kiểu đầu tư này là sẽ thường vay vốn từ ngân hàng hoặc 2-3 người cùng hùn vốn đầu tư với mong muốn thu về lợi nhuận sau vài tháng.

  • Đầu tư thời gian lâu dài

Thường là những người có nguồn tiền nhàn rỗi và có những công việc khác làm nguồn thu nhập ổn định. Hoạt động đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước mang tính chất kiếm thêm khoản thu thụ động nên không quá vội trong việc thu lợi nhuận về ngay mà có thể đầu tư lâu dài.

Mua để làm nhà cho thuê

Một số người có nhu cầu đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước để làm nhà, xây dựng thành những phòng nhỏ và cho thuê lại với mong muốn thu lại được tiền vốn bỏ ra và sẽ sinh lời trong một thời gian dài.

Như vậy, tùy theo từng mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có những lựa chọn đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước khác nhau. Những người mua để ở sẽ thường chỉ quan tâm đến những yếu tố đáp ứng được như cầu sử dụng và giá tiền hợp lý. Còn những nhà đầu tư để sinh lời lại có để ý nhiều đến thị trường và sự gia tăng lợi nhuận trong tương lai.

Có Nên Đầu Tư Đất Nền Chơn Thành Bình Phước 2021?

Tùy vào mục đích sử dụng và tình hình tài chính mà mỗi người sẽ có cho mình những câu trả lời khác nhau.

Nếu có nhu cầu mua để xây nhà sinh sống và làm việc lâu dài, các bạn có thể chọn mua những mảnh đất ở trung tâm với tầm tiền phù hợp với ngân sách của mình, thuận lợi cho việc di chuyển đi lại và vui chơi giải trí.

Còn nếu có nhu cầu đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước để sinh lợi nhuận, các nhà đầu tư cần tìm hiểu và chọn lọc thông tin cũng như nghiên cứu thị trường cẩn thận trước khi đầu tư, nhất là về tính thanh khoản của các dự án.

đất nền Chơn Thành Bình Phước

Được đánh giá là một thị trường tiềm năng với sự phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ cùng tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, Chơn Thành vẫn là một trong những nơi mà mọi người nên quan tâm và đầu tư hợp lý.

Cụ thể hơn, nếu bạn có nguồn tài chính tương đối ổn định và dồi dào có thể lựa chọn đầu tư vào những khu đất gần các dự án tiềm năng đã được chính quyền duyệt và đang chuẩn bị tiến hành xây dựng. Từ đó, có thể nâng cao khả năng tăng giá trị bất động sản mà bạn đang sở hữu trong thời gian tới.

Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Đất Nền Chơn Thành Bình Phước 2021

Xác định rõ mục đích và khả năng tài chính

Xác định rõ mục tiêu mua đất là một trong những lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất trước khi quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản Chơn Thành Bình Phước. Cụ thể là bạn mua đất nền Chơn Thành Bình Phước để làm nhà sinh sống lâu dài, kinh doanh hay đầu tư sinh lời?

Việc trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đầu tư sáng suốt bởi tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ có những tiêu chí lựa chọn đầu tư khác nhau.

Bên cạnh đó, cần cân nhắc và xác định được số vốn phù hợp với tình hình tài chính đầu tư một cách hợp lý. Từ đó, tránh những rủi ro như không thu hồi được vốn hay gánh nặng lãi suất ngân hàng trong trường hợp đi vay để đầu tư.

Tìm hiểu kỹ thông tin về thị trường và vị trí đất để đầu tư

Hiện nay, giữa rất nhiều nguồn thông tin về thị trường bất động sản tại Chơn Thành, các bạn cần chọn lọc và nghiên cứu thị trường kỹ càng để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Việc tận dụng mạng xã hội để tìm kiếm đối tác mua bán cũng là một phương án tham khảo khá phổ biến hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều nguồn kinh doanh đất nền tại Chơn Thành cũng như có cơ hội để tham khảo và so sánh giá đất trên thị trường.

Bên cạnh đó, điều kiện tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả của dự án là vị trí đất đầu tư. Việc lựa chọn một mảnh đất gần những dự án phát triển cơ sở hạ tầng lớn của huyện, giao thông thuận tiện di chuyển sẽ giúp bạn có khả năng nâng cao lợi nhuận khi đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước.

Xem xét kỹ các giấy tờ pháp lý

Như đã nói ở bên trên, hiện nay xuất hiện rất nhiều các lô đất “ma” nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ pháp lý để tránh mua phải những khu đất ảo, đang trong tình trạng bị tranh chấp và lấn chiếm hay đang trong diện giải tỏa của huyện. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro “tiền mất tật mang” khi đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước.

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin và những kinh nghiệm bổ ích về thị trường bất động sản tại Chơn Thành Bình Phước. Từ đó, có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước 2021?” đặt ra ở đầu bài viết.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc đầu tư đất nền Chơn Thành Bình Phước, các bạn hãy comment bên dưới để được trumdatnen giải đáp trực tiếp nhé.

Bài đọc tham khảo:

 

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>