Đất Nền Dự Án Là Gì? Cách Chọn Dự Án Để Đầu Tư

0 Comments

Tháng Mười Hai 2, 2021 in Đất Nền

Đất nền dự án là gì? Cùng đọc bài viết sau từ trumdatnen để hiểu rõ khái niệm cũng như kinh nghiệm đầu tư thực tế.

Giới thiệu

Trong những năm trở lại đây,tình hình bất động sản tại Việt Nam đang có nhiều sự chuyển biến rõ rệt,đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang hoành hành khiến cho giá thành lên xuống thất thường.Nhưng không vì thế mà cản trở nhu cầu đầu tư nhà ở hay đất đai đối với người mua,và phân khúc được rất nhiều đầu tư tìm hiểu và đầu tư đó chính là đất nền dự án.

Đây được coi là phân khúc dễ bán và mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các nhà đầu tư.Nói tới đây,chắc hẳn có rất nhiều người cũng đã rất tò mò hoặc còn đang phân vân không hiểu rõ đất nền dự án là gì đúng không?

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem đất nền dự án có gì đặc biệt mà được nhiều người “ưu ái” đến như vậy nhé.

Thông tin chi tiết về đất nền dự án

Đất nền dự án là gì?

Để nói một cách dễ hiểu nhất thì đất nền dự án chính là những dự án đã được chủ đầu tư cho quy hoạch và các lô đất này vẫn còn ở trạng thái nguyên vẹn và chưa tiến hành xây dựng.

Phân khúc này có thể nằm trong khu đô thị hoặc khu dân cư tùy theo mức độ quy mô của dự án.

Đặc điểm của đất nền dự án

 • Đất nền dự án vì đã được quy hoạch cho nên thông tin rõ ràng,minh bạch và đã được các cơ quan thẩm quyền phê duyệt.
 • Được hưởng “ké” những lợi tiện ích từ dự án của chủ đầu tư.
 • Có hệ thống giao thông tiện lợi

Pháp lý của đất nền dự án

Những lô đất này đã có tính đảm bảo về dự án cao,trước khi chào bán ra thị trường thì đã được nhà nước kiểm duyệt chặt chẽ.Cho nên khách hàng có thể yên tâm khi đầu tư các lô đất này, bởi vì để có thể chào hàng những miếng đất này thì các chủ đầu tư đã phải trải qua các kỳ kiểm tra nghiêm ngặt và chờ được cấp phép quy hoạch rõ ràng.

Tiện ích của đất nền dự án

Đất nền dự án là một mô hình chuẩn và đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng cho các nhà đầu tư.Hệ thống tiện ích của phân khúc này đồng bộ và có nhiều tiện ích nhất,đồng thời được vận hành theo một quy trình khép kín do đó có thể sẽ thu hút thêm các nguồn đầu tư để  phát sinh lợi nhuận.

Phân biệt rõ giữa đất nền dự án và đất tách thửa

Đã có rất nhiều khách hàng khi đầu tư đã rơi vào trường hợp “hoang mang” khi không thể phân biệt được giữa đất nền dự án và đất tách thửa dẫn đến những trường hợp “dở khóc dở cười”.Để tránh rơi vào những tình cảnh này, có một vài điểm mà chùng ta có thể phân biệt giữa 2 phân khúc này.

Đất nền dự án

 • Đã được xin phép quy hoạch dự án theo bản đồ chi tiết 1/5000,họp dân để giải quyết ổn thỏa đền bù,đã giải phóng mặt bằng và bản đồ đã có đầy đủ con dấu, chữ ký của lãnh đạo cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Hình thức xây dựng thường phải theo quy hoạch của dự án,ví dụ như: nhà phố,căn hộ, biệt thự,shophouse,…
 • Thời gian có sổ trung bình là hơn một năm, nhanh hay chậm còn tùy theo triển khai dự án của chủ đầu tư.
 • Đất nền dự án một khi đã được quy hoạch thì không thể tách thêm lô ra được nữa.Ví dụ: Nếu bạn mua lô đất 300m2 thì bạn không thể tách ra làm 3 lô nhỏ,mỗi lô 100m2.

Đất tách thửa

 • Dựa trên tổng diện tích lớn,rồi tách thửa ra nhiều lô đất và diện tích của mỗi lô đất sẽ tùy thuộc vào theo quy định của chính quyền tại khu vực đó.Thêm vào đó,nếu đất không dùng để ở thì chuyển qua mục đích sử dụng miếng đất đó,lên bảng vẽ tách thửa rồi gửi về cho chính quyền để xin cấp phép phê duyệt rồi cấp sổ cho từng lô đất.
 • Hình thức xây dựng của đất tách thửa là xây dựng tự do.
 • Thời gian cấp sổ hồng thường là từ 2-6 tháng tùy theo giấy tờ hồ sơ tách thửa.Đối với đất nông nghiệp lâu năm thì thời gian sẽ lâu hơn do quá trình chuyển qua mục đích sử dụng đất ở lâu dài,và phải chờ hội đồng kiểm duyệt.
 • Điều kiện cấp phép tách thửa khác nhau sẽ còn tùy theo khu vực.Khi khách hàng mua lô đất tách thửa thì có thể tiếp tục tách thửa nếu như vẫn đảm bảo được diện tích tối thiểu của mỗi lô đất theo quy định của khu vực đó.

Một số đất nền dự án uy tín

Nếu như bạn đang phân vân và không biết phải chọn dự án nào có uy tín và đảm bảo cam kết cao từ chủ đầu tư thì sau đây là một số đất nền dự án mà bạn có thể tham khảo

Đất nền dự án Gem sky world

Gem sky world là một dự án khu đô thị-thương mại có quy mô lớn được đầu tư từ công ty bất động sản đã có dày dặn kinh nghiệm.Dự án đã tạo được sức hút riêng biệt từ khi ra mắt trên thị trường.

Đất nền dự án là gì

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Tập đoàn bất động sản Hà An

Vị trí: Đường quốc lộ 51,xã Long Đức,huyện Long Thành,tỉnh Đồng Nai

Diện tích: 92,2ha

Loại sản phẩm: Đất nền,nhà phố,biệt thự,…

Pháp lý: Được quy hoạch 1/500, sở hữu sổ đỏ lâu dài

Giá thành: 2,5 tỷ/ đất nền

Tiện ích: Được sở hữu các tiện ích nội khu của dự án và hệ thống giao thông thuận lợi.

Đất nền dự án Aqua city

Dự án Aqua city cũng là một trong siêu phẩm nổi trội trên thị trường bất động sản.Đây là một khu đô thị vệ tinh theo mô hình đô thị sinh thái thông minh,với quy mô lớn nhất khu vực phía nam.

Đất nền dự án là gì

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Novaland group

Vị trí: Đường Hương Lộ 2,xã Long Hưng,Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Diện tích: 1000 ha

Loại sản phẩm: đất nền,nhà phố,biệt thự,…

Pháp lý: sở hữu sổ hồng lâu dài đối với người Việt Nam,50 năm đối với người nước ngoài

Giá thành: Đang cập nhật

Dự án Nhơn hội new city

Lại thêm một dư án uy tín khác có một sức hút “chẳng phải dạng vừa”.Là một dự án đã nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia cũng như các nhà đầu tư.

Đất nền dự án là gì

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Công ty Phát Đạt

Vị trí: Đường quốc lộ 19B,khu kinh tế Nhơn hội,tp.Quy Nhơn,tỉnh Bình Định

Diện tích: 116,23 ha

Loại hình sản phẩm: đất nền nhà phố liền kề và đất nền nhà phố thương mại

Pháp lý: quy hoạch 1/500, có sổ hồng cho từng lô đất

Giá thành: 1,5tỷ- 2,5 tỷ tùy theo diện tích từng đất nền

Đất nền dự án Lagi new city

Đây là một dự án đặc biệt hơn so với những dự án khác,với vị trí gần nằm sát ngay biển với quang cảnh tuyệt đẹp.Đây quả là một lựa chọn đúng đắn cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án này.

Đất nền dự án là gì

Thông tin của dự án

Chủ đầu tư: Công ty bất động sản Vi Nam

Vị trí: đường Bến Chương Dương,phường Phước Lộc,thị xã La Gi,tỉnh Bình Thuận

Diện tích: 43,386 ha

Loại hình sản phẩm: đất nền,biệt thự,…

Pháp lý: quy hoạch chi tiết 1/500

Giá thành: Đang cập nhật

Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư đất nền dự án

Ưu điểm

 • Đầu tư đất nền dự án bạn yên tâm về thông tin rõ ràng,minh bạch về những lô đất của dự án cũng như thông tin của chủ đầu tư.
 • Khi đầu tư vào đất nền dự án là một sự lựa chọn đúng đắn vì đây được coi là “con heo đất” giữ tiền an toàn.
 • Lỡ khi trường hợp bạn đầu tư hết vốn mà lại muốn đầu tư thêm vào các lĩnh vực khác thì bạn có thể lấy miếng đất mà bạn đã đầu tư để thế chấp vay vốn ngân hàng.Chỉ cần lô đất có sổ đỏ thì bạn có thể vay tới 60% giá trị tài sản.
 • Với số dân ngày đông đúc và tập trung ở những thành phố lớn khiến cho giá trị bất động sản tại đây ngày càng tăng cao.Việc bạn đầu tư bất động sản,đặc biệt là đất nền dự án sẽ nhận được một khoản lợi nhuận khổng lồ.
 • Đất nền dự án là phân khúc có tính thanh khoản cao.Với hình thức đầu tư “lướt sóng”, bạn có thể dễ dàng đầu tư và bán lại đất nền dự án và thu nhập một khoản lợi nhuận khá lớn.

Nhược điểm

 • Đầu tư đất nền dự án vào các thành phố lớn có giá trị cao nhưng mà giá thành sẽ “đắt xắt ra miếng” hơn so với những miếng đất vùng ven.
 • Các rủi ro thường sẽ gặp phải khi đầu tư vào đất nền dự án đặc biệt là các vấn đề pháp lý.Ví dụ như trường hợp các chủ đầu tư cứ lằng nhằng không giao sổ đỏ cho khách hàng.

Các quy tắc khi đầu tư đất nền dự án

Quy tắc 1: Đầu tư vào đất nền dự án nên chọn dự án có vị trí giao thông kết nối thuận lợi.

Quy tắc 2: Mua đất nền dự án ở những nơi có mật độ dân cư tương đối ổn định.

Quy tắc 3: Chọn đất nền dự án có tính pháp lý đã có đầy đủ giấy tờ sổ đỏ.

Quy tắc 4: Phải định giá đất nền dự án bằng cách tham khảo giá thành xung quanh khu vực đó.

Quy tắc 5: Đầu tư đất nền dự án nên thành lập nhóm không nên đầu tư cá nhân mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Những điều lưu ý đối với việc đầu tư đất nền dự án

Chủ đầu tư

Khi đầu tư đất nền dự án cần phải tìm hiểu rõ thông tin uy tín của chủ đầu tư,xem kỹ những dự án trước đó coi chủ đầu tư có thực hiện đúng như cam kết trước đó không,đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin lô đất mà mình chuẩn bị đầu tư.

Pháp lý

Phải thật thận trọng khi trước khi quyết định đầu tư bất động sản,phải kiểm tra về tính pháp lý rõ ràng,chỉ quyết định “chi tiền” khi các giấy tờ đất đai đã minh bạch.

Tư vấn

Ngoài việc tự tìm hiểu thông tin ra,vẫn nên tìm một chuyên gia tư vấn có uy tín để tham khảo các thông tin hoặc lấy thêm thông tin từ những người dân đã đầu tư trước đó.

Tài chính

Chúng ta nên cân nhắc kỹ tài chính trước đã nhé,không nên đầu tư khi tài chính đang hạn hẹp nếu không bạn sẽ phải vay ngân hàng và gánh theo một khoản nợ lớn.Đây có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chi tiêu sinh hoạt của bạn đấy.

Quyền lợi

Khi giao dịch hợp đồng phải quy định rõ quyền và nghĩa vụ của cả hai bên,nhằm mục đích ràng buộc trách nhiệm để có căn cứ nhằm giải quyết những vấn đề liên quan liên quan nếu xảy ra các tranh chấp.

Những bí quyết để có thể mua được đất nền dự án giá rẻ.

 • Cần phải chủ động tìm hiểu về thị trường bất động sản,phải nắm bắt và dự đoán động thái của chủ đầu tư về dự án trong trong các giai đoạn.Từ đây,ta có thể đưa ra những cái nhìn nhận định chung về thị trường bất động sản.
 • Phải thật tỉnh táo khi đầu tư vào đất nền dự án,xác định được những tiềm năng và tiện ích mà dự án mang lại trong tương lai.Tránh phải trường hợp đầu tư vào những dự án “nghèo nàn”,làm lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn.
 • Ngoài việc nắm bắt thông tin thị trường bất động sản,cần phải nắm rõ tình hình kinh tế-xã hội,từ đó biết được giá thành bất động sản đang trong tình trạng như thế nào.Ví dụ cụ thể như:Trong tình hình đại dịch covid-19 hiện nay khiến cho kinh tế trong nước bị “tê liệt”,làm cho các chủ đầu tư lâm vào tình trạng phải bán các sản phẩm với giá thành rẻ hơn hoặc có thêm những chương trình khuyến mãi đặc biệt nhằm thu hút thêm khách hàng. Đây sẽ là thời điểm “vàng” cho các nhà đầu tư có thể mua được đất nền dự án với giá tốt.
 • Không nên đầu tư vào những dự án theo số đông.Nghe theo những lời đồn thổi “quá đà” về dự án,nên tự mình trực tiếp tìm hiểu sẽ đảm bảo an toàn về tiền bạc cho bạn.

Kết luận

Tóm gọn lại, chắc bạn cũng đã hiểu rõ đất nền dự án là gì rồi đúng không.Đây là dự án được coi là “miếng mồi béo bở” cho các nhà đầu tư để kiếm thêm lợi nhuận từ việc đầu tư.

Nhưng mà cũng phải tuyệt đối hết sức giữ một “cái đầu lạnh” để tránh rơi vào tình cảnh “mất trắng cả chì lẫn chài”.

Bài viết tham khảo:

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>