Đất Nền Phú Mỹ – Tiềm Năng Dồi Dào

0 Comments

đất nền phú mỹ

Tháng Mười Hai 15, 2021 in Đất Nền

Ở phía Nam, đất nền Phú Mỹ thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang sở hữu rất nhiều tiềm năng vượt trội để thu hút sự quan tâm của giới đầu tư Bất Động Sản, đồng thời cũng là mảnh đất “vàng” đem lại nhiều khả năng sinh lời, phát triển kinh tế về sau.

Vậy đất nền Phú Mỹ có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Vị trí địa lý đất nền Phú Mỹ

Bất Động Sản ven biển luôn mang một sức hút mãnh liệt, bền bỉ theo thời gian. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, bất động sản ven biển với những ưu thế vượt trội, được kỳ vọng sẽ dẫn đầu làn sóng hồi phục thị trường Bất Động Sản.

Thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giáp ranh:

 • Phía Đông giáp huyện Châu Đức – An Giang.
 • Phía Tây giáp Thành Phố Hồ Chí Minh. (60 km)
 • Phía Nam giáp Thành Phố Bà Rịa và Vũng Tàu.
 • Phía Bắc giáp Đồng Nai.

Thị xã Phú Mỹ hiện đang sở hữu những ưu thế vàng về địa lý như: nằm dọc theo quốc lộ 51, dọc ven sông Thị Vải, nơi có cảng Cái Mép – Thị Vải.

Phú Mỹ cũng là nơi thuộc tam giác vàng Công Nghiệp: Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Phú Mỹ nằm trên trục đường huyết mạch nối giữa Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trọng điểm phía Nam. Từ thị xã Phú Mỹ, dễ dàng di chuyển sang các khu vực dân cư lân cận cùng những con đường lớn như quốc lộ 51, quốc lộ 56, đường Hội Bài – Châu Pha, đường đi Bình Châu,…

đất nền phú mỹ
đất nền Phú Mỹ, được dự đoán sẽ làm khôi phục sức nóng của thị trường Bất Động Sản hậu covid

Chi tiết khu vực Phú Mỹ:

Thị xã Phú Mỹ, tiền thân là huyện Tân Thành, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được thành lập năm 1994. Đến năm 2002, dưới sự thúc đẩy của thủ tướng chính phủ, huyện Tân Thành được định hướng phát triển thành thị xã Phú Mỹ, mở rộng quy mô hành chính và phát triển thêm các khu công nghiệp, nâng cấp giao thông, cơ sở hạ tầng.

Sắp tới, thị xã Phú Mỹ đặt mục tiêu trở thành Thành Phố Cảng vào năm 2025.

Hành chính: Phú Mỹ là nơi có 10 đơn vị hành chính cấp xã phường.

 • 5 phường gồm: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước.
 • 5 xã gồm: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

Dân số:

Dân số Phú Mỹ
Dân số Phú Mỹ

Điều kiện tự nhiên: Phú Mỹ có diện tích tự nhiên là 334 km2. Trong đó:

 • Diện tích đất nông nghiệp: 55,47%.
 • Diện tích đất phi nông nghiệp: 44,25%.
 • Diện tích đất chưa sử dụng: 0,18%.

Kinh tế – xã hội:

Thị xã Phú Mỹ hiện đang phát triển mạnh các loại hình kinh tế sau:

Công nghiệp: tỉ trọng công nghiệp chiếm 75%, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nặng hàng đầu của tỉnh như KCN Phú Mỹ 1, 2, 3; KCN Cái Mép; KCN Mỹ Xuân A; Khu CN Mỹ Xuân A2; KCN Mỹ Xuân B1 – CONAC; KCN Mỹ Xuân B1 Đại Dương.

Các khu công nghiệp ở Phú Mỹ phát triển đa dạng ngành nghề như phân bón, hóa chất, điện, xây dựng, cơ khí chế tạo máy móc, dầu khí, công nghiệp thực phẩm, logistics.

Thương mại – dịch vụ:

Phú Mỹ hiện đang sở hữu những ưu thế “vàng” như bãi biển trải dài, thơ mộng, nhiều khu du lịch, danh lam thắng cảnh đặc sắc, thuận lợi để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng hoặc làm nơi lưu trú cao cấp.

Đồng thời, Phú Mỹ cũng có cảng Cái Mép – Thị Vải, được mệnh danh là cụm cảng biển lớn thứ 19 thế giới, là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp Logistics hoặc Xuất Nhập Khẩu. Cảng Cái Mép – Thị Vải cho phép cập bến các con tàu siêu trọng, vận chuyển trực tiếp qua các nước Châu Âu mà không phải đi qua trung gian, là đầu mối giao thương kinh tế cực kỳ quan trọng của tỉnh nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Nông – lâm – ngư – nghiệp: phát triển mạnh, có nhiều mô hình đánh bắt, nuôi trồng đã nhận được khen thưởng của nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Giao thông, cơ sở hạ tầng:

Phú Mỹ là một trong những khu vực trọng điểm thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy, chính quyền địa phương lẫn chính phủ đều rất quan tâm đến việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Về giao thông: có những dự án trọng điểm như tuyến đường sắt và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cầu Phước An; đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải; đường Phước Hòa – Cái Mép; đường 991B,….

Những đột phá về hạ tầng, giao thông giai đoạn 2021 – 2025:

 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu rút ngắn thời gian di chuyển từ Phú Mỹ về Thành Phố Hồ Chí Minh từ 1 tiếng 20 phút còn 40, 45 phút.
 • Tuyến đường vành đai 4 nối thẳng cảng Cái Mép và sân bay quốc tế Long Thành giúp giao thương, vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện, trơn tru và tiết kiệm thời gian.
 • Cầu Phước An giai đoạn hai nối thẳng Phú Mỹ với Nhơn Trạch. Rút ngắn 2/3 quãng đường di chuyển, tiết kiệm thời gian đi lại giữa hai khu vực trọng điểm phát triển công nghiệp của phía Nam.

Đặc biệt, tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu cũng đang có dự định đầu tư xây dựng thêm hai sân bay là Hồ Tràm và Gò Gàng, kết nối sân bay quốc tế Long Thành.

Tiềm năng đầu tư đất nền Phú Mỹ:

Phú Mỹ đang được quy hoạch để trở thành Thành phố cảng vào năm 2025.

(theo quyết định số 1113/QĐ-TTg của Thủ Tướng chính phủ về việc phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung Đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu)

Đây là bước ngoặt quan trọng nhất dẫn đến sự gia tăng về giá đất và thay đổi cơ cấu hạ tầng. Tối đa đến năm 2025, Phú Mỹ sẽ vươn lên thành Thành phố Cảng, mang lại nhiều cơ hội đầu tư, phát triển rực rỡ.

Sở hữu cảng Cái Mép – Thị Vải, là cảng biển lớn thứ 19 thế giới.

Cảng Cái Mép – Thị Vải là một cảng nước sâu có sức chứa khổng lồ, có thể tiếp nhận các tàu container trọng lượng lớn từ các khu vực quốc tế mà không cần phải thông qua các cảng trung gian như Singapore hoặc Hồng Kong.

Đồng thời, trong tương lai, khi cảng Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch và phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng hay các khu công nghiệp phụ trợ sẽ là một cú hích mạnh cho ngành hàng hải, logistics cùng xuất nhập khẩu ở Việt Nam. Mảnh đất Phú Mỹ màu mỡ cũng trở thành một điểm đến, lưu trú hàng đầu của các doanh nhân trong và ngoài nước.

Tiềm năng phát triển du lịch.

Du lịch luôn là một ngành dịch vụ đầy tiềm năng phát triển. Dịch covid kéo dài khiến cuộc sống mất cân bằng trầm trọng, dẫn đến stress, trầm cảm, mất tự chủ,… Người dân đang có nhu cầu được đi du lịch, nghỉ dưỡng khi dịch bệnh chấm dứt hoàn toàn. Vì vậy, bất động sản ven biển chắc chắn sẽ khôi phục sự sôi động của thị trường Bất Động Sản hậu covid.

Đặc biệt, với thị xã Phú Mỹ, nơi đang được nhà nước chú ý quy hoạch để trở thành Thành Phố Cảng năm 2025, hiện nay còn hoang sơ, chưa được xây dựng đồng bộ. Về du lịch, dịch vụ, Phú Mỹ sở hữu nhiều khách sạn, resort nhưng lại thưa thớt khu dân cư, khu nghỉ dưỡng hay các khu lưu trú sang trọng.

Sở hữu nhiều khu công nghiệp trọng điểm, thu hút số lượng lớn người lao động, chuyên gia đến sinh sống.

Ngoài cảng biển lớn thứ 19 thế giới, cảng Cái Mép – Thị Vải, thị xã Phú Mỹ còn có ưu thế vượt trội về công nghiệp, với nhiều ngành nghề đa dạng, thu hút số lượng lớn người lao động, chủ doanh nghiệp hoặc các chuyên gia lựa chọn nơi đây làm khu “an cư – lập nghiệp” lâu dài.

Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ cũng sở hữu nhiều điểm sáng để trở thành một trong những thành phố đáng sống của Việt Nam như mật độ cây xanh bao phủ rộng rãi, nhiều khu du lịch, danh lam thắng cảnh phục vụ cho việc vui chơi, giải trí vào những dịp đặc biệt,….

Một số dự án đất nền Phú Mỹ và giá tham khảo

Dự án Ario City

Vị trí: đường quốc lộ 51, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

Chủ đầu tư: công ty địa ốc Bà Rịa Vũng Tàu.

Quy mô: 55 nền shophouse và liền kề.

Diện tích đất: từ 92 – 140 m2.

Hạ tầng: đường lộ giới 17-40m, vỉa hè 3,5m, điện đường, cây xanh.

Loại hình BĐS: đất nền, shophouse.

Tiện ích ngoại khu: dự án có 4 mặt tiền đường lớn gồm quốc lộ 51, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Trãi, Lê Lợi, nằm ở khu vực trung tâm nên cũng được thừa hưởng đầy đủ các tiện ích cùng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông. Đặc biệt, dự án cũng gần các khu trung tâm thương mại sầm uất, các khu dịch vụ y tế, giáo dục, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân để trở thành một nơi “An cư – lập nghiệp”.

Pháp lý: sổ đỏ 100% thổ cư.

Giá tham khảo: từ 28 triệu/m2.

EcoTown Phú Mỹ:

Vị trí: đường 81, xã Phú Mỹ, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chủ đầu tư: công ty cổ phần phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO).

Quy mô: 319 nền liên kế, 2 chung cư xã hội.

Diện tích đất: 63.133 m2, đất ở: 39.065 m2.

Công trình công cộng (khu trung tâm văn hóa cộng đồng, nhà trẻ): 3.719 m2.

Giao thông, cảnh quan: 20.350 m2

Loại hình BĐS: đất nền, chung cư

Tiện ích nội khu: được thiết kế đầy đủ tiện ích, đảm bảo chất lượng cuộc sống tiện nghi và hiện đại cho cư dân, bao gồm: khu trung tâm văn hóa cộng đồng, nhà trẻ, hệ thống giao thông cảnh quan đồng bộ,…

Tiện ích ngoại khu: Từ Ecotown, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích liên kết ở khu vực xung quanh như: trung tâm y tế Phú Mỹ, Khu công nghiệp Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Châu Đức; cảng Cái Mép – Thị Vải; trung tâm thương mại; hệ thống trường học từ cấp 1 đến cao đẳng, núi Thị Vải,…

Giá tham khảo: từ 11 triệu/m2.

Khu dân cư nhà máy ALWELL – Phú Mỹ City 1

Vị trí: đường Trường Chinh, xã Tóc Tiên, Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Chủ đầu tư: công ty cổ phần TC Group.

Quy mô: 53 nền.

Diện tích: 2,72 ha.

Loại hình BĐS: đất nền thổ cư và đất biệt thự vườn.

Tiện ích ngoại khu: cư dân có thể nhanh chóng kết nối với hàng loạt tiện ích ngoại khu hiện hữu như:

 • Khu công nghiệp Châu Đức, quốc lộ 51 (4km).
 • Chợ Tóc Tiên, KCN cao Hắc Dịch (1km).
 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân (8km).
 • Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, 2, 3 (7km).
 • Sân bay Long Thành (20km).

Pháp lý: 100% đã có sổ hồng, bản vẽ hiện trạng riêng từng thửa; chứng nhận quy hoạch mới nhất; hợp đồng giữ chỗ, đặt cọc; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có nên đầu tư đất nền Phú Mỹ vào thời điểm hiện tại?

Tuy khu vực thị xã Phú Mỹ là nơi đã nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư Bất Động Sản đã nhiều năm, nhưng đến nay, giá đất nền vẫn chưa có nhiều biến động và chênh lệch so với các khu vực lân cận.

Lý do là vì năm 2019, đất nền Phú Mỹ gặp nhiều biến động lớn, liên quan đến các dự án “ma” của công ty Alibaba, hiện đã được phanh phui. Từ năm 2019 đến nay, thị trường Bất Động Sản Phú Mỹ tuy có nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng lại ít người có can đảm “xuống tiền”. Vì vậy, quỹ đất còn nhiều, giá cả chưa có sự chênh lệch mạnh mẽ.

Tuy từng gặp biến động trong quá khứ nhưng mảnh đất Phú Mỹ vẫn thừa sức hút, là một mảnh đất đa năng, có thể phát triển nhiều loại hình khác nhau. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội đầu tư tuyệt vời nếu biết nắm bắt đúng cách trước khi thị xã Phú Mỹ hoàn thành quy hoạch và chính thức trở thành Thành phố Cảng vào năm 2025.

Đầu tư đất nền Phú Mỹ cần lưu ý gì?

Đầu tư đất nền để sinh lời:

Luôn nắm kỹ thông tin quy hoạch và pháp lý của khu vực

Trước khi tìm đầu tư vào bất kỳ một lô đất nào, chúng ta cần nắm rõ thông tin quy hoạch và pháp lý của khu vực bằng việc đến trực tiếp nơi làm việc của các cơ quan có thẩm quyền như sở kế hoạch và đầu tư, cơ quan quản lý đất đai.

Không nên mua đất phân lô bán nền của cá nhân mà không xem xét kỹ vấn đề pháp lý mà dễ gặp các rủi ro như: mua phải đất nông nghiệp chưa có quyết định chuyển đổi sang đất thổ cư; đất làm hợp đồng bằng giấy tay; đất đang bị tranh chấp; giấy tờ giả, không được sự công nhận của các cơ quan quản lý đất đai.

Không đầu tư theo bầy đàn hoặc cảm xúc

Bất Động Sản luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn, đồng thời, tính rủi ro cũng rất cao. Khi một cơn sốt đất diễn ra, nhiều người không tỉnh táo, dễ mắc vào tâm lý: “sợ lỡ mất cơ hội”, dẫn đến xu hướng đầu tư theo bầy đàn hoặc cảm xúc.

Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào một lô đất nào, hãy tính toán kỹ tính thanh khoản, sinh lời của khu vực đó. Nếu bạn là một nhà đầu tư non tay, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán đất đai, hãy tìm đến những chuyên gia Bất Động Sản đáng tin cậy về kiến thức, kỹ năng và tỉnh táo trước những lời mời chào hấp dẫn của các nhân viên môi giới nhà đất đầy tiểu xảo.

Chọn thời điểm thích hợp để mua đất đầu tư:

Khi đã chuẩn bị đủ tiềm lực về tài chính cũng như tham khảo kỹ càng các thông tin và những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia thì việc chọn đúng thời điểm thích hợp để “xuống tiền” cũng là điều cần thiết để có được lợi nhuận khổng lồ sau này.

Hãy mua đất nền ngay khi các dự án quy hoạch của nhà nước, chính quyền địa phương còn đang trong quá trình khởi công, chưa hoàn thiện. Vì lúc này, giá đất chưa được đẩy cao và còn nhiều tiềm năng hứa hẹn sẽ đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ sau này.

Đối với đất nền Phú Mỹ, thông tin về việc thúc đẩy tiến trình quy hoạch của thị xã để trở thành Thành Phố Cảng năm 2025 đã khiến thị trường bất động sản trở nên sôi động một thời gian dài, đặc biệt là cuối năm 2021, khi đại dịch covid vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng, sức mua giảm dần.

Vậy, nếu bạn đã đủ tiềm lực tài chính và có mong muốn sở hữu một lô đất mang lại khoản lợi nhuận kếch xù về sau, hãy cân nhắc đến việc đầu tư vào đất nền Phú Mỹ ở thời điểm hiện tại, khi chính quyền địa phương đang gấp rút quy hoạch để trở thành Thành phố Cảng năm 2025, khi đại dịch covid khiến sức mua giảm mạnh và giá đất trên thị trường còn nằm trong tầm với!

Chọn vị trí lô đất để tính toán khả năng sinh lời sau này

Một lô đất có đem lại giá trị cao hay không, phụ thuộc phần nhiều vào vị trí. Có một quy tắc bất hủ trong làng đầu tư bất động sản là: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, nghĩa là nên chọn những lô đất cận kề chợ, các khu vực trung tâm hoặc các con đường lớn đã và đang được quy hoạch.

Đầu tư đất nền để mua ở:

Với đất nền dự án, bạn cần phải đánh giá tính khả thi về hạ tầng, tiện ích khu dân cư, xem xét xem với vị trí địa lý, bản đồ quy hoạch của dự án, liệu có bao nhiêu tiềm năng để trở thành khu dân cư sầm uất.

Thứ hai là chủ đầu tư, nên lựa chọn những doanh nghiệp đã được khẳng định uy tín và vị thế trên thương trường, hạn chế những dự án thuộc các công ty mới nổi, làm việc thiếu tính chuyên nghiệp, để không bị rơi vào tình trạng đầu tư trúng dự án quy hoạch treo, khiến các nhà đầu tư bị chôn vốn hoặc vỡ nợ.

Kết luận

Đất nền Phú Mỹ là một mảnh đất nhiều tiềm năng và đa dạng loại hình để phát triển kinh tế trong tương lai gần nhất. Hiện tại, đại dịch covid vừa thuyên giảm, nhiều nhà đầu tư Bất Động Sản trong và ngoài nước đã và đang nhắm đến mảnh đất đa năng này. Vậy, để không vụt mất cơ hội sinh lời trong tầm tay, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có định hướng đầu tư đúng đắn nhất vào thời điểm hiện tại. Theo thông tin từ trumdatnen

Tham khảo các bài viết khác:

Đất Nền Cam Ranh Và Những Đòn Bẩy Phát Triển

Đất Nền Long Hậu Và Viễn Cảnh Phát Triển

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>