Cách Đặt Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Tỵ Chuẩn Phong Thủy

0 Comments

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ

Nếu ai vẫn còn đang thắc mắc: “nên mua hay xây nhà như thế nào để hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ ?” hay “xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ có khó không ?”. Sau đây, xin mời quý gia chủ cùng theo dõi bài viết của Trùm Đất Nền để biết thêm những thông tin ấy nhé !

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ

Trong những năm gần đây, nhiều gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cũng có mong muốn chọn mua hay xây ngôi nhà của mình sao cho hướng nhà hợp tuổi nhất có thể. Khi đã đặt được hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ rồi, thì việc ấy sẽ đem lại cho gia chủ vô cùng nhiều lợi ích:

 • Một ngôi nhà hợp phong thuỷ sẽ giúp bản thân người đó có được sức khoẻ, thăng tiến trong công việc, mọi sự đều được thuận lợi.
 • Gia đình của gia chủ sẽ được hạnh phúc, thuận hoà, các mối quan hệ của gia chủ cũng khắng khít và bền chặt hơn.
 • Gia chủ tránh được những vận đen, điều không may

Để biết được hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ, chúng ta cần nắm được những thông tin về cung mệnh nam, nữ của tuổi này. Những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ thường có những đặc điểm sau:

 • Năm sinh dương lịch thuộc từ 6/2/1989 đến 26/1/1990
 • Năm sinh âm lịch thuộc Kỷ Tỵ
 • Ngũ Hành thuộc Đại Lâm Mộc (cây gỗ trong rừng lớn)
 • Tương sinh với Thuỷ và Hoả
 • Tương khắc với Thổ
 • Thiên Can là Kỷ
 • Địa Chi là Tỵ
 • Quẻ mệnh: với nam thuộc cung Khôn (Thổ) – Tây Tứ mệnh; với nữ thuộc cung Tốn (Mộc) – Đông Tứ mệnh
 • Tuổi hợp Kỷ Tỵ: với nam là Canh Ngọ, Nhân Thân, Ất Hợi; với nữ là Nhâm Thân
 • Tuổi khắc Kỷ Tỵ: với nam là Quý Dậu, Kỷ Mão, Mậu Dần, Ất Dần, Bính Dần, Đinh Mão, Tân Dậu; với nữ là Quý Dậu, Kỷ Mão, Mậu Dần, Ất Dậu, Đinh Mão
  Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ trong ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ sống khép kín, khá bảo thủ, ít khi nghe lời khuyên từ người khác. Những người này có con mắt nhìn xa trông rộng, một khi họ đã đặt ra mục tiêu cho mình thì sẽ cố gắng để chinh phục và đạt đến điều đó.

Gia chủ có tuổi Kỷ Tỵ thường là người rất cẩn trọng trong việc lựa chọn nơi ở. Những vấn đề xung quanh liên quan đến nhà cửa như là hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ, mặt bằng, đất đai đều được gia chủ xem xét một cách cẩn thận và chu đáo.

Năm Nhâm Dần 2022, tính theo tuổi âm lịch thì người có tuổi Kỷ Tỵ sẽ 34 tuổi. Trong ba yếu tố phong thuỷ cần thiết xem để xây nhà là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc thì người có tuổi Kỷ Tỵ không phạm hạn nào trong ba hạn trên. Có thể nói, năm 2022 là một năm khá thuận lợi và tốt đẹp để gia chủ có thể xây dựng và xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ.

Năm và hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ nên chọn thế nào ?

Nhìn chung, tuổi Kỷ Tỵ nên tránh các năm Tam Tai: Tý, Hợi, Sửu để xây dựng nhà.

Các hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phước Đức), hướng Tây Nam (Phục Vị) và hướng Tây (Thiên Y).

Các hướng nhà mà tuổi này nên tránh như: hướng Đông (Hoạ Hại), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Nam (Lục Sát).

Cách đặt hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ cho nam và nữ

Nam thuộc tuổi Kỷ Tỵ có mệnh Khôn Thổ

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ với nam là:

 • Tây Bắc (Phước Đức): đặt nhà theo hướng này sẽ giúp con đường tạp phúc cho con cháu của gia chủ được tốt đẹp
 • Đông Bắc (Sinh Khí): gia chủ sẽ được thuận lợi và suôn sẻ trong mọi sự, từ sức khoẻ đến công danh, sự nghiệp
 • Tây Nam (Phục Vị): đây là một hướng tốt giúp gia chủ giữ được tài vận của mình
 • Tây (Thiên Y): hướng này sẽ giúp gia chủ và những người trong gia đình sức khoẻ dồi dào.

Nam thuộc tuổi Kỷ Tỵ cũng cần nên tránh các hướng xấu trong khi chọn hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh): hướng này là hướng hay gặp họa có thể hại nguy hiểm đến tính mạng, phá sản hay chủ nhà bị mất người thân.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): chọn nhà theo hướng này thì mọi việc đều không thuận lợi, có thể dẫn đến tán gia bại sản.
 • Nam (Lục Sát): gia chủ chọn hướng này có thể bị nhiều tai tiếng, liên quan kiện tụng ,thị phi và tranh chấp.
 • Đông (Họa Hại): hướng này khiến nhà có hung khí, gia chủ gặp nhiều thị phi, có thể bị thất bại trong kinh doanh, công việc.

Nữ thuộc tuổi Kỷ Tỵ có mệnh thuộc Tốn Mộc

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ với nữ là:

 • Bắc (Sinh Khí): bố trí nhà theo hướng này sẽ mang đến sự giàu sang và phú quý, an khang và thịnh vượng.
 • Đông (Phước Đức): cuộc sống của gia chủ sẽ viên mãn, sung túc nếu như ngôi nhà được xây theo hướng này.
 • Đông Nam (Phục Vị): gia chủ sẽ nhận được sự phù hộ, giúp đỡ, tránh được nhiều tai ương và chuyện xấu.
 • Nam (Thiên Y): đây là hướng nhà mang ý nghĩa là sự che chở, mang lại cho gia chủ phú quý và sự phồn vinh.

Nữ thuộc tuổi Kỷ Tỵ cũng cần nên tránh các hướng xấu trong khi chọn hướng nhà hợp tuổi này:

 • Tây Bắc (Hoạ Hại): đây là hướng không may mắn, hướng này đem lại thị phi, thất bại
 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): hướng này mang lại bệnh tật nghiêm trọng, có thể dẫn gia chủ đến phá sản
 • Tây (Lục Sát): trong quan hệ tình cảm của gia chủ bị xáo trộn, có thể mang đến thù hận.
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ): hướng này khiến may mắn của gia chủ bị giảm, mất việc làm, các mối quan hệ bị gặp trục trặc.

Phong thủy chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Tỵ

Vị trí các gian phòng có ảnh hưởng đến hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ

Ngoài hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ của ngôi nhà chính, việc bố trí các gian phòng bên trong ngôi nhà cũng phần nào ảnh hưởng đến phong thuỷ chung của cả ngôi nhà của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ.

Hướng cửa chính của ngôi nhà

Các gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây để đặt cửa chính của nhà. Đồng thời phải tránh các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

Phòng khách của ngôi nhà

Có thể nói trong một ngôi nhà, phòng khách là nơi có nhiều vượng khí nhất. Một phòng khách hợp phong thuỷ không những làm tăng vận khí tốt mà còn đem đến nhiều may mắn và tiền tài cho chủ nhà.

Khi xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ, nên đặt phòng khách tại các hướng tốt: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y) hay Đông (Phục Vị).

Vì gia chủ này thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với chất liệu bằng gỗ và gam màu xanh lá.

Phòng khách của gia chủ nên chọn các đồ nội thất bằng gỗ. Nội thất màu xanh lá cũng sẽ giúp phòng khách trở nên nổi bật và tạo sự tươi sáng. Gia chủ có thể đặt thêm bể cá để gia tăng vượng khí.

Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Tỵ chính xác nhất

Hướng đặt bếp cho ngôi nhà

Gia chủ mệnh Mộc nên đặt bếp các hướng Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát) và nhìn về các hướng như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y). Khi đặt vị trí bếp, cần lưu ý những điểm sau:

 • Không đặt bếp dưới xà ngang phòng bếp vì sẽ khiến đường công danh chậm thăng tiến.
 • Không đặt bếp cạnh bồn rửa, khoảng cách cho hai nơi này tối thiểu 60cm
 • Không nên để phòng bếp và nhà vệ sinh đối diện với nhau vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, có khả năng gây bệnh cho gia chủ
 • Kiêng kị để cửa phòng bếp thẳng với phòng ngủ vì nó mang đến tai ương, vận hạn cho gia chủ khi nằm ngủ ở đó.
  Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Tỵ cho nữ

Hướng đặt giường ngủ cho ngôi nhà

Phòng ngủ là nơi quan trọng trong ngôi nhà, một giấc ngủ ngon sẽ giúp gia chủ rất nhiều trong việc phục hồi lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, khi xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ, việc bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ là một việc vô cùng quan trọng mà các gia chủ nên chú ý.

Phòng ngủ và giường ngủ nên được đặt ở các vị trí tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên. Do gia chủ tuổi này thuộc mệnh Mộc (mà Thuỷ sinh Mộc) nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thuỷ, tức có nghĩa là hướng giường nên quay về hướng Bắc.

Tủ quần áo của gia chủ nên được đặt tại các góc xấu trong phòng. Điều này tuy nghe có vẻ không đúng nhưng làm như vậy sẽ trấn được cái xấu, tức là trấn được các góc như Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh hay Lục Sát.

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà có nhiều phòng ngủ thì phải tuỳ theo từng phòng ngủ của mỗi thành viên để tính các hướng khác nhau. Không thể tính chung một hướng cho tất cả các phòng ngủ trong nhà, vì mỗi cá nhân sẽ có mỗi mệnh khác nhau.

Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Tỵ cho nam

Hướng phòng làm việc cho ngôi nhà

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên để phòng làm việc xoay về 4 hướng tốt nhất của căn nhà là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.

Phòng làm việc của người tuổi này có thể sử dụng loại bàn làm việc hình chữ nhật có độ dài vừa phải. Có thể kết hợp cùng với đó là ghế xoay lưng cong sẽ khiến gia chủ cảm thấy thoải mái hơn, quá trình làm việc cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Tỵ đem tài lộc

Cách hoá giải hướng nhà xấu cho tuổi Kỷ Tỵ

Sẽ thật tốt và thuận lợi nếu gia chủ xem đúng hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ, nhưng có những trường hợp gia chủ xem sai hướng nhà hoặc muốn thay đổi hướng nhà hợp tuổi này. Như vậy, có những cách thay đổi chính sau đây:

Thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà

Gia chủ có thể thay đổi hướng cửa chính bằng cách đập bỏ cửa cũ, sau đó xây lại cửa mới, khi đó hướng cửa chính thay đổi cũng đồng nghĩa với hướng ngôi nhà thay đổi.

Nhược điểm của cách này đó là thường gây tốn kém, hao tổn, làm thay đổi cả cấu trúc của ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể áp dụng cách xây thêm cửa phụ.

Sử dụng tấm thảm trải sàn nhà

Có thể nói, đây là cách làm khá đơn giản, dễ làm cũng như tiết kiệm nhiều chi phí. Thảm trải sàn được đặt phía trong tại cửa chính có thể hoá giải những hung khí mang lại từ hướng xấu.

Sử dụng cách “đa cát thắng tiểu hung” – hoá hung thành cát

Đây là phương pháp sử dụng điều tốt của phong thuỷ để chống lại điều xấu. Có nghĩa là gia chủ sẽ chọn hướng của các gian phòng như phòng làm việc, phòng bếp, phòng ngủ,..xoay về hướng tốt để có thể lấn át đi hướng xấu.

Kết luận

Bài viết trên đây từ trumdatnen là hướng dẫn và những lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ. Mong rằng những thông tin mà trumdatnen cung cấp có thể giúp được quý gia chủ trong việc chọn lựa và quyết định chọn hướng nhà, giúp đem lại tài lộc và sinh khí cho ngôi nhà của mình. Chúc quý gia chủ thành công!

Bài viết tham khảo:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>