Kinh Nghiệm Đầu Tư Đất Nền Hiệu Quả Tránh Bẫy Lừa

0 Comments

Tháng Mười Hai 2, 2021 in Đất Nền

Vậy để hiểu rõ hơn về đất nền, tại sao loại hình bất động sản này lại được săn đón ở mọi thời điểm và biết các kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất, tỷ lệ sinh lời cao, hạn chế mọi rủi ro, hãy tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây

Đất nền là gì?

Đất nền là những khu đất được giữ nguyên hiện trạng ban đầu, gần như chưa có sự tác động của con người như san lấp, đào bới, xây dựng,…

kinh nghiệm đầu tư đất nền

Đất nền

Hiện nay, trên thị trường bất động sản, các dự án đất nền đang được sự quan tâm và chú ý thường được bố trí ở các khu vực:

  • Khu đất nằm ở vị trí thuận lợi, có hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng khá đầy đủ và thuận tiện trong quá trình hoạt động kinh doanh hoặc xây dựng nhà ở.
  • Tính pháp lý của các dự án đất nền được nhà nước quy hoạch cụ thể, rõ ràng với đầy đủ các giấy tờ pháp lý.
  • Thông thường, các khu đất nền này được thi công trở thành các khu dân cư, khu sinh thái, phát triển và mở rộng khu đô thị mới,…

Tùy vào mục đích sử dụng mà đất nền được phân loại thành các loại khác nhau, có thể sử dụng với mục đích đầu tư kinh doanh hay xây dựng nhà ở sinh sống.

Đất nền luôn là một loại hình bất động sản thu hút được nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào đây. Những người có kinh nghiệm đầu tư đất nền sẽ biết cách đầu tư vào những dự án có tiềm năng để tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

Phân loại đất nền

Đất nền dự án

Là những khu đất nằm trong một dự án đã được chủ đầu tư quy hoạch và chuẩn bị tiến hành thi công xây dựng. Những khu đất này ở những giai đoạn ban đầu thực hiện, có sự can thiệp rào chắn, bảo vệ khỏi sự xâm phạm của mọi người xung quanh.

Đất nền dự án được quy hoạch một cách rõ ràng và minh bạch theo quy định của nhà nước. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm về mặt pháp lý trong việc đền bù đất của dự án, có đầy đủ các giấy tờ liên quan, đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi.

Đất nền dự án là mô hình được xây dựng với nhiều hệ thống tiện ích như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,… Hệ thống giao thông đi lại và cơ sở hạ tầng sẽ được đầu tư phát triển và quy hoạch một cách tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư và khách hàng đổ về đây.

Đất nền thổ cư

Đây là những khu đất không được sử dụng vào các hoạt động nông nghiệp, có ở cả khu vực nông thôn và thành thị. Loại đất này được sử dụng xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi xã hội hoặc các nhà ở liền vườn.

Đất nền thổ cư với hệ thống tiện ích ít có sự đồng bộ và đầu tư. Chủ yếu xây dựng nhà nên không chú trọng nhiều vào quy hoạch và phát triển hệ thống tiện ích dịch vụ xung quanh.

Đất nền liền kề

Mục đích sử dụng gần giống như đất nền dự án, đây là những khu đất trong cùng một khu vực dự án thi công, được bố trí liền kề nhau với diện tích bằng nhau. Những khu đất nền liền kề được quy hoạch rõ ràng thành từng lô theo quy định nhà nước và có đầy đủ giấy tờ pháp lý, giấy phép hoạt động,…

Đất nền liền kề cũng được chủ đầu tư chú trọng về mặt tiện ích với sự đầu tư về hệ thống giao thông và dịch vụ, cơ sở hạ tầng cũng được phát triển theo hướng hiện đại: trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,…

Việc nhận biết và phân biệt các loại đất nền sẽ giúp cho những nhà đầu tư mới có thêm kinh nghiệm đầu tư đất nền, lựa chọn được các dự án phù hợp với nhu cầu đầu tư của bản thân.

Tại sao nên đầu tư đất nền?

Hiện nay, đất nền là một loại hình bất động sản tiềm năng và cơ hội đầu tư sinh lời cao. Giá trị đất nền luôn được đảm bảo hơn so với các loại hình bất động sản khác, nhờ vào đặc trưng tồn tại vĩnh viễn và không thể sinh ra thêm. Bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng và ai cũng mong muốn sở hữu một khu đất cho riêng nên việc đầu tư đất nền như một tài sản đảm bảo cho người đầu tư.

Nhu cầu mua và sử dụng đất nền rất đa dạng: có thể sử dụng xây dựng nhà ở, phục vụ hoạt động kinh doanh, cho thuê hoặc mua để đầu tư lâu dài,… Sự khan hiếm và gia tăng giá trị của đất nền ngày càng cao, đặc biệt là ở các khu vực nội thành, vùng ven trung tâm, các khu đô thị mới nên sở hữu được một khu đất tốt sẽ tạo ra cơ hội đầu tư và sinh lời lớn trong tương lai.

Đất nền là kênh đầu tư thu lời nhanh và có tính thanh khoản cao. Không giống những loại hình bất động sản nhà ở, nhà phố, chung cư,… muốn thanh khoản thì phải tìm người đầu tư phù hợp, khả năng tài chính lớn. Đất nền phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và dễ dàng kiếm được khách hàng mua nhanh hơn.

Đây là kênh đầu tư có khả năng thu lợi lớn gấp 2, gấp 3 lần số vốn bỏ ra nếu có kinh nghiệm đầu tư đất nền và biết nắm bắt cơ hội với những dự án tiềm năng vào thời điểm thích hợp, có thể dễ dàng thu hồi vốn trong thời gian đầu tư ngắn.

Tại các khu đô thị, thành phố lớn diện tích đất ngày càng khan hiếm nhưng nếu di chuyển ra khu vực ngoại thành vẫn có thể tìm được những khu đất nền có mức giá hợp lý, khá gần trung tâm, cơ sở hạ tầng giao thông, tiện ích cũng phát triển. Tại TP. Hồ Chí Minh, có thể thấy đất nền ở một số quận, huyện vùng ngoài thành phố vẫn còn khá rẻ như Củ Chi, Bình Chánh,… Những khu vực này dự kiến sẽ phát triển đô thị trong tương lai nên đầu tư ngay từ bây giờ sẽ có tiềm năng sinh lời cao.

Các kinh nghiệm đầu tư đất nền đem lại hiệu quả cao

Các kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất với khả năng sinh lợi cao, ít rủi ro nhất mà nhà đầu tư cần quan tâm để có thể thực hiện đầu tư một cách an toàn và làm giàu cho bản thân.

Đầu tư đất nền ở nơi có vị trí đắc địa

Kinh nghiệm đầu tư đất nền đầu tiên các nhà đầu tư hay khách hàng cần quan tâm khi quyết định đầu tư dự án đất nền là vị trí của khu đất đó. Dù mục đích của việc mua đất để xây nhà sinh sống hay để đầu tư sinh lời thì một khu đất nằm ở vị trí đắc địa sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết của người dân sống ở đó.

Nên sở hữu một khu đất nền nằm ở vị trí cao ráo, không xảy ra tình trạng ngập nước khi xảy ra mưa lụt. Cơ sở hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng trong khu vực gần như hoàn thiện, ít xảy ra tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm.

kinh nghiệm đầu tư đất nền 2022

Đầu tư đất nền ở nơi có vị trí đắc địa

Nằm trong hoặc gần khu vực dân cư, gần các tuyến đường lớn, dễ dàng kết nối với các vùng lân cận và có những địa điểm như trường học, bệnh viện, trường học, chợ dân sinh,… hoặc khu vực nằm trong diện quy hoạch, có khả năng phát triển và mở rộng thành các khu dân cư hay khu đô thị mới trong tương lai.

Những khu vực đất nền có vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều người dân đổ về sinh sống. Từ đó, các công trình công cộng thương mại, dịch vụ cũng sẽ được phát triển để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của họ.

Đầu tư đất nền sau khi đã thẩm định giá

Kinh nghiệm đầu tư đất nền phải biết để đem lại lợi nhuận và khả năng sinh lời cao đó là xem xét mức giá trước khi đầu tư để có thể tiết kiệm tối đa khoản tiền bỏ ra mà vẫn đem lại hiệu quả lớn.

Trước khi mua bất kỳ bất động sản nào, nhất thiết phải tiến hành định giá. Có thể định giá bằng cách so sánh giá khu đất nền dự định đầu tư với các lô đất ở cùng địa điểm hoặc các khu vực lân cận cùng với vị trí, tiện ích, phân khúc,… để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tùy vào vị trí khu vực đầu tư, tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời,… sẽ có các mức chênh lệch giá thị trường khác nhau. Tuy nhiên, nên mua khu đất nền với giá thấp hơn hoặc bằng giá thị trường với tỷ lệ chênh lệch thích hợp là khoảng 5%.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm đầu tư đất nền thì tốt nhất nên tham khảo các chuyên gia về bất động sản hay các chuyên gia tư vấn giá để có thể định mức giá tốt, tránh tình trạng bỏ ra khoản tiền quá cao so với mức giá thực tế.

Đầu tư đất nền đảm bảo an toàn về mặt pháp lý

Một kinh nghiệm đầu tư đất nền cần phải nắm rõ đó là lựa chọn khu đất phải đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, có đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng để chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước khi đưa ra quyết định đặt tiền mua đất nền, cần xác định khu đất thuộc bất động sản an toàn, không bị cầm cố hay thuộc diện cấm khai thác,… Ngoài ra, bảo bên bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh pháp lý liên quan và minh bạch trong quá trình giao dịch để đảm bảo trong xảy ra rủi ro và các thiệt hại về sau.

kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Đầu tư đất nền đảm bảo an toàn về mặt pháp lý

Để đảm bảo tính chính xác và an toàn trong kiểm định pháp lý, nhất là đối với những người mới thì nên tham khảo qua ý kiến của những công ty tư vấn luật, công ty chuyên môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nhất là hiện nay với sự đầu tư ngày càng tăng vào các dự án bất động sản, đặc biệt là đất nền khiến tình trạng lừa đảo mua bán đất ngày càng nhiều. Vì vậy, phải luôn cảnh giác và thận trọng trong các giao dịch để đầu tư an toàn, hiệu quả.

Đầu tư đất nền có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao dễ dàng chuyển nhượng trong thời gian ngắn và cho lợi nhuận cao, giúp nhà đầu tư dễ dàng bán được ngày khi cần thiết, hạn chế tình trạng không bán được đất nền, có thể dẫn đến chịu lỗ. Do vậy, kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả là trước khi quyết định mua đất nền, cần xem xét các dự án xung quanh xem tình hình giao dịch như thế nào, thời gian đầu tư dài hạn hay ngắn hạn.

Một dự án đất nền có tính thanh khoản tốt sẽ thu hút được cư dân có nhu cầu đến sinh sống, môi trường xung quanh thuận lợi, đảm bảo các yếu tố về vị trí đắc địa, hệ thống giao thông hoàn thiện, đầy đủ các tiện ích dịch vụ,…

Ngoài ra, chủ đầu tư cần nắm rõ các loại giấy tờ mua bán liên quan đến khu đất nền, các thủ tục, quy trình sang tên đổi chủ,… để thuận tiện và nhanh chóng trong việc giao dịch. Như vậy, không chỉ khách hàng mua được khu đất nhanh nhất mà chủ đầu tư còn nhanh chóng thu hồi vốn đã bỏ ra.

Đầu tư đất nền một cách an toàn

Đối với những người mới đầu tư, nên chọn những khu đất nền phù hợp với nguồn vốn của bản thân hoặc nếu mươn, vay ngân hàng để đầu tư thì phải đảm bảo có thể kiểm soát được khoản vay, tránh tình trạng không đủ khả năng chi trả hoặc nợ quá nhiều phải bán lại đất với mức giá thấp, dẫn đến thua lỗ.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, có thể tham gia đầu tư đất nền theo nhóm. Nhiều thành viên trong nhóm sẽ có thêm kiến thức, góc nhìn, kinh nghiệm nhiều hơn so với cá nhân, giúp tăng khả năng thành công cao hơn, đồng thời nếu xảy ra rủi ro thì tổn thất sẽ chia đều cho mọi người, giảm thiểu được một phần gánh nặng.

Với một nguồn tài chính dồi dào và muốn đầu tư lớn thì nên phân bổ nguồn lực thành nhiều phần để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra. Có thể rót vốn vào nhiều dự án đất nền khác nhau sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Những điều cần tránh khi đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền thanh lý giá rẻ

Nhà đầu tư nên cẩn trọng và lưu ý với những thông tin như ngân hàng thanh lý đất nền giá rẻ. Đây có thể là chiêu thức lừa đảo của một số môi giới đất nhỏ lẻ hoặc cò đất đánh vào tâm lý người muốn mua đất với mức giá rất rẻ do là đất thanh lý của ngân hàng, thu hút người mua bỏ tiền đầu tư mà không kiểm tra kỹ lưỡng tính pháp lý của dự án.

Chủ yếu đất này khi tra ra thường là những khu đất ở nơi hẻo lánh, có liên quan vấn đề tranh chấp hay pháp lý không rõ ràng,… Nếu nhà đầu tư không cẩn thận sẽ bị mất tiền mà không có được đất.

Đầu tư đất nền chưa được phân lô

Nhà đầu tư nên thận trọng với những vấn đề phân lô khi mua đất. Đất chưa được phân lô là những khu đất chưa được cấp phép và có giấy tờ xác thực nên sẽ khó khăn trong việc bán ra hoặc có thể xảy ra những tranh chấp không đáng có.

Để đảm bảo an toàn nên chọn đầu tư những dự án đất nền có đầy đủ chứng từ pháp lý, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tránh xảy ra tranh chấp về sau.

Đầu tư đất nền không có thực

Khi bất động sản ngày càng phát triển thì càng xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo của một số nhà môi giới hay cò đất, họ rao bán nhữn dự án không có thực nhằm mục đíc chiếm đoạt tiền của người mua đất.

Vậy nên, nếu muốn mua đất nền cần lựa chọn những nhà môi giới có uy tín, có đầy đủ địa chỉ, giấy tờ xác thực,… thậm chí nên xác nhận thông tin những người xung quanh hay chính quyền nơi có dự án để đảm bảo không mua phải những dự án ảo.

Kết luận

Đất nền là loại hình bất động sản đầy tiềm năng và khả năng sinh lời lớn. Đây là kênh đầu tư đầy hấp dẫn nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho nhà đầu tư nếu chưa có kinh nghiệm cũng như tính toán hợp lý.

Với những thông tin trên từ trumdatnen hi vọng sẽ mang lại một vài kinh nghiệm đầu tư đất nền hữu ích cho những người đang có ý định muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản này.

Xem thêm bài viết:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>