Thông tin thị trường

Người Tuổi Mùi Hợp Màu Gì May Mắn, Tài Lộc

Trong văn hóa phương Đông, màu sắc mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt với mỗi con giáp nhất định, một màu sắc còn có thể mang đến vận may hoặc rủi ro. Chắc hẳn các bạn rất tò mò mệnh người tuổi Mùi hợp màu gì? Và năm mới 2022 người tuổi Mùi nên chú trọng sử dụng màu sắc nào? Hãy cùng trumdatnen tìm hiểu những gam màu sắc phù hợp với người tuổi Mùi.

Tổng quan về người tuổi Mùi

Tuổi Mùi con giáp đại diện là dê, là con giáp thứ 8 trong 12 con giáp trong văn hóa Phương Đông.

Trong văn hóa Phương Đông, Mùi có ý nghĩa là mùi vị thêm sự hưng thịnh, chỉ trạng thái của hoa trái đã có mùi vị đặc trưng tại nơi ôn đới thấp và nhiệt đới.

Về tổng quan, giống với con giáp đại diện của mình, người tuổi Mùi có thể nói là những người sống rất giàu tình cảm, nhân hậu, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt nữa, người tuổi này đa phần thông minh sắc sảo, tài trí, có tầm nhìn xa trông rộng và cùng với khả năng phân tích nhạy bén.

người tuổi Mùi hợp màu gì

Tính cách người tuổi Mùi

Giống như hình ảnh của con giáp đại diện cho người tuổi Mùi, họ rất hiền hậu, sống an yên, luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Họ sống cho cả  tập thể và những người xung quanh, không bao giờ có tính ích kỷ và cũng không bao giờ làm những điều khiến họ phải xấu hổ với lương tâm.

Họ sống giàu tình cảm và yêu thương mọi người xung quanh. Bởi vậy những người tuổi này có thể thường lựa chọn con đường làm nghệ thuật để mang đến những thông điệp yêu thương cho mọi người.

Người tuổi Mùi dễ xúc động với những bất hạnh và khó khăn của người nghèo khó. Họ dễ bị tổn thương nhưng cũng dễ tha thứ cho người khác. Tấm lòng bao dung của người tuổi Mùi khiến họ trở nên thân thiện và luôn nhận được nhiều tình cảm yêu mến của mọi người xung quanh.

Tuổi Mùi hợp với những người có tính tình thật thà, hiền lành như tuổi Hợi, tuổi Mão. Tuy nhiên ngược lại, mối quan hệ của người tuổi Mùi với người tuổi Sửu, Tý, Dần, Tỵ có thể sẽ xảy ra khá nhiều mâu thuẫn, xung đột, bất đồng.

Họ thích cuộc sống tự do và thoải mái làm những điều họ thích mà không bị giới hạn điều gì. T

hật ra tuổi Mùi khá ương bướng, nếu có những gì họ không thích làm thì không ai có thể bắt ép họ phải làm được.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, người tuổi Mùi luôn biết nhường nhịn đúng kiểu và khéo léo để không xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp quá sâu.

Tuổi Mùi làm việc khá cẩn thận nhưng không quá chậm chạp. Tuy nhiên người tuổi Mùi không thích bị thúc dục, đốc thúc phải vội vàng khi làm việc.

Sự nghiệp người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có tâm hồn lãng mạn, bay bổng nên phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật. Đã có khá nhiều người trở thành nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên tài năng thành công là người tuổi Mùi.

Tuổi Mùi, tiền bạc hay địa vị không phải thứ quan trọng nhất với họ, vậy nên họ cũng không thích các chức vụ như quản lý hay chỉ đọ người khác.

Người tuổi Mùi khá thích làm việc trong tập thể và đóng góp những ý tưởng sáng tạo tập thể làm việc.

Người tuổi Mùi sẽ phát huy được ưu điểm, khả năng của mình khi được làm việc trong môi trường tựdo và thoải mái.

Khi làm việc với tập thể, tuổi Mùi luôn muốn tạo bầu không khí vui vẻ và thoải mái nhất cho người xung quanh. Chính điều đó giúp cho họ có thể chiếm được cảm tình của nhiều đồng nghiệp.

Những người tuổi Mùi có nhược điểm khá lớn, đó là do dự và thiếu quyết đoán khi làm việc. Điều đó khiến họ lỡ nhiều cơ hội để phát triển bản thân và phát triển sự nghiệp.

Nhưng may mắn rằng ngời tuổi Mùi rất thông minh và cẩn thận, họ khá dễ dàng đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Tuy nhiên tuổi Mùi ít có cuộc sống giàu sang nhưng họ cũng không bao giờ phải chịu nghèo khổ, vất vả. Họ rất tốt bụng, sẵn sàng chia sẻ vật chất của mình cho người đang gặp khó khăn.

Trong công việc họ có trách nhiệm được mọi người tin tưởng bởi sự trách nhiệm và việc coi trọng chữ tín.

Tình cảm của người tuổi Mùi

Về tính duyên những người tuổi Mùi không có nhiều sôi động, xáo trộn trong cuộc đời. Nhưng vẫn có một vài khúc mắc và đổ vỡ trong lúc ban đầu.

Vậy nên muốn biết về vấn đề tình duyên như thế nào, bạn hãy lưu ý đến tháng sinh.

Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 3 và 9 âm lịch, thì cuộc đời bạn sẽ thay đổi hai lần về vấn đề tình duyên.

Nếu bạn sinh vào những tháng 4, 6, 7, 8 10 và 11 âm lịch, thì bạn sinh vào những tháng này thì cuộc đời bạn được sống hạnh phúc.

Trong cuộc đời chung sống vợ chồng, sống với nhau được chung thủy nếu bạn sinh vào những tháng 1, 5 và 12 âm lịch.

Trên đây là thông tin theo khoa chiêm tinh, lấy sự biến đổi của vũ trụ làm căn bản suy xét con người, nếu bạn sinh vào những trường hợp trên thì đường tình duyên của bạn sẽ có sự thay đổi như trên.

Tuổi hợp làm ăn với người tuổi Mùi

Theo ngũ hành phong thủy thì người tuổi Mùi mệnh kim nên hợp tác làm ăn với các tuổi Quý Tỵ, Đinh Mùi, Bính Thìn, Giáp Thân, Nhâm Thìn.

Theo ngũ hành phong thủy thì người tuổi Mùi mệnh thủy nên hợp tác làm ăn với các tuổi Tân Mão, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Mùi, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Tân Dậu, Quý Mão, Nhâm Thân, Quý Dậu.

Theo ngũ hành phong thủy những tuổi thích hợp để người tuổi Mùi mệnh hỏa nên hợp tác làm ăn để có kết quả tốt nhất là các tuổi: Mậu Tuất, Canh Dần, Kỷ Hợi, Mậu Thân, Tân Sửu, Bính Thìn, Canh Thân, Đinh Tỵ, Quý Mùi.

Theo ngũ hành phong thủy người tuổi Mùi mệnh thổ nên làm ăn với các tuổi: Nhâm Dần, Canh Tuất, Tân Hợi, Kỷ Mùi, Quý Dậu, Ất Mùi, Bính Thân.

Tuổi kỵ với người tuổi Mùi

Thông thường các nhà tử vi thường dựa trên quy tắc tam hợp và thuyết tứ hành xung để xem tử vi hợp tuổi hay không hợp tuổi.

Tứ hành xung là nhóm các con giáp xung khắc nhau, 12 con giáp sẽ chia thành 3 nhóm mỗi nhóm có 4 con giáp xung khắc nhau.

Tuổi Mùi nằm trong bộ tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu-– Mùi. Do đó, người tuổi Mùi sẽ khắc với những người tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Thìn.

Tuy nhiên không phải lúc nào bộ tứ hành xung này cũng luôn luôn đúng. Nó tùy thuộc vào từng ngày tháng năm sinh cụ thể của người tuổi Mùi sẽ giúp việc xem chi tiết tuổi kỵ hay không sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Mệnh người tuổi Mùi hợp màu gì?

Chắc hẳn đọc đến đây các bạn đều tò mò người tuổi Mùi hợp màu gì, vì màu sắc mang ý nghĩa quan trọng.

Ý nghĩa của màu sắc khác nhau rất nhiều giữa các nền văn hóa.

Tại các nước phương Đông châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, màu trắng gắn liền với cái chết. Ngược lại, màu đen là màu của tiền bạc. Màu đỏ là màu mang lại may mắn.

Còn màu xanh dương mang đến hy vọng.

Màu vàng biểu tượng cho quyền lực, khi ở thời phong kiến màu vàng thường được dành riêng cho Hoàng đế.

Là màu của trái đất, có tác dụng hỗ trợ và sự ổn định.

Với khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt, ấm áp, màu nâu được sử dụng rộng rãi trong bát quái, bổ trợ nguồn khí tốt ở hướng đông, hướng đông nam, hướng nam.

người tuổi Mùi hợp màu gì

Theo tìm hiểu, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc thông tin về mệnh người tuổi Mùi hợp màu gì:

 • Tuổi Ất Mùi (sinh năm 1955) mệnh kim nên rất hợp với màu vàng, màu nâu đất và màu trắng.
 • Tuổi Đinh Mùi (sinh năm 1967) mệnh thủy sẽ tương sinh với màu trắng, xám. Người  tuổi này cũng tương trợ với màu xanh lam, đen.
 • Tuổi Kỷ Mùi (sinh năm 1979) thuộc mệnh hỏa rất hợp với màu đỏ, cam, tím nhạt, xanh lá cây.
 • Tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991) hợp với màu vàng nhạt, màu nâu, cam, tím, hồng, nâu đất, vàng sẫm.
 • Tuổi Qúy Mùi (sinh năm 2003) mệnh mộc hợp với màu đen, màu xanh dương và màu xanh lá cây. Đây là nhóm màu phong thủy của mệnh mộc giúp đem lại nhiều may mắn.

Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu hợp với người tuổi Mùi để trang trí bàn làm việc, thì sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo nhất để giải quyết nhiều công việc.

Dù những lúc khó khăn, bạn vẫn có thể tìm được hướng đi đúng đắn cho mình. Hay là giúp vượng tài lộc và gia tăng vận may.

Mệnh người tuổi Mùi kỵ màu gì?

Vì trong phong thủy ngũ hành tồn tại luật tương khắc:

 • Thủy khắc hỏa có thể hiểu rằng nước sẽ dập tắt lửa
 • Hỏa khắc kim có thể hiểu rằng lửa có thể nung chảy kim loại
 • Kim khắc mộc có thể hiểu rằng kim loại có thể được rèn thành dao để chặt đổ cây
 • Mộc khắc thổ có thể hiểu rằng cây hút chất dinh dưỡng khiến đất trở nên rất khô cằn
 • Thổ khắc thủy có thể hiểu rằng đất hút nước, làm ngăn chặn dòng chảy của nước

Vậy nên, mỗi người sinh ra đều có một mệnh nhất định và mỗi mệnh lại có một tính chất và đặc trưng riêng.

Người tuổi Mùi cũng không ngoại trừ, các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để xem màu sắc nào kỵ người tuổi Mùi.

 • Tuổi Đinh Mùi (mệnh thủy): thủy sinh mộc, mộc sẽ hấp thụ tất cả năng lượng mà thủy có vì vậy cần tránh những đồ có màu xanh lá bởi nó sẽ làm vận may của người mệnh thủy kém đi.
 • Tuổi Kỷ Mùi (mệnh hỏa): Cần tránh những đồ có thiết kế gợn sóng, tượng trưng cho yếu tố thủy vì thủy khắc hỏa.
 • Tuổi Ất Mùi (mệnh kim): Cần tránh màu hồng đậm, màu đỏ vì đây là các màu thuộc hành hỏa, vì hỏa khắc kim.
 • Tuổi Quý Mùi (mệnh mộc): Cần tránh màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, bởi những màu này sẽ đem lại sự không may.
 • Tuổi Tân Mùi (mệnh thổ): Những người tuổi này cần tránh màu xanh lá gam màu tương khắc của mệnh thổ, vì màu này sẽ không đem lại may mắn và thuận lợi.

Vậy nên người tuổi Mùi cần tránh ít sử dụng các màu sắc ở trên.

Tử vi người tuổi Mùi năm 2022

Trong năm mới 2022 người tuổi Mùi không gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Với công việc sẽ gặp thuận lợi, có thể có sự đầu tư mở mang.

Tài chính của người tuổi Mùi có thể là một năm khởi sắc, hanh thông, tiền của dễ kiếm và khi đi xa dễ có tài lộc.

Đặc biệt, trong năm tới người tuổi Mùi sẽ đón nhiều tin vui trong gia đình và không khí trong gia đình sẽ rất vui vẻ, đầm ấm.

Những màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Mùi năm 2022

Trước thềm năm mới năm 2022 chắc hẳn các bạn cũng muốn biết người tuổi Mùi hợp màu gì trong năm tới và màu sắc nào sẽ đem lại may mắn cho người tuổi Mùi.

Tuổi Mùi sinh năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003 có những màu sắc mang lại may nắm như:

Cam – mang lại sự thinh vượng trong sự nghiệp

Nâu vàng – đem đến tài lộc, tiền bạc

Xám, nâu – mang lại con đường tình duyên nở rộ

Trắng ngà – mang lại sức khỏe dồi dào, an khang

Tất cả những màu sắc đem lại sức khỏe, tài lộc, tình duyên bạn có thể sử dụng màu sắc linh hoạt trong đời sống. Như sử dụng màu sắc theo nội thất, đồng hồ, quần áo, xe cộ, điện thoại,…

Những gam màu trên còn có thể giúp bạn củng cố tinh thần, giúp vượt qua khó khăn, hóa giải vận hạn và giúp công danh sự nghiệp suôn sẻ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về chủ đề người tuổi Mùi hợp màu gì. Nếu muốn biết rõ hơn các bạn đọc có thể tìm đến những thầy phong thủy.

Tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.