Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Phù Hợp

0 Comments

Nếu gia đình bạn cũng đang nằm trường hợp như thế thì hãy cùng trumdatnen khám phá trong bài viết nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho chuẩn nhé !

Người Việt Nam quan niệm hướng bếp như thế nào ? Hướng bếp muốn hợp lý thì tính toán như nào ?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào

Người Việt Nam quan niệm về hướng bếp

Từ thời xa xưa, ông bà ta mỗi khi tác động một điều gì vào nhà, nhất là thêm một cái mới hay thay đổi một thứ gì đó có ở trong nhà thì đều luôn đề cao tính phong thủy.

Họ mong muốn mọi điều tốt đẹp như tài lộc, sức khỏe, … lúc nào cũng xuất hiện khắp gian nhà, giúp bản thân mình và các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, ấm no.

Quan niệm về bếp – không gian gây dựng tổ ấm, đem đến cho gia đình một trải nghiệm ấm cúng, có mặt đầy đủ của các thành viên, và đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người bà, người mẹ hay người nội trợ trong gia đình.

Và chính các hoạt động của bếp, cung cấp nguồn năng lượng tích cực dồi dào cho mỗi thành viên nhằm gia tăng tình cảm trong gia đình, qua những buổi trò chuyện càng dần càng bồi đắp sự thân thiết giữa các thành viên.

Những giá trị mà không gian bếp mang lại như vậy, nếu bạn là gia chủ của căn nhà có được một góc bếp tốt, cộng với yếu tố phong thủy hợp tuổi lẫn mệnh thì những điều tốt lành nhất kiểu gì cũng sẽ xuất hiện như tài lộc, may mắn, bình an, …

Đối với người Việt Nam, nhất là những người có con mắt phong thủy thì khẳng định rằng có sự khăng khít lẫn nhau giữa cửa bếp và cửa chính, vì thế mà hướng bếp không nên đặt với hướng nhà bởi sẽ tồn đọng nhiều điều tiêu cực ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ.

Chọn được một góc bếp tốt, trước hết bạn cần coi hướng nhà vì nhờ sự kết nối đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tài lộc vận hành trong căn nhà.

Hướng tốt lành và nhất là tại hướng hung thì đây chính là vị trí mà cửa chính lẫn bếp nên đặt tầm nhìn về. Và lưu ý thêm vì có hướng hung nên rất cần thiết để bày trí các vật có tính hung để lấn át để không xuất hiện những điều tốt lành nhằm giữ những sự may mắn và an lành nhất cho gia chủ.

Nhưng cũng hơi khó với nhiều gia đình có mặt phong thủy khá khó là hướng Tây Nam, vì sắp đặt vị trí bếp cho hướng này đòi hỏi nhiều kỹ thuật và lưu ý. Vậy với trường hợp như nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào, rõ hơn thì đồng hành cùng blog trong các mục tiếp theo nhé.

Hướng bếp muốn hợp lý thì tính toán như thế nào ?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho chuẩn nhất

Do thường là nơi tỏa ra sức nóng trong nhà qua quá trình chế biến đồ ăn nên bếp còn được gọi với cái tên là “hỏa môn” hay cửa miệng lò. Xưa thì hướng bếp mặc định thường gắn theo hình ảnh của người phụ nữ chăm lo cho bữa cơm gia đình hay còn gọi thân thương là chủ nhân của gian bếp.

Nhưng xã hội thay đổi dần thì nét phong thủy thời xa xưa cũng có chút thay đổi, vì theo nét hiện đại phương Đông thì ngày nay người đàn ông – trụ cột trong gia đình sẽ là người có vai trò quan trọng nhất, gánh vác nhiều công việc nhất.

Bởi lẽ thế mà việc xem mệnh nhà, hay tuổi có hợp không thì vẫn thường lấy trụ cột ra làm mốc cho ngôi nhà, nên hướng bếp vẫn được tính theo tuổi của người đàn ông. 

Với nhiều dụng cụ gắn liền trong không gian phòng bếp như bếp từ, bếp ga, bếp điện, … đều thương là những vật phát ra nhiệt, là nguồn năng lượng hỏa gây ra cho gian bếp đôi lúc phong thủy hướng bếp cũng tính theo các thiết bị này.

Nhưng cũng có một số lưu ý khi xem tuổi hướng nhà của người đàn ông, vì cũng có giới hạn về độ tuổi không quá trẻ và cũng không nên trên 60 tuổi.

Vậy nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào, muốn tìm hiểu về điều này thì nên đi sơ lược qua những điểm cơ bản của nhà hướng Tây Nam !

Nhà hướng Tây Nam có đặc điểm gì ?

Giải đáp nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào

Với đa số các bạn chưa có kiến thức về phong thủy nhiều hoặc nhìn nhận hướng nhà thì câu hỏi này gây nhiều thắc mắc cho các bạn nhỉ ?

Vậy thì nhà hướng Tây Nam, đơn giản căn cứ theo vị trí địa lý mà có tên gọi như thế thì gian nhà chính nằm trong vùng giữa của hướng Tây và hướng Nam, cũng vì gắn liền với phía Tây nên thường người ta sẽ mặc định nhà này sẽ khá là nóng.

Nhưng với trải nghiệm thực tế, thì với các khung giờ cao điểm ánh nắng chiếu vào trong không gian nhà thì hướng Tây Bắc mới là nơi chịu nhiệt cao nhất, còn hướng Tây Nam thì không.

Với hướng nhà Tây Nam thì đôi khi cũng đón nhận khá nhiều nguồn gió tự nhiên và thoáng mát, cực kỳ dễ chịu.

Trong con mặt phong thủy về hướng mang lại sự hào phú và gia thịnh cho chủ nhà thì hướng Tây Nam cũng là một trong những ý kiến được cho là khá phù hợp. Nhưng đôi khi cũng có vài ý kiến trái chiều bảo hướng Tây Nam gây sự nghèo túng cho gia chủ, hướng xấu.

Việc tốt xấu thì nhà hướng Tây Nam có đủ cả, vì còn phải tùy thuộc vào mệnh của chủ nhà, và phong cách thiết kế các gian phòng khác cũng như sự sắp xếp nội thất mới đủ để đánh giá được.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hướng bếp của nhà hướng Tây Nam

yếu tố ảnh hưởng - nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào

Bếp là người giữ lữa cho cả căn nhà, nhờ sự ấm áp qua ngọn lửa mà nó mang lại mới giúp gia đình đầm ầm, hạnh phúc. Vì thế mà người châu Á ai cũng xem trọng gian bếp nhưng để hướng bếp như nào, cần yếu tố nào quyết định thì không phải ai cũng biết.

Như đã nói, hướng theo hình ảnh của người phụ nữ, tức là hướng lưng lúc nấu ăn của họ, nếu lúc chế biến mà lưng hướng về phía Nam thì hướng bếp cũng chính là hướng Nam. 

Nhưng để tạo ra một gian bếp đẹp, hướng tốt còn phải coi thêm phong thủy của gia chủ và kết hợp thêm yếu tố hướng nhà thì mới đủ để chọn ra phong thủy cho hướng bếp. Tuy nhiên, hướng bếp đôi khi cũng bị tác động, ảnh hưởng bởi diện tích. 

Với những yếu tố trên, bài viết nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào trên trumdatnen sẽ lý giải về sự kết hợp những điều kiện trên để giúp gia chủ chọn đúng hướng bếp tốt nhất, nhằm gia tăng vận khí trong nhà lẫn công danh sự nghiệp của mỗi thành viên.

Để hợp phong thủy thì nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào ?

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy là những câu hỏi nhận được từ nhiều người. Tuy nhiên cũng gặp vài ý kiến khó tránh khỏi khi nói nhà hướng Tây Nam thì khiến gia chủ dễ mắc bệnh tật hay nghèo túng, lận đận trong hạnh phúc hoặc công doanh nói chung thì khá là xấu.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy để hóa giải cái điềm xấu đó, thì hướng bếp của ngôi nhà nên đặt ở vị trí hướng Đông Nam là tốt nhất còn bàn thờ thì hướng Đông là tốt nhất.

Nhưng cầu toàn hơn thì vẫn phải nên phân tích thêm yếu tố mệnh của gia chủ để quyết định hướng tốt của bếp đảm bảo giữ được hòa khí trong gia đình.

Nếu hướng nhà phù hợp với phong thủy của chủ nhà – người đàn ông trụ cột trong gia đình thì cũng nên phối hợp thêm hướng lưng của người phụ nữ trong gia đình để có được hướng bếp tốt nhất.

  • Nếu người lành tính với Đông tứ mệnh thì Đông, Nam, Bắc Đông Nam chính là bốn hướng khá phù hợp, còn nếu hợp mệnh Tây tứ thì gian bếp nên đặt một trong bốn phía sau: Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.
  • Dù sao cũng phải lưu ý thêm vài yếu tố tác nhân khác như hướng cổng, diện tích nhà, hướng nhà, mệnh người trụ cột để cho ra quyết định đúng đắn.

Với những nhận định từ bài viết nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào thì trumdatnen cũng cung cấp thêm vài mẹo kiêng kỵ cho gia chủ giúp hỗ trợ để tránh những vận xui gặp phải trong quá trình xây dựng không gian bếp.

Cách bố trí phòng bếp hợp lý để tránh những điều kiêng kỵ nhằm gia tăng phong thủy

Phong thủy yếu tố quyết định rất nhiều đến sắp xếp nhà cửa, nhằm đem lại một không gian sinh hoạt hết sức đủ đầy, và nhiều điều tốt đẹp đến cho gia chủ.

Sau khi đã tham khảo, việc đặt hướng bếp như thế nào rồi, nhưng sẽ có nhiều gia chủ lúng túng trong việc có hướng rồi vậy thì đặt bếp như nào cho hết lý, những thiết bị khác mình nên để như thế nào. 

Cùng điểm qua vài mẹo hữu ích trong bài Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào để tránh những kiêng kỵ nhằm gia tăng nhiều điều tích cực, xua tan điều xấu đến cho chủ nhà nhé:

  • Không nên đặt bếp ở nơi có gió quá lớn, nếu vị trí mà từ ngoài nhìn vào mà đã thấy bếp thì nên tránh đặt ở đó. Vì theo phong thủy, gia chủ sẽ khó lòng tránh khỏi những tác động tiêu cực từ gió làm giảm ngọn lửa trong gian bếp khiến người thân trong gia đình có thể gặp nhiều vấn đề trong sức khỏe hoặc công việc. 
  • Vị trí mà được cho là chính giữa trung tâm hay “trái tim” của căn nhà thì việc đặt bếp ở đó là điều không nên xảy ra. Với những hoạt động thường xuyên của bếp, nó cần có được sự bình an, ổn định tránh sự xáo trộn và mất ổn định vì thế nếu thay vị trí đó là phòng khách thì khá là hợp lý.
  • Lưu ý thêm về phòng vệ sinh, nơi được cho là thổi bay đi những gì ô uế nhất thì việc đặt đối diện nơi đây, quả là không hợp chút nào và nên kiêng kỵ. Theo quan thẩm mỹ trong ngôi nhà kết hợp yếu tố phong thủy thì vừa không đảm bảo vệ sinh mà cảnh quan ngôi nhà mất đi sự trọn vẹn làm ảnh hưởng xấu đến không gian nhà.
  • Một điều kiêng kỵ thêm là với hướng nhà ở đâu thì hướng bếp cũng không nên đặt ngược với hướng đó vì mang ý nghĩa khá xấu là sẽ quay lưng lại với may mắn tài lộc mà gian nhà chính có được.

Kết luận

Qua bài viết Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào, cũng đã cung cấp thông tin cho nhiều gia chủ đang có ý định đặt hướng bếp một cách hợp lý, biết vận dụng những yếu tố phong thủy để có thể đưa tài vận vào nhà. Trumdatnen hy vọng các bạn sẽ có quan niệm phong thủy tốt hơn và tránh phải những điều kiêng kị trong quá trình đặt bếp.

Tham khảo bài viết:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>