Penthouse Là Gì? Những Lưu Ý Khi Mua Bất Động Sản Penthouse

0 Comments

Penthouse là gì

Penthouse là gì? là căn hộ đặc biệt nằm trên tòa nhà lớn hay nằm trên một cao tốc, với vị trí view đẹp. đây là một sự lựa chọn của rất tuyệt của giới thượng lưu. đồng thời được săn đón trong nhiều năm trở lại đây.

Hãy cùng khám phá xem căn hộ penthouse có gì mà được giới thượng lưu săn đón đến như vậy, ở đây có điểm gì thú vị để được giới giàu quan tâm đến thế. 

Penthouse là gì?

Penthouse là căn hộ nằm trên cao nhưng tòa nhà chọc trời hoặc nằm trên tòa nhà cao ốc sang trọng.căn hộ penthouse còn có tên là căn hộ thông tầng và không thông tầng.

Theo các nhà kiến trúc, từ penthouse là chỉ căn hộ cao nhất trên nóc tòa nhà có tường được thiết kế để bằng kính có thể nhìn toàn bộ view đẹp ở thành phố lớn, khung cảnh đẹp.

Penthouse lịch sử hình thành?

Ngày xưa các tòa nhà cao ốc của mỹ vẫn còn sơ sài, nhưng tòa nhà cao không tận dụng được mái nhà, triệt để nên chưa có sự ra đời của penthouse. sau thời gian các nhà kiến trúc đã nảy ra ý tưởng tận dụng mái nhà của tòa nhà cao ốc để làm penthouse như hiện tại.

Penthouse đầu tiên xuất hiện vào năm 1923 và được biết đến đầu tiên trên tòa nhà Plaza Hotel. căn hộ penthouse có khung cảnh nhìn toàn bộ công viên trung tâm new york, từ đó về sau căn penthouse này gây sự chú ý dư luận mạnh mẽ về vẻ đẹp cũng như sự sáng tạo của các nhà kiến trúc lúc bây giờ.

Từ đó về sau thị trường bất động sản mỹ cũng như toàn bộ tất các  nước khác cho rằng đây là mô hình sáng tạo thu hút đến lạ thường bời vẻ đẹp và sự nguy nga tráng lệ của căn penthouse.

Penthouse Là Gì?
                 khách sạn The Plaza nổi tiếng  có căn penthouse đầu tiên của nước Mỹ

Penthouse có đặc điểm gì?

Penthouse là một trong những loại hình kinh doanh cũng đầu tư mà được giới thượng lưu lựa chọn, không nhưng sang trọng mà còn tôn lên sự quyền lực của gia chủ sở hữu căn hộ penthouse.

Đây là những được điểm nổi bật tôn lên những điều đó:

Vị trí

 • Penthouse nằm ở tòa nhà cao nhất, vị trí nằm ở trung tâm thành phố đô thị.

Thiết kế 

 • Bố cục căn hộ penthouse là khi trời tự nhiên thoáng mát được thiết kế để tránh nóng đồng thời cũng làm cho bầu không khi thêm phần thơ mộng, mát lạnh.

Không những vậy phần năng nóng của khí trời được chuyển đổi thành điện năng để sử dụng quạt gió và điều hòa. điều này giúp tiết kiệm mà đem lại sự thỏa mãn cho người sở hữu căn hộ.

 • Thiết kế phòng trong penthouse thiên hướng nhẹ nhàng trung tính mang hơi hướng sang trọng nhưng lại không quá xa hoa tạo cảm giác thỏa mái,nhưng đầy thu hút.
 • Căn penthouse có khoảng không rộng lớn,tạo hiệu ứng giếng trời đồng thời giảm vắt ngăn xung quanh các phòng điều này giúp căn hộ thêm phần nhẹ dàng không thô, mà sang trọng được tôn lên bởi điểm này.

Phong cảnh penthouse

 • Tầm nhìn view đẹp nhìn ra tòa cảnh xung quanh thành phố lớn của đô thị, các bức tường được thay thế tấm kính lớn thay cửa sổ tạo cảm giác nhẹ nhàng tạo không gian thoáng.

Diện tích căn hộ penthouse

 • Diện tích penthouse trung bình là 200m2 trở lên, với diện tích này đó là lý do vị trí trung tâm thành phố mà diện tích lớn nên giá trị của căn hộ cao mà chỉ có giới thượng lưu yêu thích bởi không nhưng mang lại giá trị mà còn cho họ cảm giác thỏa mái khi ở đây. 

 

khung cảnh căn hộ penthouse 
                                                         khung cảnh căn hộ penthouse

Căn hộ penthouse có những đặc quyền nào?

Đó là nằm vị trí đắc địa giữa trung tâm đô thị, khung cảnh đẹp của view toàn cảnh. nằm ở tầng cao nhất của tòa nhà cao ốc, có không gian thỏa mãi có ban công và hồ bơi riêng biệt.không nhưng vậy được trang bị thiết bị mới nhất cùng với nội thất sang trọng.

An ninh căn hộ penthouse?

An ninh trong penthouse cũng vô cùng chỉnh chu, với lại đây là căn hộ cao cấp nên khâu an ninh vô cùng chặt chẽ  hệ thống bảo vệ nhiều lớp để đảm bảo gia chủ sống an toàn trên căn penthouse của chính mình. 

Ưu điểm và hạn chế của căn penthouse?

Biết được giá trị penthouse có xứng đáng với tiện nghi mang lại hay không?. thì giới thượng lưu thường rất quan tâm đến ưu điểm và nhược điểm mà penthouse đem lại cho họ để từ đó họ quyết định xem có nên lựa chọn mua căn hộ penthouse hay không.

Ưu điểm của căn hộ penthouse:

 • Vị trí căn hộ ở đâu?

Với một căn hộ penthouse vị trí là điềm lớn giúp tôn lên giá trị mà căn penthouse đem lại, tại vì không có vị trí đẹp nằm ở trung tâm đô thị thì căn penthouse cũng chỉ bình thường mà thôi.

Vị trí là điểm đánh giá căn penthouse có xứng với giá trị hay không, đồng thời căn penthouse phải gần cách nơi như khu vực hành chính , thương mại, bệnh viện, khu du lịch trọng điểm trong thành phố lớn.

 • Không gian sống đẳng cấp

Không gian sống đẳng cấp cho gia chủ thấy được sự thỏa mái chống tiếng ồn yên tĩnh lại còn thoáng mát, không những thế thể hiện quyền lực của người sở hữu căn penthouse.

 • Đảm bảo an ninh 

An ninh chặt chẽ, gia chủ an tâm khi sống trong căn hộ penthouse để đảm bảo rủi ro mọi trường hợp xảy ra các nhà kiến trúc đã thiết kế lối đi riêng đồng thời thang máy khẩn cấp.

Đội an ninh và hệ thống quản lý vận hành đều được trang bị kiến thức và thiết bị hiện đại nhất để có thể bảo vệ gia chủ được an toàn không bị bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Nhược điểm của căn hộ penthouse:

Tuy sử hưu nhưng ưu điểm mà nhiều căn hộ không thể sắn bằng nhưng penthouse cũng có nhược điểm như sau:

 • Giá cả cao

Số tiền để sở hữu căn penthouse tương đối lớn, điều này khiến cho người muốn sở hữu được căn penthouse thì phải tính toán thật kĩ từng bước đi sao cho hợp lý vừa với số tiền mà gia chủ bỏ ra.

 • Số lượng giới hạn

Đa số các tòa nhà nằm ở vị trí đắt địa đã hiếm rồi, mà mỗi tòa chỉ có một penthouse mà thôi điều đó càng giới hạn về số lượng vì vậy giá penthouse mới cao như vậy. 

penthouse view ra biển tuyệt đẹp
                                                 penthouse view ra biển tuyệt đẹp

Tiêu chí đáng giá căn hộ penthouse

Không phải căn penthouse nào cũng đạt được các tiêu chí, mỗi căn hộ có những thỏa mái khác nhau vì vậy tiêu chí cũng khác và sau đây là điển hình cho một số tiêu chí:

 • tầm nhìn đẹp không bị che lấp
 • phải có 2 tầng thông với nhau
 • trong căn hộ phải có cầu thang riêng và thang máy riêng biệt.
 • căn hộ phải có nội thất sang trọng 
 • phải có tường ngăn giữa các phòng, an ninh chặt chẽ.

Tổng kết

Penthouse được đáng giá là nơi sống lý tưởng và hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu căn hộ này, căn hộ penthouse đêm đến sự khác biệt rất lớn giữa các căn hộ chung cư khác, chủ sở hữu penthouse sẽ hài lòng khi sống nơi đây.

 

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>