Phòng trọ homestay là gì? Những điều bạn cần biết về phòng trọ homestay

0 Comments

Phòng trọ homestay là gì

Vấn đề thuê phòng trọ vẫn luôn là nỗi lo muôn thuở của những người sinh sống, học tập và làm việc xa quê. Với phần lớn những sinh viên và người đi làm có nguồn thu nhập thấp, các phòng trọ với chất lượng hạ tầng thấp, an ninh hạn chế là lựa chọn đầu tiên của họ, chưa kể đến trường hợp gặp phải lừa đảo.

Nhằm giải quyết vấn đề nhức nhối, mô hình phòng trọ homestay ra đời. Vậy phòng trọ homestay là gì? Phòng trọ homestay có ưu nhược điểm gì so với phòng trọ thông thường? Sau đây trumdatnen.com sẽ cùng bạn tìm hiểu trước về loại hình phòng trọ homestay

Phòng trọ homestay là gì?

Phòng trọ homestay là sự kết hợp giữa nhà riêng và ký túc xá với phòng ngủ trung bình bao gồm từ 2 đến 4 giường tầng, tương đương 4 đến 8 người hoặc nhiều hơn, và được cung cấp tủ đồ cá nhân như ký túc xá. Bên cạnh đó người thuê được sử dụng chung phòng khách, phòng bếp và khu sinh hoạt như một khu nhà riêng.

Với sự kết hợp này, sinh viên và người đi làm có thu nhập thấp vẫn có thể nhận được những tiện ích thường thấy trong các phòng trọ có giá không dưới 4 triệu. Vậy nên việc phòng trọ homestay thu hút được sự chú ý của nhiều người trong những năm gần đây là điều dễ hiểu

Phòng trọ homestay có gì khác với phòng trọ thông thường

Khác với phòng trọ thông thường chỉ cung cấp phòng cho người thuê, thì phòng trọ homestay lại tập trung vào việc cung cấp tiện ích cho người thuê. Phòng trọ homestay được trang bị sẵn đầy đủ các vật dụng cần thiết như nóng lạnh, điều hoà, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc nước, bếp ga, bát đĩa, xô chậu, xoong nồi….

Bên cạnh đó các dịch vụ như internet tốc độ cao, camera an ninh, nhà gửi xe, dọn dẹp vệ sinh hàng tuần cũng được cung cấp đầy đủ. Tất cả những dịch vụ và tiện ích trên đã được tính trọn gói vào tiền thuê phòng và không thêm bất cứ phụ phí nào

Phòng trọ homestay là gì?

Ưu và nhược điểm của phòng trọ homestay

Ưu điểm của phòng trọ homestay

Đa dạng về tiện ích

Trọng tâm của những phòng trọ homestay chính là các dịch vụ, tiện ích đi kèm. Các đồ dùng gia dụng cần thiết như nóng lạnh, điều hoà, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc nước, bếp ga, bát đĩa, xô chậu, xoong nồi…. đã được trang bị sẵn trong các phòng trọ homestay và đi kèm cùng với các dịch vụ như internet tốc độ cao, camera an ninh, nhà gửi xe, dọn dẹp vệ sinh hàng tuần. Người thuê phòng chỉ cần xách đồ đạc hành lý đến và ở mà không cần phải lo lắng về việc cần phải mua sắm thêm đồ dùng gì.

Ưu điểm của phòng trọ homestay là gì?

Chi phí thấp

Rất khó để kiếm được phòng trọ khép kín với đầy đủ thiết bị gia dụng với giá dưới 5 triệu đồng, chưa kể đến tiền nước, tiền điện và chi phí các dịch vụ gửi xe và dọn dẹp hàng tuần. Tuy nhiên với phòng trọ homestay, người thuê chỉ cần bỏ ra từ 1,4 đến 1,9 triệu đồng tiền thuê để có được một phòng trọ được trang bị đầy đủ dụng cụ và tiện ích thường thấy ở các phòng trọ thông thường có giá từ 5 triệu đồng trở lên

Đảm bảo về an ninh

Mức độ an ninh trong khu vực là một trong những nỗi lo hàng đầu đối với những người đi thuê phòng trọ, đặc biệt đối với sinh viên và người đi làm có thu nhập thấp. Vì vậy các phòng trọ homestay luôn được trang bị các camera an ninh và cửa ra vào có khóa vân tay để đảm bảo người thuê có môi trường sống với mức độ an ninh cao nhất.

Bên cạnh đó, phòng trọ homestay có các quy định chung về việc sinh hoạt để phòng tránh những xung đột không đáng có.

Thuận tiện trong việc di chuyển

Các phòng trọ homestay thường có vị trí gần các trường đại học, giữa trung tâm đô thị,.. Nhờ vậy người thuê có thể di chuyển một cách thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Môi trường để phát triển

Phòng trọ homestay là sự kết hợp giữa nhà riêng và ký túc xá. Vì vậy cũng như ký túc xá, sinh sống trong phòng trọ homestay đồng nghĩa với việc sinh sống trong môi trường tập thể. Bạn sẽ được những người xung quanh nhắc nhở, rèn luyện đi vào lối sống kỷ luật. Đây cũng là cơ hội để học hỏi các điều tốt từ những người xung quanh để phát triển bản thân và mở rộng mối quan hệ.

Bên cạnh đó bạn có thể được những người cùng sống chung trong phòng trọ homestay hỗ trợ, giúp đỡ vào những lúc khó khăn, bệnh tật.

Phòng trọ homestay là gì?

Nhược điểm của phòng trọ homestay

Không gian riêng tư bị hạn chế

Sinh sống trong phòng trọ homestay tương đương với việc sinh sống trong tập thể đông người. Không gian riêng tư của bạn sẽ bị thu hẹp xuống bằng với góc giường của bạn. Vì vậy nếu bạn là một người tôn thờ sự riêng tư thì phòng trọ homestay sẽ không phù hợp với bạn.

Mâu thuẫn trong khi thuê phòng

Ngay cả lúc còn chung sống với những người thân trong gia đình cũng khó tránh khỏi các mâu thuẫn. Vậy thì mâu thuẫn cá nhân trong quá trình chung sống với tập thể bao gồm nhiều người xa lạ với tính cách mỗi người một khác còn khó tránh hơn. Nếu bạn không dễ dàng hòa hợp trong môi trường tập thể thì bạn nên cân nhắc lại lựa chọn của mình

Có nên ở phòng trọ homestay không?

Bạn là sinh viên hay người đi làm có thu nhập thấp cần tìm một chỗ ở đầy đủ tiện ích và đảm bảo an ninh với chi phí thấp? Bạn muốn rèn luyện đi vào lối sống tự lập, kỉ luật và mở rộng mối quan hệ? Vậy thì phòng trọ homestay sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Những lưu ý khi chọn phòng trọ homestay

Để phòng tránh phát sinh những phiền phức về sau, bạn nên đến tận nơi phòng trọ homestay để có đánh giá chân thật nhất về nơi ở, vì những hình ảnh các bạn thấy trên các trang web cho thuê phòng trọ homestay phần lớn “chỉ mang tính chất minh họa”.

Nếu bạn quyết định chốt phòng và muốn ký hợp đồng thuê phòng trọ homestay, bạn nên đọc kỹ nó trước khi đặt bút ký tên nhằm đảm bảo sự nhất quán và rõ ràng của các điều khoản và tránh khỏi các điều khoản vô lý, gây bất lợi cho bản thân

Kết luận

Phòng trọ homestay là một hình thức cho thuê trọ khá phổ biến và phát triển trong những năm gần đây. Đây là một lựa rất phù hợp cho các bạn sinh viên và người đi làm có ngân sách eo hẹp để có được một nơi ở tiện nghi với giá cả phải chăng. Hy vọng qua bài viết trên trumdatnen.com đã giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về phòng trọ homestay!

Bạn đọc tham khảo những thông tin liên quan tại đây:

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>