Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Với Hướng Nhà Nào Nhất?

0 Comments

Ở thời điểm nào, độ tuổi nào đi chăng nữa chúng ta đa phần đều quan tâm đến sự phát triển của bản thân cũng như thời cơ để bột phá, mong muốn sự may mắn đến với bản thân trong cuộc sống. Vậy tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nhà nào?

Trong bài viết này, trumdatnen sẽ giúp bạn tìm hiểu xem tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nhà nào để đón tài vận nhé!

tuổi đinh mão 1987 hợp nhà hướng nào

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nhà nào theo phong thủy để phát triển và cầu tài?

Trước tiên chúng ta tìm hiểu qua về Đinh Mão 1987, xem trong tuổi này có những gì đặc biệt cũng như lưu ý của tuổi hay không?

 • Về Năm sinh : 1987 (29/01/1987 – 16/02/1988)
 • Nam: Cung tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành;Hỏa ( Lư trung hỏa- Hỏa trong lò)
 • Mệnh tương sinh: Thổ, Mộc
 • Mệnh tương khắc: Kim, Thủy
 • Thiên can: Đinh
 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình : Tân, Quý
 • Tam hợp: Mão- Hợi – Mùi
 • Tứ hành xung của Đinh Mão: Ngọ – Tý – Mão – Dậu

Tuổi hợp với Đinh Mão 1987:

 • Nam mạng:

Trong kinh doanh : Mậu Thìn 1988, Nhâm Thân 1992, Giáp Tuất 1994.

Trong hôn nhân: Mậu thìn 1988, Nhâm Thân 1992, Giáp Tuất 1994, Bính Dần 1986.

Tuổi Kỵ: Canh Ngọ 1990, Bính Tý 1996, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Tý 1984.

 • Nữ mạng : 

Trong Kinh doanh: Mậu Thìn 1988, Nhâm Thân 1992

Trong hôn nhân: Mậu thìn 1988, Nhâm Thân 1992, Bính Dần 1986

Tuổi Kỵ: Canh Ngọ 1990, Bính Tý 1996, Nhâm Ngọ 2002, Giáp Tý 1984

Số hợp cho Đinh Mão 1987

Nam mệnh; 1,3,4

Nữ mệnh; 2,5,8,9

Màu gì hợp cho Đinh Mão 1987?

Màu tương sinh; Xanh lá thuộc hành mộc.

Màu tương hợp: Cam, đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu chế khắc; Đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Tính cách người sinh năm 1987 

Theo phong thủy, những người sinh năm 1987  thuộc mệnh Hỏa, nhưng họ lại mang trong mình nét tính cách hiền lành, từ tốn và nhẹ nhàng, luôn thích giúp đỡ người khác. Họ là những người có bản lĩnh, được quý nhân phù trợ, thiên phú về nhiều lĩnh vực, khéo léo trong cuộc sống.

Họ cũng là những người ngay thẳng, chính trực, biết nhìn trước ngó sau, nhận được sự yêu mến từ mọi người.

Con đường công danh sự nghiệp có nhiều thăng trầm, đường tình duyên đến hậu vận mới yên ổn, gia đạo muốn hạnh phúc phải chế ngự sự tự tôn, áp chế cái tôi bản thân. 

Vậy tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nhà nào? Hướng nào đẹp nhất cho Đinh Mão để phát triển con người cũng như công danh sự nghiệp? Hãy cùng đến với bản tổng hợp dưới đây.

tuổi đinh mão 1987 hợp nhà hướng nào để may ắn

Hướng phong thủy hợp với Nam Đinh Mão 1987 

Hướng Bắc Sinh khí( Phúc lộc toàn vẹn) Hướng Bắc là hướng tốt nhất cho nam Đinh Mão thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp. Sinh khí tốt tài vận tốt và sức khỏe ổn định, cơ hội thăng tiến cao.
Hướng Đông  Diên niên( Mọi việc đều ổn định)  Đây là hướng tốt thứ hai cho nam Đinh Mão. Hướng Đông Diên Niên sẽ mang lại mọi sự suôn sẻ, giúp gia chủ tạo dựng các mối làm ăn tốt, gia đình êm ấm, hòa thuận.
Hướng Nam Thiên Y( được sự che chở, thiên thời địa lợi)  Hướng Nam thu hút nhiều vượng khí cho gia chủ nam Đinh Mão, cải thiện sức khỏe, trường thọ. Gia chủ thường nhận được sự che chở.
Hướng Đông Nam Phục vị( Hay nhận được sự giúp đỡ)  Hướng này ở mức độ trung bình, bản thân có thể phát huy năng lực, gia đình bình yên

Hướng hợp cho nữ Đinh Mão 1987, những hướng tốt cho sự nghiệp đến gia đạo

Hướng Tây Bắc Diên niên Hướng này giúp gia chủ có mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình, nhân duyên may mắn
Hướng Đông Bắc  Sinh khí Hướng này là hướng tốt nhất cho nữ Đinh Mão. Giúp gia đình kinh doanh thuận lợi, danh tiếng tốt, sức khỏe cũng như gia đạo đều vẹn toàn.
Hướng Tây Nam Phục Vị Với hướng này tài vận ở tầm trung bình, giúp gia chủ nâng cao tinh thần, thuận lợi cho đường học vấn.
Hướng Tây  Thiên Y Là hướng có tài vận tương đối tốt cho nữ Đinh Mão 1987, giúp gia chủ cải thiện về sức khỏe, thu hút vận khí.

Bên cạnh những hướng tốt còn có những hướng cần tránh khi xây nhà, mua đất cho tuổi Đinh Mão 1987, những hướng đó mang lại nhiều điềm không tốt, vận xui,vậy đó là những hướng cần tránh nào?

Đối với Nam Đinh Mão hướng cần tránh là hướng nào?

Hướng Tây Bắc Họa Hại Mang lại nhiều tai tiếng , thị phi cho gia chủ nam Đinh Mão, bên cạnh đó còn mang lại nhiều vận xui và đen đủi.
Hướng Đông Bắc  Tuyệt mệnh  Hướng này mang lại nhiều điềm xấu cho gia chủ, gây suy giảm sức khỏe, bệnh tật triền miên, thậm chí ảnh hưởng đến mạng sống người trong gia đình.
Hướng Tây Lục sát Các mối quan hệ trong gia đình dễ bị xáo trộn, làm ăn gặp nhiều khó khăn bất lợi. Dễ bị kiện tụng, bị lợi dụng.
Hướng Tây Nam  Ngũ Quỷ Nguồn thu của gia chủ thường gặp trục trặc, cuộc sống dễ rơi vào bế tắc. Luôn xảy ra tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình, hôn nhân không bền vững.

Đối với nữ sinh năm 1987 cần tránh những hướng nào?

Hướng Bắc  Tuyệt mệnh  Hướng này khiến nữ 1987 dễ sinh bệnh tật, công danh bất thành dễ phá sản
Hướng Đông  Họa hại  Làm ăn kinh doanh dễ thua lỗ, dễ hao tiền tốn của, gặp nhiều thị phi.
Hướng Nam  Lục Sát  hướng này khiến các mối quan hệ của nữ gia chủ dễ bị xáo trộn, gây thù chuốc oán, thường xuyên bị tai nạn.
Hướng Đông Nam Ngũ Quỷ Hướng này khiến gia chủ hay gặp rắc rối, tranh cãi. Việc làm hễ có lại mất không yên vị. Khó thăng quan tiến chức.

Việc tránh các hướng không hợp với tuổi giúp cho Đinh Mão có cuộc sống dễ dàng hơn, từ gia đạo đến sự nghiệp cũng gặp ít trắc trở hơn. Cùng với đó còn giúp gia đạo gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống cũng như tình duyên nở rộ.

tuổi đinh mão 1987 hợp với hướng nào để phát triển

Trên đây là câu trả lời cho tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nào. Bên cạnh hướng nhà thì gia chủ cũng lưu ý hướng cửa chính, hướng ban thờ, hướng bếp. hướng phòng ngủ… để giúp cho mọi sự hanh thông, gia đình êm ấm.

Hướng cổng chính theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Cổng chính là nơi tiếp nhận các luồng khí trước khi nó vào trong nhà, do đó nếu thiết kế được hướng cổng tốt sẽ nhận được nhiều may mắn, cát lợi mang lại nhiều vận may cho gia chủ. 

Các hướng Diên niên, Phục Vị, Thiên Y đều may mắn cho cả nam và nữ gia chủ 1987. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa nên chúng ta có thể chọn chất liệu cổng từ Gỗ để mang lại may mắn cho gia chủ. 

Trường hợp mua nhà đã có cổng sẵn nhưng không thuộc các cung may mắn, gia chủ có thể xây thêm cổng phụ theo hướng tương sinh hoặc sử dụng vật phẩm  phong thủy để trấn trạch.

Hướng phòng khách cho gia chủ Đinh Mão 1987 

tuổi đinh mão 1987 hợp với hướng nhà nào để đón vận may.

Phòng khách thường được thiết kế hướng tương sinh cùng với hướng cổng để đón nhận nhiều may mắn cho các thành viên trong ngôi nhà. Tuy nhiên gia chủ cần tránh đặt phòng khách thẳng với cổng để tránh hư hào tài của, thất thoát tài lộc.

Nếu không còn lựa chọn khác, gia chủ có thể sử dụng bình phong ngăn cửa hoặc dùng rèm để hạn chế hiện tượng này.

Phòng khách còn là nơi trao đổi năng lượng trong ngôi nhà, do vậy cách bố trí phòng khách sao cho hài hòa, hợp lý để không gian ngôi nhà được thông thoáng và vận khí lưu thông tốt. Bố cục chức năng trong ngôi nhà nên đi theo thứ tự: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và các phòng khác. 

Phòng bếp tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt như nào, hướng bếp ra sao cho hợp lý?

Theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, hướng bếp cần được chú ý nhiều hơn. Không gian bếp là nơi trấn áp các năng lượng xấu, bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà nên hướng bếp được đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt nhiều sinh khí nhằm thiêu rụi những điều không may mắn.

Cụ thể gia chủ nên bố trí bếp tại các hướng Họa hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và cửa phòng hướng về hướng Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên. 

Ngoài ra tuyệt đối không để cửa bếp thẳng với nhà vệ sinh hay nhà tắm, gây ảnh hưởng đến sinh khí và sức khỏe. Bên cạnh đó, các vị trí chậu rửa, khu vực xả rác được cho là nơi rũ bỏ những điều xui xẻo, vì vậy nên thường đặt các hướng xấu như Họa Hại, Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Hướng phòng ngủ cho tuổi Đinh Mão 1987

Những hướng tương sinh cho hướng nhà đều có thể sử dụng để đặt hướng phòng ngủ cho tuổi Đinh Mão 1987 nhưng hai hướng phòng ngủ tốt nhất là hướng Phục Vị và Diên Niên. Hai hướng này giúp cho chất lượng giấc ngủ của Đinh Mão được tốt hơn, tinh thần thư thái hơn.

Là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc một ngày dài mệt mỏi, phòng ngủ cũng nên để ý đến bố cục sắp xếp cũng như màu sắc sao cho hợp lý. Phòng ngủ nên để ý hướng giường, đầu giường quay hướng nhiều sinh khí, đón nắng để xua tan âm khí và khiến phòng ốc thơm tho sạch sẽ hơn. 

Về bố cục phòng ngủ, nên sắp xếp gọn gàng, gương không để đối diện giường ngủ, cách bày biện tủ quần áo cũng như bàn trang điểm nên hợp lý. Ngay cả màu sắc, gia chủ Đinh Mão cũng nên chọn những màu hợp tuổi như xanh lá, hồng, cam để sơn tường. Màu xanh lá là một lựa chọn khá hợp lý, vừa là màu sắc tương sinh hỗ trợ cho người mệnh hỏa vừa là màu sắc dịu nhẹ dễ chịu. 

Bên cạnh đó, có thể để thêm một số loại cây dưỡng sinh khí loại nhỏ hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão đặt trong phòng ngủ như Như Ý, Lưỡi Hổ, lan Quân tử… để bổ trợ, tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. 

Kết luận

Vậy tuổi Đinh Mão 1987 hợp với hướng nào đã không còn là câu hỏi quá khó cho các gia chủ 1987, trên đây là bài viết tham khảo hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Trumdatnen chúc các bạn tìm được ngôi nhà, mảnh đất hợp phong thủy để đem lại tài lộc và may mắn.

Tham khảo thêm bài viết:

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>