Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nhà Nào Sinh Tài Lộc?

0 Comments

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào sinh tài lộc? Cùng đọc bài viết sau đây của trumdatnen để hiểu rõ hơn.

Mua nhà hay xây cất nhà cửa luôn được coi như là một công việc trọng đại nhất trong cuộc đời một con người. Với quan niệm” an cư mới lạc nghiệp” nên hầu như mọi người đều mong muốn sẽ có được căn nhà cho riêng mình. Căn nhà sẽ là nơi chốn đi về sau những ngày làm việc mệt mỏi nên gia chủ sẽ cực kỳ cẩn thận trong việc chọn hướng nhà phù hợp.

tuổi đinh Mão hợp hướng nhà nào

Tuổi Đinh Mão Hợp hướng nhà nào? Đây là bài viết đề cập đến hướng nhà dành cho gia chủ tuổi Đinh Mão. Không chỉ riêng tuổi Đinh Mão mà những người ở độ tuổi khác nhau nên chú ý đến việc chọn hướng cho căn nhà mới của mình. Chọn hướng phù hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ có cuộc sống bình an và nhiều tài lộc.

Những người tuổi Đinh Mão đang có ý định mua nhà hay xây nhà nên tham khảo những thông tin được đề cập dưới đây.

Tuổi Đinh Mão.

Trước khi tìm hiểu tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào thì gia chủ cần xem xét những thông tin về tuổi của mình trước.

tuổi đinh Mão hợp hướng nhà nào- tuổi đinh mão

Điều này giúp gia chủ hiểu rõ về cung mệnh của mình từ đó rút ra được những yếu tố cần thiết khi tìm cho mình một căn nhà mới.

Tuổi Đinh Mão là những người sinh vào năm dương lịch 1987.

Những người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Lư Trung Hỏa hay còn gọi là lửa trong lò. Theo quan niệm thì Những người ở tuổi này khi còn trẻ sẽ có cuộc đời khá thăng trầm. Tuy nhiên sẽ dần ổn định khi họ vượt qua được những biến động đó và sẽ sung túc hơn khi ở tuổi tầm trung.

Người thuộc tuổi Đinh Mão trong mệnh ngũ hành là thuộc mệnh Hỏa. Xét về tính tương sinh tương khắc thì gia chủ  mệnh hỏa hợp với những sự vật thuộc hành Mộc. Khi kết hợp với nhau thì sẽ giúp người mệnh Hỏa phát triển thịnh vượng. Ngược lại, mệnh Hỏa lại khắc với hành Thủy, thực hiện công việc gì có liên quan đến mệnh Thủy sẽ thường gặp bất lợi.

Người tuổi Đinh Mão thường được đánh giá chung là khôn khéo, đa tài, biết chừng mực và được khá nhiều người yêu thích.

Nhưng tuổi Đinh Mão cũng có một số nhược điểm gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ đó là quá nhạy cảm, suy nghĩ nhiều, nóng tính và khó kiểm soát được cảm xúc.

Tuổi Đinh Mão nên chọn mua nhà hay xây nhà khi nào.

Khi đã tích cóp được một số vốn và quyết định tìm cho mình một căn nhà thì coi như đã thực hiện được việc gần như quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Chính vì vậy cần xét đến một việc tiếp theo quan trọng không kém là đó có phải thời điểm thích hợp cho việc có nhà mới.

 

Ba yếu tố cần xét đến khi chọn thời gian xây nhà hay mua nhà mới vì nó có ảnh hưởng không nhỏ trong cuộc sống sau này của gia chủ trong ngôi nhà mới.

Yếu tố Hoang Ốc:

Hoang ốc chia thành 3 cung xấu và 3 cung tốt, khi tuổi gia chủ phạm vào các cung xấu thì tốt nhất không nên thực hiện xây nhà hay mua nhà.

Vòng tính tuổi của Hoang ốc chia thành 6 cung:

Nhất Cát: có nhà mới ở tuổi này mọi sự hanh thông thuận lợi.

Nhì nghi: cuộc sống giàu có, thịnh vượng khi có nhà ở tuổi này

Tam địa sát: làm nhà không tốt, gia chủ mắc bệnh tật

Tứ tấn tài: độ tuổi này làm nhà thì phúc lộc kéo tới.

Ngũ thọ tử: có sinh ly tử biệt khi làm nhà tuổi này.

Lục hoang ốc:xây nhà tuổi này khó công thành danh toại.

Chúng ta sẽ tính tuổi như sau: 10 tuổi bắt đầu tại Nhất cát, 20 tuổi bắt đầu tại Nhì nghi, 30 tuổi tính bắt đầu từ Tam địa sát, 40 tuổi thì tính từ Tứ tấn Tài, 50 tuổi thì Ngũ thọ tử, 60 tuổi Lục Hoang ốc , 70 tuổi thì tính lại từ Nhất cát…

Như vậy, gia chủ muốn xây nhà hay mua nhà mới nên tránh những cung xấu gây ảnh hưởng không tốt.

Ví dụ như, gia chủ tuổi Đinh Mão muốn biết ở tuổi 36 mình có thể có nhà mới không thì chỉ cần tính ở tuổi 30 là Tam địa sát, 31 là tứ tấn tài, 32 là ngũ thọ tử và cứ tính theo vòng thì 36 tuổi là Tam địa sát.

Vậy là 36 tuổi là thuộc cung xấu nên người tuổi Đinh Mão không nên xây nhà mới hay mua nhà mới.

Yếu tố Kim Lâu:

Nếu xét về yếu tố Kim Lâu thì có những dạng sau đây:

1 là tuổi Kim Lâu thân: gia chủ sẽ gặp vấn đề có thể gây tử vong nếu xây nhà phạm tuổi này

3 là Kim Lâu thê:  vợ gia chủ gặp họa nếu gia chủ xây nhà phạm vào tuổi này.

6 là tuổi Kim Lâu tử: gây họa cho con cái

8 là Kim Lâu lục súc: Công việc thất bại

Cách tính Kim Lâu như sau:

Ví dụ:

Tuổi Đinh Mão: 2022-1987+1=36 tuổi => 3+6= 9. Vậy không phạm trúng Kim Lâu có thể làm nhà mới.

Tuổi Bính Dần: 2022 -1986 +1 =37 tuổi => 3+7 =10 ( tổng vượt quá 9 thì trừ 9) vậy là ra số 1 vậy là phạm Kim Lâu 1 không nên cất nhà vào tuổi này.

Như vậy khi xây nhà hoặc mua nhà  mới nên kiêng tuổi phạm phải Kim Lâu nếu không gia chủ và người thân sẽ gặp nhiều tai họa .

Yếu tố Tam Tai:

Tam Tai có thể giải thích là tai họa 3 năm liên tiếp.Cứ 12 năm thì con người sẽ chịu hạn Tam Tai 1 lần. Theo kinh nghiệm của người xưa thì cứ làm nhà hay mua nhà mới mà trúng năm Tam Tai sẽ là điều đại kỵ vì có thể gặp những điều không may và xảy ra những chuyện ngoài ý muốn.

Yếu tố Tam Tai được xét như sau;

Sinh năm Mão, Mùi, Hợi sẽ có Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Năm sinh Thìn, Thân, Tý sẽ có Tam Tai vào các năm Mão, Dần, Thìn

Năm Sinh Sửu, Tỵ, Dậu sẽ vào năm Tý, Sửu, Hợi.

Năm sinh Ngọ, Tuất, Dần sẽ là năm Dậu, Tuất, Thân.

Như vậy người ở tuổi Đinh Mão thì không nên mua nhà mới hay xây nhà vào các năm phạm vào Tam Tai như Tỵ, Ngọ, Mùi.

Vậy nên gia chủ Đinh Mão cần kiêng và tránh những năm phạm phải các yếu tố trên để làm nhà hoặc mua nhà. Dù là quan niệm dân gian nhưng cũng chính là kinh nghệm từ nhiều năm được người xưa đúc kết . Vậy nên “có kiêng có lành” hãy thực hiện theo để đảm bảo một cuộc sống bình an và công việc thuận lợi và tài lộc hưng thịnh.

Người tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào

Để xét việc tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào thì cần phân biệt chủ nhà là nam hay nữ.  Điều này khá quan trọng vì trong cùng một độ tuổi nhưng số mệnh của nam vẫn sẽ khác biệt với số mệnh của người nữ tuổi Đinh Mão. Và chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến hướng nhà ở tùy giới tính của chủ nhà.

tuổi đinh Mão hợp hướng nhà nào hướng nhà

Vậy  cần xem xét đánh giá cụ thể về việc gia chủ ở đây là nam hay nữ  để xác định hướng nhà phù hợp nhất giúp gia chủ tuổi Đinh Mão có cuộc sống nhiều may mắn, mạnh khỏe và phú quý.

Con trai tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào.

Nam tuổi Đinh Mão là thuộc cung mệnh Tốn Mộc và thuộc Đông tứ Mệnh. Vậy nên, nếu gia chủ tuổi Đinh Mão ở đây là nam thì sẽ có các hướng nhà phù hợp sau đây:

Hướng Bắc là cung  sinh khí giúp tài lộc đủ đầy. Làm nhà hướng này gia chủ sẽ phát tài, phát lộc cuộc sống giàu sang, công việc thuận lợi, gia đình hòa hợp

Hướng Nam là cung Thiên Y hướng được trời che chở, giúp đỡ. Nhà ở hướng làm theo hướng này sẽ giúp gia chủ công việc hanh thông,  sức khỏe dồi dào, hạn chế bệnh tật.

Hướng Đông là cung Diên niên cung này mang ý nghĩa mọi sự ổn định. Nên hướng  nhà này  giúp chủ nhà gặp nhiều bình an, các mối quan hệ xung quanh đặc biệt là giữa các thành viên trong gia đình ôn hòa, vững chắc.

Hướng Đông Nam là cung Phục vị với ý nghĩ nhận được nhiều sự giúp đỡ nên gia chủ sẽ được gia tăng sức mạnh về tinh thần, gặp may mắn thuận lợi trong thi cử. Gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ trong công việc khi làm nhà theo hướng này.

Gia chủ là nam tuổi Đinh Mão cần đặc biệt lưu ý đến các hướng xấu, hoàn toàn không thích hợp với tuổi của mình khi làm nhà.

Hướng Đông Bắc: đây là cung Tuyệt mệnh, khiến gia chủ gặp nhiều tai họa gây thương vong hoặc gây táng gia bại sản.

Hướng Tây: là cung Lục sát , mang sát khí vào nhà, gây lục đục, kiện tụng trong công việc và các mối quan hệ.

Hướng Tây Nam: là cung Ngũ quỷ, sẽ gặp nhiều tai họa khi nhà ở hướng này. Khiến quan hệ giữa các thành vên trong nhà  xấu đi, còn khiến gia chủ mất công việc, làm ăn bết bát.

Hướng Tây Bắc: là cung Họa hại, dễ gặp tai ương và thị phi. Đây là hướng nhà có hung khí nên tốt nhất là tránh chọn nhà theo hướng này.

Con gái tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào.

Nữ Tuổi Đinh Mão thuộc cung Khôn và thuộc mệnh Tây Tứ. Nên hướng nhà của gia chủ nữ Đinh Mão sẽ có chút khác biệt với chủ nhà nam.

Hướng Đông Bắc là cung Sinh Khí nên nữ gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ có lộc về đường con cái và công danh sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Hướng Tây: thuộc cung Thiên Y lại giúp nữ gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gia đình có nhiều vượng khí.

Hướng Tây Bắc: thuộc cung Diên Niên nên gia chủ sẽ được cũng cố vững vàng cả về gia đạo lẫn sự nghiệp.

Hướng Tây Nam:  là hướng Phục vị nên nhận được nhiều sự giúp đỡ khiến “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Và hướng nhà này cũng rất tốt cho việc thi cử.

Và chủ nhà nữ tuổi Đinh Mão cũng tương tự như nam chủ nhà nên tránh các hướng xấu gây bất lợi cho bản thân và gia đình như:

Hướng Bắc là hướng nhà  thuộc cung Tuyệt Mệnh gây thương vong hoặc bệnh tật quấn thân cho nữ chủ nhà.

Hướng Nam thuộc cung Lục sát gặp họa sát khí đối với gia chủ nữ.

Hướng Đông Nam hướng thuộc cung Ngũ quỷ lại khiến nữ tuổi Đinh Mão đi xuống trong đường công danh sự nghiệp và không hòa hợp với các thành viên trong gia đình.

Hướng Đông là hướng thuộc cung Họa hại thì cũng như nam giới, nữ chủ nhà sẽ gặp nhiều thị phi không đáng có.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi Đinh Mão.

Khi đã quyết định xây nhà hay mua nhà thì cần xem xét tuổi của mình để chọn được hướng nhà phù hợp. Tất nhiên không phải coi đó là vấn đề mê tín mà chính là kinh nghiệm được đúc rút nhiều năm của cha ông, được truyền lại cho đời sau. Vậy nên tốt nhất để đảm bảo cho mình và gia đình có một cuộc sống an yên, hưng thịnh và sức khỏe dồi dào thì hãy nghiên cứu kỹ cung mệnh của bản thân để có một căn nhà hợp hướng.

Việc làm nhà hay mua nhà là một việc lớn có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong nhà nên nếu cảm thấy mình không đủ kiến thức hoặc kinh nghiệm hãy nhờ người có uy tính và hiểu biết để giúp đỡ.

Tất nhiên ngoài các yếu tố phong thủy cũng phải xét đến các yếu tố môi trường xung quanh để tạo ra một căn nhà vừa hợp phong thủy vừa hòa hợp với ngoại cảnh.

Nếu thực sự có những yếu tố khách quan không thể chọn nhà như ý muốn hãy xem xét các yếu tố cần thiết để mang đến nhiều điều tốt lành, hóa giải những xui rủi, không may cho căn nhà mới. Đảm bảo một cuộc sống ổn định, thoải mái nhất cho bản thân và các thành viên.

Kết Luận.

Qua bài viết trên từ trumdatnen chắc chắn gia chủ tuổi Đinh Mão đã nhận biết rõ ràng tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào và một số các yếu tố liên quan.

Có một căn nhà mới vừa ý hợp phong thủy là ước mơ không của riêng ai. Thực sự yếu tố nhà hợp hướng tuổi mang đến sự thoải mái và an tâm về tinh thần. Từ đó sẽ tạo ra một cuộc sống vật chất vững chắc và ổn định, nhiều may mắn và phát triển thuận lợi cả về công danh hay gia đạo.

Bài viết tham khảo:

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>