Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

0 Comments

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào- phong thủy

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào là độ tuổi đã chín muồi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiêp. Việc xây dựng nhà cửa hay mua nhà ở ở độ tuổi này coi như đã đạt thành tựu không nhỏ cho một cuộc sống vật chất hoàn thiện.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào

Tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào chắc chắn là điều mà gia chủ sẽ lo lắng để tìm hiểu. Bởi vì ở độ tuổi hầu như đã trải qua nhiều thăng trầm thì lựa chọn một căn nhà hợp hướng tuổi chính là mong đợi một cuộc sống an yên, thuận lợi trong cả đường công danh lẫn gia đạo.

Sơ lược về tuổi Quý sửu 1973.

Trước khi tìm hiểu Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào thì trước hết hãy nhìn nhận số mạng tử vi của tuổi quý Sửu. Gia chủ phải nắm rõ bản mệnh của mình trước thì mới có thể chọn được hướng nhà phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Tuổi Quý Sửu thuộc năm dương lịch 1973. Người tuổi Quý Sửu hành mệnh Mộc và được gọi là Tang Thạch Mộc (là loại gỗ dâu)

Tuổi Quý Sửu tức là cầm tinh con trâu nên những người này thường rất chăm chỉ, cần cù, có ý chí cầu tiến.

Tuy nhiên nhược điểm chung của hầu hết những người ở tuổi này đều hơi cứng nhắc, làm việc đôi khi quá thận trọng và khá là thẳng thắn dẫn đến không được lòng nhiều người.

Nam tuổi Quý Sửu thuộc cung Ly là mệnh Hỏa thuộc về Đông Tứ Mệnh

Nữ tuổi Quý Sửu lại thuộc cung càn mệnh Kim ở Tây tứ Mệnh.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào.

Trong cùng một tuổi tuy nhiên nam nữ lại có cung mệnh khác nhau dẫn đến hướng nhà phù hợp của nam chủ và nữ chủ tuổi Quý Sửu có sự khác biệt với nhau.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào- hướng tốt xấu

Nhưng theo quan niệm phong thủy đối với mỗi người đều sẽ có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu chung trong việc chọn hướng nhà cho căn nhà của mình.

Quan niệm hướng xây nhà.

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào? hướng tốt

Hướng tốt.

Theo quan niệm thì bốn hướng tốt cho việc xây nhà là:

Hướng Sinh Khí: có ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển, tài lộc vẹn toàn. Đây là hướng giúp chủ nhà thu hút tài lộc. Hướng này đảm bảo sự hanh thông, sự phát triển thuận lợi và dễ dàng có thành công trong mọi việc. Vượng khí hưng thịnh nên gia chủ sẽ luôn có sức khỏe ổn định, gia đình hòa thuận, cuộc sống sớm giàu sang, phú quý.

Hướng Thiên Y: mang ý nghĩa được trời đất che chở. Hướng nhà mang lại sự an yên do được bảo vệ. Những rắc rối thị thi từ bên ngoài khó để xâm phạm ngôi nhà ở hướng này. Đảm bảo cho gia đình luôn ở trạng thái an ổn,có quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn.

Hướng Diên niên:  thể hiện sự ổn định về mọi mặt. Hướng nhà này giúp gia chủ luôn có được mối quan hệ tốt đẹp, vững chắc giữa các thành viên trong gia đình, đời sống tình cảm hòa hợp, hạnh phúc. Đặc biệt gặp được may mắn thuận lợi trong vấn đề ngoại giao cho công việc.

Hướng Phục vị: là hướng nhà nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ. Hướng nhà giúp gia chủ vững vàng, an tâm về mặt tinh thần. Đồng thời, sẽ đảm bảo giữ cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hòa hợp và vững bền.

Hướng xấu.

Và bốn hướng xấu được đánh giá là đại kị trong xây nhà đó là:

Hướng Tuyệt mệnh: tên hướng đã cho ta thấy ý nghĩa thương  vong trong mặt chữ. Nếu chọn nhà theo hướng này chắc chắn gia chủ sẽ gặp tai họa hoặc bệnh tật có thể dẫn đến họa sát thân. Hoàn toàn không tốt và cần tránh chọn nhà theo hướng này.

Hướng Họa hại: đây là hướng nhà có mang hung khí. Sẽ mang lại lại những điều không may, xui xẻo, dễ gặp rắc rối, thị phi không đáng có. Quan hệ giữa các thành gia đình bị chia rẽ. Sự nghiệp thất bát, tài lộc bị hao tán.

Hướng Lục sát: hướng này mang đến sát khí cho căn nhà. Chính vì thế sẽ gặp phải tranh cãi, kiện tụng, tai nạn. Thậm chí gây lục đục trong nội bộ gia đình khiến cuộc sống mệt mỏi, chất lượng sức khỏe giảm sút. Công việc làm ăn bị đình trệ.

Hướng Ngũ quỷ: Hướng nhà khiến gia chủ dẽ gặp tai họa.Hướng nhà này có thể làm gia chủ rơi vào trạng thái xấu như mất việc, mất của cải, vướng vào những tranh chấp vô lý.

Gia chủ nam tuổi Quý Sửu hợp hướng nhà nào.

Theo tử vi thì Nam tuổi Quý Sửu thuộc hành mộc nhưng ở cung Ly mệnh hỏa  ở Đông Tứ Mệnh nên sẽ chọn làm nhà ở Đông tứ trạch.

Vậy nên khi xây nhà hay mua nhà thì gia chủ chú ý các hướng tốt phù hợp với bản mệnh của mình. Điều này sẽ mang lại những sự may mắn, tốt lành, giúp việc làm ăn thuận lợi, đón nhận được nhiều tài lộc.

Nam gia chủ tuổi Quý Sửu sẽ có các hướng phù hợp để xây nhà đó là:

Theo hướng Bắc: đối với đàn ông tuổi Quý Sửu là hướng Diên niên,  giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, sự nghiệp  hanh thông.

Theo hướng Đông: Đây chính là hướng  Sinh khí đối khiến gia chủ dễ phát tài lộc

Theo hướng Nam là hướng Phục vị đẩm bảo cho chủ nhà an ổn, vững vàng về tinh thần và vật chất

Theo hướng Đông Nam được coi là hướng Thiên y mang đến cho nam gia chủ Quý Sửu nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ

Đồng thời nam gia chủ tuổi Quý Sửu cần lưu tâm đến bốn hướng kị tuổi của của mình. Nếu nhà cửa làm theo hướng này sẽ gặp nhiều khó khăn trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Hướng Tây Bắc chính là hướng Tuyệt mệnh của nam chủ Quý Sửu. Đây là hướng dễ mang đến bệnh tật và tai họa thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Hướng  Đông Bắc là hướng có cung Họa Hại với nam tuổi Quý Sửu, khiến gia chủ gặp những điều không may

Hướng Tây chính là hướng Ngũ quỷ, dễ mất công việc, tiền tài

Hướng Tây Nam được coi là hướng Lục sát gây tranh cãi, kiện tụng trong nhà.

Nữ gia chủ tuổi quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào.

Nữ Quý sửu tuổi 1973 là thuộc hành mộc nhưng ở cung Càn mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên sẽ làm nhà theo hướng Tây tứ trạch.

Bốn hướng nhà thuận lợi cho nữ gia chủ Quý Sửu đó là:

Theo Hướng Tây Bắc: được coi là hướng Phục vị nên phụ nữ tuổi Quý  Sửu luôn nhận được sự hỗ trợ.

Theo Hướng Đông Bắc: là hướng Thiên Y giúp nữ Quý Sửu được che chở, bảo vệ

Theo Hướng Tây: là thuộc hướng Sinh khí nên nữ gia chủ có tài lộc dồi dào

Theo hướng Tây Nam: được nhận định là hướng Diên niên mang đến cuộc sống hòa hợp,ổn định.

Và bốn hướng xấu mà nữ gia chủ tuổi Quý Sửu hoàn toàn không nên chọn cho căn nhà của mình đó là:

Hướng về Phía Bắc: Đây gọi là hướng lục sát nên khi chọn nhà nên lưu ý hướng xấu này.

Hướng về phía Đông: thuộc hướng Ngũ quỷ đối với nữ gia chủ nên cố gắng tránh hướng này khi làm nhà.

Hướng về Nam: hướng Tuyệt mệnh vì vậy tốt nhất hãy bỏ qua hướng này dù căn nhà cực kỳ  hợp ý gia chủ.

Hướng về phía Đông Nam: được xem là thuộc hướng Họa hại, không tốt cho gia chủ và người trong nhà.

Cách bố trí hướng của các phòng trong nhà.

Theo quan niệm phong thủy thì ba nơi trong nhà là trọng yếu nhất cần để ý đó là:

Hướng cửa chính:

Theo quan  niệm phong thủy, cửa chính là yếu tố khá quan trọng trong ngôi nhà.

Hướng cửa chính pải hợp với bản mệnh của gia chủ thì trong nhà mới vượng khí, dễ phát tái tài lộc

Hướng bếp:

Hướng bếp ở đây chính là hướng cửa bếp với bếp nấu trong nhà.Theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” thì hướng đặt bếp nấu được nhận định nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Tùy theo gia chủ là nam hay nữ Quý Sửu để chọn hướng  xấu và hướng tốt cho phù hợp.

Hướng cửa bếp không được để thẳng với cửa chính của căn nhà vì sẽ dễ gặp bất lợi, phát tán tài lộc. Đồng thời hướng cửa bếp cũng không được nhìn thẳng vào phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng xấu đến người nằm ngủ trong đó.

Hướng phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ ở đây được ưu tiên là vị trí hướng đặt giường ngủ nằm ở hướng tốt là hướng Sinh khí, Phục vị, thiên y, Diên niên. Tất nhiên vì tính chất phòng ngủ là riêng tư của mỗi thành viên nên cần tính toán hướng tốt phù hợp với tuổi mỗi người.

Tủ quần áo nên đặt ở hướng xấu nhằm trấn yểm được những  thứ xấu là các góc thuộc hướng Ngũ quỹ, Lục sát, Họa hoạn và Tuyệt mệnh.

Cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp tuổi Quý Sửu.

Mặc dù có thể đã nghiên cứu kỹ lưỡng về tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào nhưng tất nhiên không phải người nào cũng có thể có được căn nhà vừa hợp ý vừa hợp tuổi.

tuổi quý sửu 1973 hợp hướng nhà nào? hướng xấu

Có thể vì nhiều lý do khiến gia chủ không thể đảm bảo căn nhà của mình đi theo hướng tốt như đã đề cập ở trên thì gia chủ cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì sẽ có các phương thức hóa giải phù hợp và hiệu quả tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình có thể đáp ứng được.

Tuy nhiên nếu có điều kiện hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong kiến trúc và phong thủy để có một phương cách hóa giải phù hợp và hiệu quả.

Hóa giải nhà ở phạm hướng Tuyệt mệnh.

Thực sực chẳng may căn nhà mà mình sở hữu phạm phải hướng Tuyệt mệnh đối với tuổi Quý Sửu thì có thể dùng một số cách hóa giải sau:

Đổi hướng cửa chính của ngôi nhà: Thực sự để thay đổi cửa chính của căn nhà là một công việc khá tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Bởi vì thay đổi cửa chính đôi khi chính là thay đổi cả kết cấu của căn nhà. Chính vì thế nếu không thể thay đổi của chính có thể xây thêm cửa phụ và hạn chế dùng cửa chính.

Sử dụng các vật trấn trạch theo phong thủy nhằm ngăn chặn những khí tức xấu như:  tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, kỳ lân, gương bát quái….

Hóa giải nhà ở phạm hướng Lục sát.

Đây là hướng nhà khá xấu chỉ đứng sau hướng Tuyệt mệnh, nếu không hóa giải sẽ khiến gia chủ mệt mỏi vì vướng phải kiện tụng, tranh chấp.

Thay đổi hướng cửa chính hoặc xây cửa phụ.

Thay đổi hướng bếp để hóa giải sát khí.

Sử dụng đồ vật phong thủy để trấn yểm.

Hóa giải nhà ở phạm hướng Ngũ quỷ.

Hướng này lại thuộc hành Hỏa vì thế gia chủ nên sử dụng các đồ vật mang hành Thủy để trấn áp. Ví dụ như có thể xây tiểu cảnh hòn non bộ trước nhà hoặc đặt bể cá ở ngay sau cửa chính ra vào.

Ngoài ra có thể dùng màu sơn xanh lục hoặc xanh nước biển cho ngôi nhà cũng giảm đáng kể những điều xấu.

Bên cạnh đó có phương pháp “đa cát thắng tiểu hung” tức là dùng nhiều yếu tố có lợi để lấn át những yếu tố gây hại.

Hóa giải nhà ở phạm hướng Họa hại.

Để hóa giải hướng nhà này thì nếu có điều kiện thì có thể thay đổi của chính, hoặc xây thêm cửa phụ.

Thay đổi hướng bếp theo phong thủy phù hợp với hướng tốt xấu của tuổi Quý Sửu.

Có thể thiết kế lại phòng ngủ nhằm hạn chế bớt các rủi ro cho gia chủ.

Kết luận.

Những thông tin từ trumdatnen  trên bài viết đã mang lại những giải đáp cho câu hỏi tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào?  Nhưng một căn nhà được tạo dựng nên không chỉ phụ thuộc vào một yếu tố mà được kết hợp hài hòa giữa các yếu tố với nhau. Gia chủ nên chủ động tham khảo các yếu tố về phong thủy, kiến trúc và các yếu tố ngoại cảnh khác để có thể có ngôi nhà đẹp, hợp ý mình và mang lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân và gia đình.

Bài viết tham khảo:

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>