Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Ra Sao?

0 Comments

Theo tín ngưỡng dân gian, việc xem hướng nhà từ lâu đã rất được coi trọng, đặc biệt là xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng. Việc làm này có thể đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng như thế nào không phải ai cũng biết và cần nắm rõ những lưu ý gì. Hay cùng Trumdatnen.com tìm hiểu cụ thể hơn vấn đề này nhé!

Tầm quan trọng của việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà có thể hiểu đơn giản là đường thẳng vuông góc với mặt tiền căn nhà hay còn gọi là mặt có cửa chính.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Ra Sao

Khi nhìn vào một ngôi nhà ta có thể xác định ngay được hướng của nó nhờ các yếu tố:

 • Nhà có diện tích phần sân rộng thì hướng sân chính là hướng nhà
 • Khi nhà có mặt tiền hướng ra đường, và 3 mặt còn lại không giáp đường thì mặt giáp đường là hướng nhà
 • Ngôi nhà có từ 2 mặt trở lên giáp đường thì mặt nào có cửa chính thì mặt đó là hướng nhà

Cửa chính là nơi nạp khí vào tâm và phân phát ra các phòng, ngóc ngách trong ngôi nhà. Vì vậy cửa chính hay hướng nhà sẽ là nơi có khoảng không gian nhận được nhiều dương khí nhất.

Ý nghĩa của việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Trong quan niệm của người Việt ta từ xưa đến nay, ngôi nhà không chỉ là nơi che nắng che mưa mà chính xác là tổ ấm, là nơi che chở, luôn tạo cho ta cảm giác yên tâm mỗi khi về. Vì vậy, mỗi việc liên quan đến ngôi nhà dù là nhỏ nhất đều sẽ được gia chủ xem xét, thân trọng, tính toán kỹ lưỡng và việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng cũng không ngoại lệ.

Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”, một ngôi nhà bền vững, hợp phong thủy sẽ đem về nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ, có nơi ở tốt ta sẽ yên tâm lo cho công danh, sự nghiệp.

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng là việc thuận theo phong thủy giúp bạn chọn được hướng nhà tốt phù trợ cho gia đình luôn được bình an, mọi điều luôn thuận buồm xuôi gió.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Ý Nghĩa

Theo quan niệm phong thủy, trong không gian có 4 phương 8 hướng và những hướng này sẽ không bị thay đổi. Tùy vào tuổi và vận mệnh mỗi người sẽ biết đâu là hướng tốt, hướng xấu. Thường khi xây nhà một người sẽ tương ứng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nếu cố ý xây sẽ đem lại nhiều điều không may.

Tóm lại, việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng có ý nghĩa rất quan trọng. Ngôi nhà là tài sản lớn có giá trị, chưa nói đến vận hạn ra sao, nhưng khi chọn được hướng tốt sẽ đem lại tâm lý thoải mái, tư tưởng cũng hanh thông. Ngoài ra chọn được hướng tốt còn giúp ngôi nhà thuận theo thời tiết và giúp gia chủ tận hưởng không khí bốn mùa một cách trọn vẹn.

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Với quan niệm “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông”, trong gia đình người chồng sẽ là trụ cột, là người người quyết định các việc lớn nên thông thường khi xem hướng nhà sẽ lấy tuổi của chồng.

Tuy nhiên ở một số gia đình vị trí người chồng bị khuyết thiếu hay người vợ là chủ gia đình thì có thể xem tuổi của vợ.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng

Cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Trong phong thủy Bát Trạch, cung mệnh của con người được chia làm 2 nhóm:

 • Đông Tứ Trạch gồm các quẻ Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam)

Gia chủ thuộc hướng này thì mọi điều đều thuận lợi, bình an, cuộc sống suôn sẻ.

 • Tây Tứ Trạch gồm các quẻ Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam)

Gia chủ thuộc hướng Tây Tứ Trạch sẽ gặp nhiều may mắn trong việc làm ăn, buôn bán, sự nghiệp thăng tiến…

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng sẽ dựa theo năm sinh âm lịch của gia chủ. Dù nam và nữ đều cùng năm sinh nhưng có thể bản mệnh sau khi tính có sự khác biệt.

Cách tính:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của gia chủ rồi cộng dồn các số với nhau

Bước 2: Lấy kết quả tìm được chia cho 9. Nếu số đó chia hết cho 9 thì lấy luôn 9 làm kết quả, nếu dư sẽ lấy số dư để tính cung mệnh.

Bước 3: Đối chiếu

Số dư nếu là 1: Nam thuộc mệnh Khảm – Nữ thuộc mệnh Cấn

Số dư nếu là 2: Nam thuộc mệnh Ly – Nữ thuộc mệnh Càn

Số dư nếu là 3: Nam thuộc mệnh Cấn – Nữ thuộc mệnh Đoài

Số dư nếu là 4: Nam thuộc mệnh Đoài – Nữ thuộc mệnh Cấn

Số dư nếu là 5: Nam thuộc mệnh Càn – Nữ thuộc mệnh Ly

Số dư nếu là 6: Nam thuộc mệnh Khôn – Nữ thuộc mệnh Khảm

Số dư nếu là 7: Nam thuộc mệnh Tốn – Nữ thuộc mệnh Khôn

Số dư nếu là 8: Nam thuộc mệnh Chấn – Nữ thuộc mệnh Chấn

Số dư nếu là 9: Nam thuộc mệnh Khôn – Nữ thuộc mệnh Tốn

Khi biết được cung mệnh của mình sẽ xác định được các hướng phù hợp với gia chủ. Từ đó sẽ biết được 4 hướng tốt và 4 hướng xấu với các ý nghĩa khác nhau.

Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Các Cung Mệnh

Ví dụ: Nam mệnh Khảm tương ứng với hướng Bắc thuộc Đông Tứ Trạch. Ngoài hướng Bắc gia chủ còn hợp với các hướng Nam, Đông, Đông Nam.

Ý nghĩa của các hướng:

 • Sinh khí: nói về cho sự sinh sôi, thăng tiến trong sự nghiệp, của cải, tiền tài tích lũy dồi dào, đem lại nhiều may mắn.
 • Thiên y: mang nghĩa có lợi cho sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật, tinh thần thoải mái. Hướng nhà Thiên y sẽ đặc biệt có lợi cho nữ giới, về thể chất lẫn tinh thần.
 • Diên niên: gia đình hòa thuận, êm ấm, tình cảm đong đầy. Hướng nhà này tác động tích cực đến quan hệ xã hội, thêm bạn bớt thù, sự nghiệp gặp thuận lợi.
 • Phục vị: thiên về tâm linh, mang ý nghĩa phục hồi. Hướng nhà Phụ vị sẽ đem lại sự bình yên, hàn gắn các vết thương tinh thần, mối quan hệ rạn nứt.
 • Tuyệt mệnh: có thể hiểu là mất tất cả. Hướng Tuyệt mệnh sẽ đem về những khổ đau tột cùng cho gia chủ, như tuyệt mạng, phá sản,… Đây được coi là hướng xấu nhất, gia chủ cần phải đặc biệt đề phòng.
 • Ngũ quỷ: được coi là tượng trưng là 5 con quỷ luôn quấy phá gia chủ. Gia chủ khi quan hệ xã hội sẽ gặp phải nhiều kẻ tiểu nhân, lòng dạ nham hiểm, dẫn đến bị lừa dối, lợi dụng, điều tiếng xấu.
 • Lục sát: có nghĩa là 6 mất mát mà đời người gặp phải là: mất tiền, mất sức khỏe do bệnh tật, mất uy tín, mất tình cảm, mất uy tín và là mất mạng.
 • Họa hại: gia chủ dễ bị lầm đường lạc lối, dẫn đến hao tổn sức khỏe, tiền bạc, tinh thần. Hướng họa hại được coi là hướng bớt xấu nhất

Một vài lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Xây nhà, mua nhà là việc trọng đại của đời người nên gia chủ cần thận trọng đến từng chi tiết dù là việc nhỏ nhất, đặc biệt là các vấn đề trong phong thủy.

Nếu bạn thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh và cố ý xây nhà theo các hướng thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh sẽ gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống, công việc làm ăn hay sự nghiệp đều không thể phát triển, sức khỏe sa sút, gặp nhiều thị phi…

Người xưa vẫn giữ quan điểm “Có kiêng có lành”, vì vậy mọi điều ta thuận theo tạo hóa tự nhiên, nếu có thể không nên cố gắng thay đổi.

Ngoài yếu tố xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng, bạn cần quan tâm thêm các vấn đề khác như không gian xung quanh, vị trí cũng như kiến trúc để có một ngôi nhà hoàn hảo xứng đáng là tổ ấm bạn luôn muốn quay về.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cách xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng, hy vọng bài viết này trumdatnen.com đã giúp bạn có cái nhìn thấu đáo về vấn đề này. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nên tìm đến người có kinh nghiệm để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo bài viết:

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>