Cách Xem Hướng Nhà Theo Năm Sinh Chuẩn Phong Thủy

0 Comments

xem hướng nhà theo năm sinh

Việc xem hướng nhà theo năm sinh của gia chủ rất cần thiết, nhất là cho những người kinh doanh, buôn bán,…Hãy cùng Trumdatnen.com đến với bài viết ngày hôm nay để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này nhé!

xem hướng nhà theo năm sinh

Hướng nhà là gì?

Có rất nhiều cách để xác định hướng nhà, tuy nhiên có thể hiểu đơn giản là nhà có một khoản sân rộng rãi phía trước nhà thì hướng của sân chính là hướng nhà.

Nhà có mặt tiền giáp với đường chính thì đó chính là hướng nhà. Nhà có 2 mặt tiền nhưng nếu cửa chính của ngôi nhà nằm ở hướng nào thì hướng nhà nằm ở đó.

Đây được coi là những cách cơ bản nhất để xác định hướng nhà từ đó Xác định được hướng nhà để xem hướng nhà theo năm sinh phù hợp với chủ nhà, giúp chủ nhà gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Có nên xem hướng nhà theo năm sinh

Ngôi nhà được xem là tổ ấm của mọi gia đình, là nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt hằng ngày vì vậy các yếu tố cần thiết để tạo nên một ngôi nhà đẹp, môi trường sống tốt đều rất đáng để tâm, trong đó vấn đề xem hướng nhà theo năm sinh cũng là một điều nên làm.

Từ ngày xưa ông bà ta đã có câu “có thờ có thiên, có kiêng có lành”, một ngôi nhà có sinh khí không chỉ giúp đường làm ăn của chủ nhà tốt hơn còn có thể làm cho tâm trạng và sức khỏe của những người trong gia đình tốt lên rất nhiều.

Không tự nhiên mà người ta lại cho rằng việc xem hướng nhà theo năm sinh là một chuyện hết sức bình thường khi xây nhà, vì không khó để có thể bắt gặp các trường hợp chỉ vì hướng nhà không hợp phong thủy làm cho công việc chuyển biến xấu đi rất nhiều.

Dù có tin yếu tố phong thủy hay không thì vẫn nên xem hướng nhà theo năm sinh vì đây cũng được xem là một trong mẹo để chọn nhà tốt, và các độ tuổi khác nhau sẽ ứng với những hướng tốt, xấu khác nhau vậy nên xem hướng nhà theo năm sinh rất được mọi người ưu tiên khi chọn nhà.

Các cách xem hướng nhà theo năm sinh

Xem hướng nhà theo năm sinh không còn là khái niệm quá mới mẻ tuy nhiên không phải ai cũng đều biết cách xem dưới đây là một số cách xem hướng nhà theo năm sinh phổ biến được nhiều người sử dụng nhất.

Xem hướng nhà dựa theo bát trạch

Mỗi người đều có cung mệnh khác nhau tùy theo giới tính và ngày sinh âm lịch của người đó có thể tính ra và cung mệnh của con người có thể chia làm hai nhóm gồm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.

Cung bao gồm có 8 cung: tốn, khôn, chấn, càn, đoài, ly, khảm, cẩn.

Mệnh bao gồm 4 mệnh: mệnh kim, mệnh mộc, mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh thổ.

Những người thuộc tây tứ trạch thường sẽ hợp với các hướng tây, tây bắc, đông bắc và hướng đông nam. Những người thuộc đông tứ trạch thường sẽ hợp với các hướng nhà phía đông như đông nam, hướng nam và hướng bắc.

Nếu chọn được nhà có hướng hợp với chủ nhà sẽ đem lại vượn khí, sức khỏe ổn định, mọi sự đều diễn ra một cách suôn sẻ. Ngược lại chọn phải một ngôi nhà có hướng kị với chủ nhà sẽ đem lại những chuyện xui rủi, không may, làm cho tâm trạng của những người trong nhà trở nên bất an.

Xem hướng nhà theo cung mệnh

xác định hướng nhà theo năm sinh chính xác nhất

Xem hướng nhà theo cung mệnh có thể là một trong những cách dễ nhất trong các cách xem hướng nhà theo năm sinh, chỉ cần tính tổng các số của năm sinh lại với nhau khi chỉ còn một số thì căn cứ theo bản cung mệnh sẽ tra ra cung mệnh và hướng nhà của mình.

Ví dụ sinh năm 1974 thì có thể tính như sau: 1+9+7+4=21=2+1=3 vậy ta có số cuối cùng là ba từ đó tra vào kết quả cung mệnh sẽ trực tiếp biết được hướng nhà hợp với năm sinh của mình.

Xem hướng nhà theo yếu tố phong thủy

Phong thủy là một yếu tố không hề kém cạnh trong việc xem hướng nhà theo năm sinh, ngoài ra xem hướng nhà dựa theo phong thủy còn được rất nhiều người tin tưởng và thực hiện vì độ chính xác của nó.

Hướng Nam theo phong thủy thường là hướng thu hút sự may mắn và tiền tài, mọi sự việc may mắn đều có liên quan đến hướng nam, ngoài ra hướng Nam còn có thể tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời gây nóng bức cho ngôi nhà.

Hướng Nam đón gió rất tốt chọn nhà hướng nam, chủ nhà sẽ không lo ngôi nhà của mình có không gian bí bách và nóng nực.

Hướng Tây: ngược lại hoàn toàn với hướng nam được ưa chuộng thì hướng nam lại là một hướng xấu, cũng vì vậy có rất ít người chọn hướng tây khi xây nhà.

Hướng Tây đối diện trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi mặt trời lên cao, điều này sẽ làm những thành viên trong nhà luôn vó cảm giác nóng bức, khó chịu trong người.

Các hướng nhà tốt

Hướng thiên y: thiên y được xem như một hướng nhà may mắn, mang lại nhiều tài lộc, tiền tài, rất dễ thành công trong sự nghiệp.

Hướng sinh khí: biểu hiện sự sinh sôi nảy nở, giúp cho căn nhà luôn có sự vui vẻ, ấm áp, tạo sự hưng thịnh đầy đủ, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hướng thiên diên: biểu trưng cho tình cảm, xây nhà theo hướng thiên diên thì tình cảm gia đình rất đầm ấm, thuận hòa, trong tình cảm vợ chồng cũng tốt lên rất nhiều.

Hướng phục vị: được coi là cứu tinh của những người thường bị vân xui đeo bám, hướng phục vị giúp hóa giải mọi điều không may xảy ra với mọi người trong gia đình, đem lại một cuộc sống đầy đủ và no ấm.

Các hướng nhà xấu

Hướng ngũ quỷ: những ngôi nhà xây theo hướng ngũ quỷ thì gia chủ sẽ thường gặp phải những điều thị phi, hay bị người xung quanh dòm ngó, phán xét. Thường bị những người xung quanh đặt điều, nói những điều không hay.

Hướng tuyệt mệnh: hướng nhà làm vận khí của chủ nhà đi xuống, khó tránh khỏi các cuộc cãi vả, tranh chấp với những người xung quanh, dễ gặp những điều xui rủi làm tổn hại đến thân thể.

Hướng lục sát: hướng lục sát cực kì kiêng kị với những người làm ăn, kinh doanh vì sẽ gây khó khăn, cản trở trong công việc, gây xích mích nội bộ làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ xung quanh, đặt biệt là mối quan hệ làm ăn.

Hướng họa hại: Hướng nhà không may mắn, dễ gặp phải các chuyện xui rủi trong tình cảm, gây chia rẽ các mối quan hệ, các mối làm ăn cũng từ đó bị ảnh hưởng, nếu xây nhà theo hướng này rất dễ gặp phải các tai họa khôn lường, triệt tiêu may mắn của gia chủ.

Cách hóa giải khi chọn phải hướng nhà xấu

Xem hướng nhà theo tuổi

Hướng nhà tốt giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem hướng nhà theo năm sinh để xác định được hướng nhà hợp với mình, để khắc phục điều đó dưới đây là những cách hóa giải hướng nhà xấu phổ biến nhất.

Hóa giải hướng ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ là một trong các hướng nhà xấu mang lại những điều thị phi cho chủ nhà vì vậy để hóa giải hướng ngũ quỷ cần đặt các phòng kho và phòng vệ sinh tại hướng này, tránh đặt các phòng ngủ, phòng ăn thì đây là điều kiêng kị, không tốt cho chủ nhà.

Có thể đặt các bể cá kiểng, các hòn nam bộ trước nhà để trấn yểm những điều không may mà hướng ngũ quỷ mang đến.

Nếu hướng nhà đã nằm phải hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách đặt các phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp tại hướng tốt để có thể hạn chế được những chuyện không may và đón được nhiều điều may mắn từ hướng tốt cuaur các phòng khác.

Hoá giải hướng lục sát

Hướng lục sát ảnh hưởng rất lớn đến các nhà kinh doanh, buôn bán vì vậy hóa giải hướng lục sát cũng tốn khá nhiều công sức cũng như tiền bạc.

Cách đầu tiên có thể nhắc đến như thay đổi hướng cửa chính thành các hướng tốt, điều này khá mất thời gian và không phải ai cũng có sẵn kinh tế để thực hiện.

Hoặc cũng có thể xây thêm các cửa phụ đặt tại các hướng tốt để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Có thể dùng các vật phẩm phong thủy để trang trí nhà xua đuổi vận xui, thu hút năng lượng may mắn như đá thạch anh, đá phong thủy, cây phong thủy…Hoặc các bức tranh dán tượng của Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc Quan Nhị Công.

Hóa giải hướng tuyệt mệnh

Là hướng nhà xấu ảnh hưởng rất lớn đến chủ nhà và các thành viên trong gia đình, để hóa giải cần phải đặt một viên đá phong thủy hay còn gọi là đá thạch anh vàng để tránh các điều xấu, mang đến cho chủ nhà nhiều chuyện xui rủi.

Đặt gương bát quái trước cửa nhà để trấn giữ ngôi nhà tránh khỏi các luồng khí xấu. Chỉnh sửa vị trí của cửa chính để tránh tài lộc bị trôi khỏi ngôi nhà của bạn, hoặc có thể đặt đá phong thủy to ngay lối ra để che chắn tránh tình trạng hao tài mà lại rước phải những điều không may.

Hóa giải hướng họa hại

Tương tự như các hướng nhà xấu khác, điều cơ bản và cần thiết nhất chính là chuyển đổi hướng cửa chính sang những hướng hợp với chủ nhà.

Sắp xếp các phòng còn lại theo hướng tốt vì nhiều hướng tốt có thể áp chế được một hướng xấu từ đó có thể mang lại các điều may mắn cho chủ nhà.

Cây xanh là một trong những yếu tố cần thiết để tạo nên sinh khí cho ngôi nhà vì vậy cần trồng nhiều các cây xanh, hòn nam bộ, cây phong thủy, phát tài …

Chọn các màu sắc để hóa giải vận xui, nếu gia chủ mệnh nào thì chọn màu sắc hợp với mệnh đó để có thể hóa giải vận xui, mang đến những điều may mắn.

Dùng các vật trang trí phong thủy như tỳ hưu, thạch anh để khắc chế vận hung. Ngoài ra còn có thể mượn tuổi của các thành viên trong gia đình để phù hợp với hướng nhà với điều kiện người đó phải đứng tên căn nhà làm chủ sở hữu căn nhà.

Lưu ý khi chọn hướng nhà

Khi chọn hướng nhà cần quan sát xung quanh khu vực nhà, cần tránh các công trình đang thi công sẽ gây nhiều tiếng ồn bất tiện cho các thành viên trong gia đình.

Nên chọn hướng nhà có đất bằng phẳng, lối đi đẹp dễ đi, không chọn các hướng có lối đi dốc, có đường phố rộng rãi thoáng mát.

Chọn các hướng cửa chính phù hợp với năm sinh của gia chủ để thu hút tài lộc và may mắn, các hướng cửa phụ không nên thiết kế đối diện với nhau để tránh hao tài, vì quan niệm nếu cửa chính và cửa phụ đối diện nhau thì tài lộc sẽ đi thẳng ra ngoài và không giữ được ở trong nhà.

Hướng của các phòng ăn, phòng ngủ, phòng thờ cũng nên tính toán kỹ lưỡng theo cung mệnh hoặc năm tuổi của chủ nhà để đón được các dòng năng lượng tốt.

Kết luận

Ngày nay con người thường theo đuổi các lối sống và suy nghĩ hiện đại, tuy nhiên song song với các quan niệm đó thì các mẹo để xem hướng nhà theo năm sinh, chọn hướng nhà tốt theo nhiều cách khác nhau cũng được rất nhiều người để tâm.

Bài viết trên là các vấn đề liên quan đến xem hướng nhà theo năm sinh của chủ nhà và các điều cần lưu ý khi chọn hướng nhà, trumdatnen mong rằng bạn có thể chọn được hướng nhà phù hợp nhất đối với năm tuổi của mình để đem lại nhiều thành công và may mắn cho bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm nhiều bài viết:

About the author 

trumdatnen.com

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>