Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy Mới Nhất

0 Comments

Xem hướng nhà theo phong thủy

Có thể bạn đang thắc mắc rằng: “xem hướng nhà theo phong thủy có phải là việc khó không ?” hay “người mới mua nhà hay xây nhà thì nên xem hướng nhà theo phong thủy như thế nào ?”. Ngay bây giờ đây, hãy cùng Trùm Đất Nền giải đáp những câu hỏi ấy nhé !

Giới thiệu về phong thủy

Trước khi tìm hiểu cách xem hướng nhà theo phong thủy, quý gia chủ hãy cùng tìm hiểu qua khái niệm chung và ý nghĩa của phong thủy trước nhé!

Phong thủy là gì ?

Phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại, là học thuyết tìm hiểu về sự tác động của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến cuộc sống của con người. Trong từ “phong thủy” thì phong là gió, nó tượng trưng cho không khí xung quanh ta, còn thủy chính là dòng nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế.

Nếu phân loại theo đối tượng nghiên cứu thì phong thủy được chia làm hai loại là âm trạch và dương trạch:

 • Âm trạch: là phần đất dùng chôn người đã khuất, hay còn gọi là mồ mả. Nghiên cứu về âm trạch chính là nghiên cứu về vị trí đặt mộ, cách bài trí xung quanh mộ,..Vì phong thủy tin rằng, người đã khuất được chôn ở phần đất tốt thì sẽ để lại phúc cho con cháu đời sau.
 • Dương trạch: là phần đất trên dương gian được làm nhà cửa, làng mạc, thành phố,…Đất hoà hợp thiên nhiên, đất tốt tự khắc làm con người vui vẻ, mạnh khoẻ, môi trường nơi ấy cũng tự nhiên trở thành một môi trường tốt.

Nếu phân loại theo phái thì phong thủy được chia làm hai phái là phái hình thế và phái lý pháp.

 • Phái hình thế: phái này nghiên cứu những điều được biểu hiện ra bên ngoài như: nhà cửa, đất đai,…
 • Phái lý khí: phái này nghiên cứu những nội tại bên trong của chủ thể như các cung trong nhà ở, các sao sinh vượng thoái tử từ đó kết luận được hướng tốt xấu.
  Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống của con người

Trong cuộc sống của con người, dù là trong bất kì phương diện nào, bất kì lĩnh vực nào, yếu tố phong thủy đều chiếm phần quan trọng. Phong thủy ít nhiều đều có ảnh hưởng đến sự tốt – xấu, thành công – thất bại, được – mất của một người.

Phong thủy hiện diện trong việc xây, bày trí nhà cửa. Người ta thường xem hướng nhà theo phong thủy, sắp xếp các đồ vật trong nhà theo một cách nhất định để tăng thêm sự may mắn hay phúc lộc cho gia đình và cuộc sống.

Trong công việc, thường nhiều người sẽ có xu hướng sắp xếp lại bàn làm việc, hay dùng những đồ vật, cây cối,… hợp màu sắc, hợp tuổi của bản thân để có thể thuận lợi và thăng tiến trong công việc. Nhất là đối với những người buôn bán, kinh doanh lớn, phong thủy lại càng quan trọng

Trong cuộc sống hàng ngày, hay trong tình duyên, các mối quan hệ, yếu tố phong thủy cũng rất được chú trọng

Vậy, phong thủy gần như đã chiếm một vai trò quan trọng, một nhân tố không thể thiếu, góp phần làm cho đời sống của con người thêm phần viên mãn.

Những lợi ích không ngờ của xem hướng nhà theo phong thủy

Mang đến tiền tài, may mắn

Phong thủy khi được vận dụng đúng cách, nghĩa là xem hướng nhà theo phong thủy đúng cách sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, sự giàu có cho chủ nhà. Khi xây dựng đúng hướng, nguồn năng lượng có lợi cho ngôi nhà và người sống trong nhà sẽ được tăng lên.

Đem lại sự ổn định và thăng tiến trong công việc

Một ngôi nhà hợp phong thủy, hợp với người chủ sẽ giúp người chủ ấy thăng tiến trong công việc, mọi chuyện đều được “thuận buồm xuôi gió”.

Sức khoẻ được cải thiện

Phong thủy cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Một ngôi nhà có hướng tốt, phù hợp cũng sẽ giúp gia chủ được khoẻ mạnh.

Xem hướng nhà theo phong thủy chính xác

Khi gia chủ đã lựa chọn một ngôi nhà tốt về mọi mặt từ địa hình, đất đai đến cơ sở vật chất thì đó là một điều quá tốt. Nhưng nếu gia chủ ở trong một ngôi nhà vừa tốt, vừa hợp với bản thân thì điều tốt đẹp ấy sẽ được nhân đôi.

Xem hướng nhà theo phong thủy chính là mắc xích để giúp gia chủ có thể chọn lựa hay xây một ngôi nhà phù hợp với bản thân mình, để từ đó có thể gia tăng sự may mắn, thuận lợi.

Sau đây sẽ là 3 cách để xem hướng nhà theo phong thủy dành cho bạn.

Cách xem hướng nhà theo phong thủy dựa vào điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa lí, địa chất

Về khí hậu:

 • Gia chủ cần chọn hướng nhà sao cho đón gió mát và nguồn sáng ổn định, các phòng trong nhà đón khí ấm, tránh gió lạnh khi mùa đông đến, như vậy mới giúp cuộc sống gia đình thoải mái, thú vị… hướng làm nhà mát ở nước ta thường là hướng Nam và Đông Nam.
 • Ngoài ra, gia chủ nên tránh hướng Tây, Tây Bắc và Đông vì những hướng này, nắng thường chiếu trực tiếp vào nhà làm cho ngôi nhà bị nóng bức.
 • Gia chủ cũng nên tránh hướng Đông vì vào mùa đông sẽ có rất nhiều gió lạnh.

Về địa lí:

 • Gia chủ nên xem hướng nhà theo phong thủy sao cho “tựa sơn đạp thủy”, tức có nghĩa là dựa lưng vào núi tạo nên thế vững chắc cho ngôi nhà, phía trước có thêm sông thì ngôi nhà ắt sẽ đón được nhiều gió mát, không khí trong lành.

Về địa chất:

 • Một trong những công đoạn quan trọng khi xây nhà chính là khảo sát địa chất. Nơi nào địa chất ổn định cũng đồng nghĩa với việc công trình xây dựng được bền vững và dài lâu. Thế đất cao và bằng phẳng cũng sẽ giúp ngôi nhà tránh được ẩm thấp.
  Xem hướng nhà theo phong thủy mới nhất

Cách xem hướng nhà theo phong thủy dựa vào tuổi

Cách phổ biến trong việc xem hướng nhà theo phong thủy dựa vào tuổi chính là dựa vào Bát Trạch. Sẽ có 8 quẻ Bát quái ứng với 8 hướng trong tự nhiên.

Tuổi mệnh của con người chúng ta được chia thành hai nhóm chính, mỗi nhóm ấy lại được chia ra thành 4 cung mệnh khác nhau:

 • Nhóm Đông tứ mệnh gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Nhóm Tây tứ mệnh gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Phương hướng cũng dựa vào đó mà được chia làm hai hướng chính:

 • Đông tứ trạch gồm: Đông nam, Bắc, Nam, Đông
 • Tây tứ trạch gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Hướng nhà Đông tứ trạch sẽ hợp với gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh và hướng nhà Tây tứ trạch sẽ hợp với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh

Hướng dẫn xem hướng nhà theo phong thủy dựa vào tuổi

Xem hướng nhà theo phong thủy dựa vào tuổi của cả nam và nữ đều tính theo năm sinh âm lịch. Vì vậy dù nam và nữ có cùng năm sinh thì bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cụ thể được tính qua các bước sau:

 • Bước thứ nhất: Cộng các con số trong năm sinh âm lịch lại với nhau
 • Bước thứ hai: Lấy kết quả vừa tính ra được chia cho 9. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Số ấy chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả mới; nếu số ấy chia 9 dư thì lấy số dư làm kết quả mới để tính cung mệnh

Ví dụ: Một người sinh năm 1990 sẽ được tính như sau:

Ở bước thứ nhất, ta lấy 1+9+9+0=19; ở bước thứ hai, ta tiếp tục thực hiện 19/9 = 2; dư 1

 • Bước thứ ba: Tra con số kết quả cuối cùng ở hình bên dưới để xác định cung mệnh của mình:
  Xem hướng nhà theo phong thủy

Khi gia chủ đã biết được tuổi mệnh của mình, lúc này, việc xác định hướng nhà sẽ trở nên khá đơn giản. Sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng không tốt đối với mỗi cung mệnh.

Mời quý gia chủ cùng tra cứu ở hình bên dưới:

Ý nghĩa của các hướng phong thủy trong xem hướng nhà theo phong thủy theo tuổi:

 • Hướng Sinh khí: biểu thị cho sự sinh sôi, phát triển. Hướng nhà này cũng tượng trưng cho hạnh phúc, an nhàn, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Tượng trưng cho cát khí, đón nhiều may mắn, gia chủ luôn có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên Niên (Phước Đức): Bình an, hòa thuận trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và nghề nghiệp. Các hoạt động kinh doanh, mua bán cũng sẽ có nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: hóa giải vận đen, điều xui xẻo, giúp cuộc sống luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: hướng này mang nhiều hung khí, mang ý nghĩa sự chia li, bệnh tật và gian nan. Đây là hướng xấu nhất, gia chủ cần tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: dễ bị những chuyện không đâu quấy phá, cuộc sống khó khăn trắc trở, không tránh khỏi được cãi vã.
 • Hướng Lục sát: Hướng đến thiệt hại, mất mát, dễ đổ vỡ trong các mối quan hệ, chậm trễ trong công việc làm ăn.
 • Hướng Hoạ hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tốn của cải, tình duyên trắc trở, dễ gặp vận đen.

Cách xem hướng nhà theo phong thủy dựa vào la bàn phong thủy

La bàn phong thủy là một vật dụng xác định phương hướng chính xác. Vật dụng này được vận hành theo nguyên lý ngũ hành can chi, phương vị bát quái.

Gia chủ có thể tìm mua la bàn phong thủy tại các cửa hàng phong thủy, đồ dùng cho du lịch hoặc các văn phòng phẩm.

Xem hướng nhà theo phong thủy bằng la bàn được tiến hành như sau:

 • Bước thứ nhất: Cần xác định tuổi mệnh của gia chủ
 • Bước thứ hai: Đặt la bàn phong thủy vào lòng bàn tay, để mũi tên hướng về phía trước. Xoay la bàn sao cho kim màu xanh và màu đỏ trùng với hướng Bắc, đọc kết quả. Lặp lại bước này ba lần, sau đó lấy trung bình cộng của cả ba lần này.

Chỉ số của la bàn phong thủy và các hướng tương ứng:

 • 5 – 22.5 : Hướng Bắc
 • 5 – 67.5: Hướng Đông Bắc
 • 5 – 112.5: Hướng Đông
 • 5 – 157.5: Hướng Đông Nam
 • 5 – 202.5: Hướng Nam
 • 5 – 247.5: Hướng Tây
 • 5 – 337.5: Hướng Tây Bắc

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng la bàn để xem hướng nhà theo phong thủy, gia chủ không nên đứng gần ô tô hay các thiết bị điện, không để gần kim loại và nên đứng cách 1 – 1.5m quay lưng về phía nhà.

Xem hướng nhà theo phong thủy năm nay

Những lưu ý khi xem hướng nhà theo phong thủy

Xem hướng nhà theo phong thủy là một điều tốt, tuy nhiên, gia chủ cũng cần nên lưu ý những điều sau:

 • Phong thủy là một bộ môn khoa học, không phải là mê tín dị đoan và ít nhiều xuất phát từ sự niềm tin và nhu cầu của mỗi cá nhân.
 • Vì mỗi người sẽ có một mục đích riêng, một nhu cầu riêng, nên xem hướng nhà theo phong thủy không phải là điều bắt buộc, gia chủ có thể sử dụng những phương pháp khác.
 • Gia chủ cũng nên sáng suốt, lựa chọn một cách thông minh để xem hướng nhà theo phong thủy một cách tốt nhất, không lạm dụng quá nhiều.
 • Hướng nhà là một yếu tố quan trọng nhưng nó không quyết định tất cả, nó chỉ góp phần gia tăng sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Phần lớn tất cả mọi sự đều nằm ở quyết định của quý gia chủ.

Kết luận

Trên đây là các phương pháp xem hướng nhà theo phong thủy mà trumdatnen muốn giới thiệu đến quý gia chủ, mong rằng những điều ấy sẽ giúp ích được quý gia chủ đưa ra được quyết định và sự lựa chọn của mình khi xem hướng nhà theo phong thủy. Mong rằng khi xem bài viết này, quý gia chủ và gia đình sẽ có được nhiều sức khoẻ, công việc thuận lợi và nhiều may mắn !

Tham khảo bài viết:

3 Cách Xác Định Hướng Nhà Chính Xác Nhất

Hướng Dẫn Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Vợ Chồng Mới Nhất

About the author 

trumdatnen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
Đăng ký nhận tin tức bất động sản qua email của bạn.
>